AirPay là gì? AirPay giúp được gì cho chúng ta?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/12/2018 8 phút đọc

Hiện nay nhu cầu cho việc thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển, một cổng thanh toán trực tuyến AirPay giúp cho mọi người có thể thanh toán các loại chi phí trên Internet, gửi tiền và nhận tiền một cách nhanh chóng nhất. Và hình thức thanh toán lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn, dễ sử dụng cũng như giúp tiết kiệm về cả thời gian, tiền bạc. Điều đó làm dẫn đến xuất hiện ngày càng nhiều các loại ví điện tử được tạo ra.

Vậy AirPay là gì? Nó có điểm gì nổi bật so với loại ví điện tử khác như VTC Pay, Viettel Pay, Zalo Pay hay Samsung Pay không?

1. AirPay là gì?

AirPay là loại ví điện tử của Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esport – VED) liên kết với một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, và được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015 về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

airpay-1

Ví điện tử AirPay là một ứng dụng trên di động, cho phép người dùng sử dụng tiền trong ví để mua hàng (thẻ điện thoại, thẻ giải trí…), hay thanh toán các dịch vụ, hóa đơn. Bên cạnh đó, người dùng ví AirPay sẽ được hưởng các mức chiết khấu khác nhau tuỳ các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

Bên cạnh đó, khi dùng ví điện tử AirPay người dùng còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến,…với mức chiết khấu hấp dẫn.

2. Các tính năng của ví điện tử Airpay

2.1 Mua thẻ game

Thực sự hiện nay game đang rất phát triển với những tựa game vô cùng lôi cuốn người chơi cũng như các vật phẩm trong game luôn được tạo ra rất bắt mắt khiến cho người chơi nào cũng muốn sở hữu một bộ. Vì vậy Airpay sẽ giải quyết cho họ vấn đề là mua thẻ ở đâu? 

AirPay trên hệ điều hành Android cung cấp dịch vụ nạp Sò Garena, nạp Cash (game FIFA Online 3) trực tiếp và mua mã thẻ game phổ biến trên thị trường hiện nay như VTC, Gate, SCoin, BIT, Megacard, OneWorld,… Ngoài ra, AirPay còn cung cấp thẻ nạp cho nhiều dịch vụ trực tuyến khác như xem phim chất lượng cao, học trực tuyến,…với mức chiết khấu hấp dẫn.

2.2 Nạp tiền điện thoại

Với thời đại 4.0 hiện nay thì việc chạy ra ngoài đường hay phải đi mua một cái thẻ điện thoại là không cần thiết nữa. Chỉ cần ở nhà, mở điện thoại ra AirPay sẽ cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tiếp cho các thuê bao MobiFone, VinaPhone, Vietnamobile, Gmobile; mua mã thẻ điện thoại tất cả các mạng.

2.3 Thanh toán hóa đơn 

AirPay hỗ trợ thanh toán các hóa đơn sinh hoạt như: tiền điện khi nó liên kết với điện lực 25 tỉnh thành Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hòa, Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai…; nước Gia Định, Tân Hòa, Nhà Bè, Sóc Trăng, Đồng Tháp…; hay truyền hình VTVcab, Internet, di động trả sau các nhà mạng, điện thoại cố định…nhanh chóng, an toàn. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

2.4 Chuyển tiền di động 

AirPay cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền an toàn, nhanh chóng và đơn giản trên thiết bị di động hoàn toàn miễn phí.

2.5 Mua bán online

AirPay giúp bạn mua vé xem phim, mua vé xe, mua vé máy bay một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể đặt món và thanh toán DeliveryNow…

2.6 Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản / thẻ ngân hàng

Ví điện tử AirPay liên kết với tài khoản/thẻ các ngân hàng sau: Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Eximbank.

3. Hướng dẫn cài đặt AirPay 

Hiện tại thì ví điện tử AirPay đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android (từ 4.1 trở lên) và iOS (từ 8.0 trở lên), để cài đặt Air Pay bạn có thể:

Truy cập ứng dụng CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS; Sau đó tìm kiếm theo từ khóa “AirPay” và tải ví điện tử AirPay về thiết bị di động của bạn.

4. Hướng dẫn đăng ký ví điện tử AirPay

Sau khi tải ứng dụng Air Pay ở trên về bạn vui lòng thực hiện các thao tác như sau:

– Bước 1: Chọn vào phần Đăng ký.

– Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký.

– Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi qua SMS đến số điện thoại vừa mới đăng ký là xong

airpay-2

5. Hướng dẫn nạp tiền vào ví AirPay

Hiện tại có các cách nạp tiền vào ví AirPay như sau

– Nạp trực tiếp tại hệ thống các đại lý AirPay trên toàn quốc.

– Nạp trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank, Eximbank, Sacombank…

– Nạp tiền qua Ngân hàng điện tử (Internet Banking).

airpay-3
airpay-4

Ngoài ra, khách hàng có thể liên kết thẻ tín dụng/ ghi nợ VISA, MasterCard, JCB vào ví AirPay để đa dạng hình thức thanh toán.

Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ có thêm một công cụ thanh toán online hoàn hảo nữa cho cá nhân mình. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Adguard là gì? Tìm hiểu về Adguard

Adguard là gì? Tìm hiểu về Adguard

Bài viết tiếp theo

Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook

Cách ẩn danh sách bạn bè trên facebook
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo