AMOLED LCD là gì ?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 10/03/2018 3 phút đọc

Một công nghệ nữa mà bạn đã nghe thấy trong số các sản phẩm BlackBery đó là AMOLED LCD, đây là công nghệ màn hình hiển thị được áp dụng trên một số dòng BlackBerry. 

man-hinh-amoled-la-gi

AMOLED là một công nghệ màn hình, được Samsung phát triển và áp dụng trên rất nhiều các dòng điện tử như: màn hình điện thoại, màn hình máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV,..

Theo như là sản xuất thì màn hình AMOLED được hiển thị khi dòng điện chạy qua các điểm ảnh, kích hoạt phát quang, với 3 lớp cấu tạo cơ bản dành cho màn hình OLED thì khi bạn nhìn màn hình AMOLED sẽ thấy màu sắc vô cùng rực rỡ và sáng. 

Với điện thoại BlackBerry thì màn hình AMOLED được sử dụng cho BlackBerry Q10, BlackBerry Z30 & BlackBerry Priv, những phiên bản này chắc rất nhiều anh, em đã trải nghiệm qua. Đối với loại màn hình AMOLED BlackBerry thường ít sử dụng hơn so với màn hình IPS LCD, đặc biệt các phiên bản mới sau này, việc tiêu tốn điện năng hơn và khả năng xuống màu khá lớn đã bị nhiều người dùng phản hồi đối với dòng màn hình này.

Hiện nay các dòng BlackBerry đang sử dụng màn hình AMOLED đang được đánh giá khá tốt, tuy có phần tiêu tốn PIN hơn nhưng khả năng hiển thị màu sắc tốt và đang áp dụng trên phiên bản được ưa chuộng như Q10, Priv thì người dùng vẫn tin tưởng rất nhiều.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước IPS LCD là gì ?

IPS LCD là gì ?

Bài viết tiếp theo

BlackBerry Android là gì ?

BlackBerry Android là gì ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo