Amazon Echo là gì? Tìm hiểu về Amazon Echo.

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/12/2018 7 phút đọc

Với thời buổi công nghệ hiện đại 4.0 hiện nay thì việc đưa công nghệ vào cuộc sống là hết sức bình thường, chúng ta được nhìn thấy những mà chỉ có trên phim thì hiện nay nó đang hiện hữu ở ngay trước mặt chúng ta. Amazon Echo là thiết bị chăm sóc sức khỏe giúp Amazon tấn công vào lĩnh vực y tế kỹ thuật số trị giá hàng triệu đô la. Vậy Amazon Echo là gì?

Amazon đã khiến mọi người ngạc nhiên khi đột ngột trình làng sản phẩm loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Echo. Thiết bị phần cứng kết nối Internet này hỗ trợ cho hệ thống trợ lý ảo Alexa của Amazon, hoạt động tương tự như Siri của Apple, Google Now hay Cortana của Microsoft. Người dùng có thể nói chuyện với Alexa qua mircophone của Echo. Alexa đáp lại người dùng qua loa của Echo. Giữa Alexa và Siri, Google Now hay Cortana, không có sự khác biệt nào về khái niệm.

amazon-echo-anhbaiviet

Giới phê bình đã bất ngờ tấn công sản phẩm này, họ cho rằng đó chỉ là một cách hấp dẫn người dùng của Amazon để tăng sức mua ở cửa hàng. Những bình luận như vậy hiển nhiên là đúng, nhưng nó cũng chẳng có chút liên quan nào. Cả Amazon và người tiêu dùng đều muốn chuyện mua sắm trở nên dễ dàng hơn.

Những nhà phê bình khác thì cho rằng, Echo là sản phẩm không cần thiết bởi vì chúng ta đã có smartphone. Nhưng Echo có thể là đại diện cho tương lai tốt đẹp hơn của sự tương tác giữa con người và máy móc so với Siri, Google Now hay Cortana.

Vì sao Echo là sản phẩm của tương lai

Echo tiến rất gần tới cách mà chúng ta sẽ sử dụng máy tính trong tương lai, bởi vì nó tối ưu hóa việc không dùng tay và có thể dùng ở mọi nơi.

Echo có một microphone được thiết kế với mục đích hiểu được tiếng người ở bất kỳ đâu trong phòng và một hệ thống loa giúp con người có thể nghe được tiếng hồi đáp, cũng như tiếng nhạc hay những âm thanh khác. Không giống smartphone, Echo được thiết kế cho bất cứ ai đều có thể sử dụng khi muốn kết nối với trợ lý ảo. 

Bởi trí thông minh nhân tạo, công nghệ nhận diện giọng nói, ngôn ngữ, và những công nghệ khác liên quan đến trợ lý ảo được cải tiến nhiều, những giao tiếp này sẽ làm những điều tuyệt vời cho chúng ta. Chúng sẽ hiểu, phiên dịch và đưa ra quyết dịnh dựa trên những hành vi trong quá khứ. Chúng ta sẽ thốt ra những câu như “Alexa”, “Này Siri” hay “OK, Google Now”,“Yo, Cortana”, rồi sau đó nói vài điều khó hiểu và thông dụng như: “ Chúng tôi cần khăn giấy!”. Trợ lý sẽ hiểu được điều bạn muốn nói tới và sẽ kết nối với thẻ tín dụng, đặt mua khăn giấy vận chuyển đến tận nhà. Không khó để hiểu được vì sao điều này cực kỳ quan trọng đối với Amazon.

Các phương án sử dụng Amazon Echo trong tương lai

Từ quan điểm giới hạn của chúng ta, có vẻ rằng Siri, Google Now và Cortana hoạt động trên những thiết bị được thiết kế cho những mục đích chung chung. Trong khi đó, Echo là một thiết bị được giới hạn mục đích sử dụng. Nhưng về lý thuyết, chúng có sự đối lập với nhau.

amazon-echo-anhbaiviet2

Trong tương lai, phần cứng trợ lý ảo sẽ được tối ưu hóa cho từng không gian hay địa điểm. Hàng trăm, hàng nghìn công ty sẽ chế tạo ra những thiết bị tương tự. Tủ lạnh, đèn, bàn và những vật gia dụng bình thường khác sẽ có loa và microphone, thêm cả kết nối Internet. Xe hơi đã có microphone và loa, chúng sẽ sớm được kết nối Internet để hỗ trợ những thiết bị đó.

Đó là lý do vì sao, Echo - thiết bị dùng cho một mục đích, lại thể hiện được ứng dụng trong nhiều trường hợp và được xử lý bởi bất cứ thiết bị nào trong tương lai. Bất cứ thứ gì có microphone, loa và kết nối Internet sẽ thực hiện các chức năng như Echo. Những gì cần đến sẽ đến và chúng ta sẽ dần quen thuộc với những trợ lý ảo thông minh, bởi vì chúng sẽ bảo vệ, giúp đỡ chúng ta, khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

amazon-echo-anhbaiviet3

Qua bài viết này mong các bạn đã nắm qua được Amazon Echo là gì? Cũng như có cái nhìn khác hơn về những công nghệ ảo này, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết cũng như hẹn các bạn trong các bài viết sắp tới. 

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Trọn bộ hình nền Cương Tiểu Ngư cho điện thoại BlackBerry

Trọn bộ hình nền Cương Tiểu Ngư cho điện thoại BlackBerry

Bài viết tiếp theo

Chọn mua BlackBerry KEYone cũ ở đâu tốt nhất ?

Chọn mua BlackBerry KEYone cũ ở đâu tốt nhất ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo