Bị khóa sim viettel? Hướng dẫn mở khóa sim TRONG 1 PHÚT

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/12/2019 18 phút đọc

Việc các nhà mạng tiến hành khóa sim ảnh hưởng rất lớn đến quá trình liên lạc của người sử dụng thuê bao. Trong trường hợp chẳng may bạn bị khoá sim vì lý do không sử dụng sim trong một thời gian dài, sim bạn bị khóa 1 chiều, 2 chiều,... Chính vì vậy, mỗi nhà mạng sẽ có những hướng dẫn sau đây, giúp bạn tìm ra nguyên nhân bị khoá sim và các bước lấy lại sim bị khóa để không làm gián đoạn quá trình dịch vụ của bạn nhé!

1. Nguyên nhân dẫn tới bị khóa sim

Nguyên nhân nào dẫn tới sim bị khóa
Nguyên nhân dẫn tới sim bị khóa

Có rất nhiều thủ thuật có thể dẫn đến bị khoá sim và không làm sao sử dụng được, nhưng nguyên nhân chủ yếu và cốt lõi là do:

- Hiện nay, các thuê bao phải bắt buộc đăng ký sim chính chủ, nhưng người sử dụng thuê bao lại chưa đăng ký thông tin chính chủ.

- Thuê bao trả sau đã không thanh toán cước phí theo quy định của các nhà mạng.

- Do không chú ý nên thuê bao nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp, sim sẽ bị tạm khóa 1 chiều và không thể thực hiện thao tác gì trên thuê bao được nữa. Việc này gây cản trở cho người sử dụng và ảnh hưởng đến việc liên lạc.

- Thuê bao không nạp thẻ điện thoại hoặc sử dụng một thời gian lâu dài mà không thường xuyên kiểm tra ngày sử dụng của sim. Nên khi hết hạn sử dụng sim, thì sim sẽ bị khóa 1 chiều và nếu không gia hạn trong 120 ngày sau đó sim sẽ bị khóa 2.

- Đối với những thuê bao có tính chất quảng cáo hàng hoá, thì có khả năng bị phản ánh từ tổng đài là làm phiền những thuê bao khác hoặc gửi quá nhiều những tin nhắn rác.

- Nhiều người sử dụng điện thoại mới, sau khi lắp sim vào sẽ bị hỏi mã PUK. Mã PUK là mã gỡ khóa sim cá nhân và thường gồm 8 chữ số nhưng không phải ai cũng nhớ được mã này.

Thời hạn khóa thông thường sẽ trong bao lâu

Thời hạn khóa của sim
Nếu bạn chưa biết thời hạn khóa như nào, thì hãy tham khảo dưới đây

Tuỳ từng nhà mạng thì sẽ có những quy định riêng về thời hạn khoá sim trong vòng bao nhiêu lâu. Thông thường, quy định thời gian khoá sim và thu hồi của thuê bao trả sau tối đa là 90 ngày đến 120 ngày tuỳ nhà mạng, trong đó thời gian chặn 1 chiều tối đa là 30 ngày, 2 chiều 30 ngày đến 60 ngày tiếp và thời gian cuối cùng là thời hạn thu hồi sim. Cụ thể: 

Đối với nhà mạng Viettel:

- Thuê bao trả trước: Với các gói cước dành cho sinh viên như: Tomato, Hi School, Student thì sau 30 ngày không phát sinh giao dịch sẽ bị khóa 1 chiều60 ngày tiếp sẽ bị khóa 2 chiều. Với gói cước Economy này, bạn có 10 ngày để nạp tiền trước khi bị khóa cả 2 chiều. Sau 30 ngày nếu không nạp tiền sẽ bị thu hồi sim vĩnh viễn.

- Thuê bao trả sau: Sau 30 ngày đầu sẽ bị khóa 1 chiều. Tiếp 30 ngày sau, mà không thanh toán hết sẽ bị khóa 2 chiều, và 30 ngày còn lại mà không nạp tiền sẽ bị thu hồi sim.

Đối với nhà mạng Vinaphone:

- Thuê bao trả trước: Bạn sẽ bị chặn 1 chiều khi hết tiền trong tài khoản, sau 10 ngày đầu sẽ bị chuyển sang chặn 2 chiều. Sau 30 ngày nữa sẽ bị khóa sim và tiếp 30 ngày sau sẽ bị thu hồi lại sim.

- Thuê bao trả sau: Giống như thuê bao trả trước, áp dụng tương tự là 30 ngày đầu khoá 1 chiều, 30 ngày kế tiếp bị khóa 2 chiều, cuối cùng 30 ngày sau sim sẽ bị khóa hoàn toàn.

Đối với nhà mạng Mobifone:

- Thuê bao trả trước: Khi hết số tiền trong tài khoản sẽ bị khóa 1 chiều, sau 10 ngày tiếp theo sẽ chuyển sang khóa 2 chiều. Sau 30 ngày tiếp đó mà không sử dụng sẽ bị khóa sim hẳn. Cuối cùng, sau 15 ngày kế tiếp bạn sẽ bị thu hồi lại sim.

- Thuê bao trả sau: Áp dụng tương tự như nhà mạng Vinaphone 30 ngày đầu khoá 1 chiều, 30 ngày tiếp khóa 2 chiều và 30 ngày cuối khóa vĩnh viễn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

2. Hướng dẫn cách mở khóa sim Viettel

Dưới đây là một số trường hợp mà bạn gặp phải và các bước hướng dẫn mở khoá sim Viettel, cụ thể như sau:

Cách mở khóa sim viettel lâu không sử dụng: 

Mỗi một thuê bao đều mức nhất định gọi là "hạn sử dụng", khi bạn nạp tiền vào thuê bao thì thời hạn sử dụng sẽ được cộng vào thêm, và lượng nạp càng nhiều thì hạn sẽ càng lâu. Nhưng vì lý do nào đó, mà bạn không để ý đến hạn sử dụng hoặc không nạp tiền vào tài khoản, thì sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều thậm chí là thu hồi nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài đến 120 ngày.

Mờ khóa sim lâu không sử dụng
Mở khóa sim lâu không sử dụng bằng cách nào

Cách xử lý nhanh chóng trong trường hợp thuê bao chỉ bị khóa 1 chiều (chiều nghe hoặc gọi) là bạn chỉ cần nạp tiền vào thuê bao là sim tự động kích hoạt lại nhanh chóng. 

Hướng dẫn mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều:

Cách duy nhất để mở khoá sim Viettel 2 chiều là: Trong vòng 15 ngày sau khi bị khóa sim 2 chiều, bạn phải mang theo chứng minh thư tới điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

Việc mở lại sim không những giúp cho thuê bao được tiếp tục hoạt động mà còn không cản trở tới công việc của bạn. Tuy nhiên, những trường hợp như vậy bạn nên hạn chế để tránh phiền hà và mất thời gian làm thủ tục.

Cách mở khóa sim 2 chiều
Mở khóa sim 2 chiều

Hướng dẫn mở khóa sim viettel nạp sai 5 lần:

Chữ số quá mờ, bạn cào rách số, ướt thẻ vì lý do khác,... Là những nguyên nhân khiến bạn khi nạp thẻ cào bị sai liên. Cách tốt nhất là bạn nên gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel 189 (100đ/phút) hay 1800.8198 (miễn phí) và nhờ tổng đài viên tư vấn mở lại sim cho bạn.

Hướng dẫn mở khóa sim khi nạp thẻ sai
Mở kháo sim khi nạp thẻ sai

Khi gọi tới tổng đài thì bạn nên chuẩn bị trước một vài thông tin như sau:

Thông tin cá nhân.

Thời điểm bị khóa sim.

Số serial của thẻ cào mà bạn đã nạp sai.

Trường hợp mà bạn sử dụng thuê bao khác để gọi tới tổng đài, thì bạn nên lưu ý những thông tin như:

– Số điện thoại đang bị khóa và số serial của sim (nằm ở mặt sau của sim).

– Số tiền còn lại trong tài khoản gốc của sim bị khoá.

– Thẻ cào có mệnh giá mà bạn nạp gần nhất.

Lưu ý: Viettel chỉ hỗ trợ mở khóa sim tối đa 3 lần/1 tháng1 lần/ngày. Vì thế, bạn nên cẩn thận hơn trong việc nạp thẻ.

Mở khóa sim khi chưa đăng kí chính chủ:

Bạn sử dụng sim trong một thời gian lâu, nhưng chưa cập nhật thông tin phải bắt buộc đăng ký sim chính chủ? Nếu gặp phải nguyên nhân trên thì bạn có thể tới các giao dịch của Viettel để được hướng dẫn.

Khi đi bạn nhớ mang theo giấy chứng minh thư bản gốc và một bản photo để đối chiếu. Đừng quên một vài số điện thoại di động từ 3 đến 5 số mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp thêm thông tin xác thực cho thuê bao một cách nhanh chóng.

cách đăng kí sim viettel chính chủ
Đăng ký sim viettel chính chủ

Trường hợp sim chính chủ bị khoá nhưng chưa cập nhật đủ thông tin, bạn có thể gọi đến tổng đài 18008198 và làm theo các bước hướng dẫn mở khoá sim. Hoặc bạn có thể thực hiện cách thức soạn tin nhắn MO gửi 195 để mở khóa tạm thời trong vòng 3 ngày. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng nhập vào ứng dụng My Viettel để yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

Mở khóa sim khi bị chặn 1 chiều:

Đối với những sim bị chặn tạm thời, bạn có thể lựa chọn nhắn tin theo cú pháp MO gửi 195. Sau đó, tổng đài viên sẽ yêu cầu xác nhận thông tin mở khoá thuê bao của bạn và gửi tin nhắn thông báo về điện thoại. Cách mở khoá sim tạm thời này, chỉ giúp bạn duy trì liên lạc trong vòng 3 ngày mà thôi, sau đó bạn phải tới trung tâm Viettel để hỗ trợ, nếu không bạn sẽ bị khoá sim 1 chiều lại.

Mở khóa sim chặn 1 chiều
Hướng dẫn mở khóa sim khi bị chặn 1 chiều

Khác với cách trên, đối với những sim bị chặn vĩnh viễn thì nhà mạng Viettel đã hỗ trợ một số cách thức thực hiện như sau:

1) Đến các cửa hàng giao dịch của Viettel và bạn sẽ cần phải cung cấp thông tin như sau: Sim điện thoại mà bạn sử dụng, chứng minh thư (hoặc hộ chiếu)

2) Thực hiện bổ sung thông tin thuê bao Viettel thông qua app My Viettel tại nhà để nhanh chóng hoàn tất công việc này.

Mở khóa sim khi không thanh toán cước phí:

Trường hợp này đối với những thuê bao trả sau, trong vòng 60 ngày mà bạn không giao dịch thanh toán đủ cước phí thì sim của bạn sẽ bị khoá. Chính vì vậy, bạn phải đến tận các điểm giao dịch để thanh toán, khi đi mang theo chứng minh thư để biết được mình là chủ của thuê bao đó.

Hướng dẫn mở khóa sim không thanh toán cước phí
Mở khóa sim không thanh toán cước phí

Mong rằng với các bước hướng dẫn mở khoá sim trên đây, sẽ giúp bạn nhanh chóng mở khóa sim khi bị khóa một cách nhanh chóng nhất nhé! Hy vọng bài viết  này sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được những sự cố hay gặp phải và không làm gián đoạn quá trình liên lạc của bạn. Chúc bạn mở khóa sim thành công!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Nano sim là gì: Phân biệt các loại sim hiện nay

Nano sim là gì: Phân biệt các loại sim hiện nay

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn khóa sim viettel luôn cập nhật MỚI NHẤT 2019

Hướng dẫn khóa sim viettel luôn cập nhật MỚI NHẤT 2019
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo