[Hỏi đáp] BlackBerry Passport dùng hệ điều hành gì, sim gì, có mấy loại ?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 29/11/2018 6 phút đọc

BlackBerry Passport là một trong những phiên bản thuộc dòng BlackBerry 10, đối với những bạn từng dùng BB qua cá thời kì thì đây là một thế hệ máy tốt và nổi bật nhất của BlackBerry. BlackBerry Passport dùng hệ điều hành gì ? BlackBerry Passport được ra mắt năm 2014 với kiểu dáng vô cùng đặc biệt, màn hình cảm ứng như các phiên bản trước đây, bàn phím Qwerty được tối giản khá lạ lẫm với những ai quen bàn phím Full Qwerty.

BlackBerry-Passport-he-dieu-hanh

Hệ điều hành BlackBerry Passport được ứng dụng là BOs 10 do RIM phát triển từ Os 7 lên, sau khi những thế hệ đầu tiên chạy hệ điều hành này như  BlackBerry Q10, Z10 thì hệ điều hành này được phát triển trong suốt vài năm liên tục. BlackBerry Passport chạy hệ điều hành Os 10 với các phiên bản từ 10.0 đến nay là 10.3, với điểm nổi bật là trải nghiệm tốt, đa hệ tốt, mượt mà, bảo mật tuyệt đối.

So với những hệ điều hành khác như Android hay iOs nó cũng không thua kém bất kì điều gì, chỉ có một điều là ứng dụng trên BOs vẫn còn hạn chế do nó rất khắt khe về việc bảo mật tài khoản người dùng. BlackBerry Passport dùng Sim gì ? Sim trên Passport là một bộ phận khá thú vị, nếu bạn lần đầu cầm máy rất khó có thể biết chỗ lắp sim Passport.

BlackBerry-Passport-sim

Một bộ phận dành cho nắp sim nằm dưới nắp đậy nhỏ ở mặt sau BlackBerry Passport. Sau khi cậy miếng nhựa này thì bạn sẽ thấy phần nắp sim trên Passport. Phần khay sim này không có gì thay đổi cả, BlackBerry Passport dùng sim tiêu chuẩn của tất cả các nhà mạng, với kích thước mặc định. Bên cạnh khay cắm sim là phần cắm thể MicroSD. Hãy cắm sim vào rồi bật máy lên để chiến thôi !... BlackBerry Passport có mấy loại ? Đây là một câu hỏi tương đối hại não, đối với Passport, mọi người có thể thấy khá nhiều loại máy khác nhau tới thời điểm này, nhưng đối với tôi thì chốt lại sẽ chỉ có một số loại như sau mà những bạn định dùng nên suy nghĩ & lựa chọn:

BlackBerry-Passport-full-loai

  • BlackBerry Passport - Black - 32GB: gồm các phiên bản quốc tế và nhà mạng, chất lượng khá tương đồng, độ bền ngang nhau, nhưng công nghệ kết nối thì tùy từng nhà mạng. Kết nối chuẩn bao gồm : GSM, UMTS (including HSPA+), LTE
  • BlackBerry Passport - White - 32 GB : Tương tự như phiên bản Black nhưng mức giá lại có phần nhỉnh hơn, do màu sáng hơn - :))
  • BlackBerry Passport - Red - 32 GB : Đây là phiên bản đặc biệt với toàn bộ vỏ & bàn phím màu đỏ sẫm, được sản xuất khá ít và đa số thuộc thị trường Canada.
  • BlackBerry Passport Silver Edition - 32 GB: Mức giá ở mức cao hơn so với Passport, phiên bản này được sản xuất với mã quốc tế được phân phối với giá khá cao. Một số phiên bản  BlackBerry Passport Silver  xách tay hiện nay tại Việt Nam là khá nhiều tuy chất lượng có phần tương đương nhưng mức giá lại tốt hơn rất nhiều.

Bất kì bạn nào có câu hỏi xin gửi về Fanpage :fb.com/s.thegioiblackberry của chúng tôi, sau khi thống kê chúng tôi sẽ giải đáp hoàn toàn cho các bạn !  

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Hội nghị thượng đỉnh BlackBerry Developer châu Âu diễn ra tại London

Hội nghị thượng đỉnh BlackBerry Developer châu Âu diễn ra tại London

Bài viết tiếp theo

[Hỏi đáp] BlackBerry Passport hao Pin, không lên nguồn, không nhận sim, thẻ nhớ

[Hỏi đáp] BlackBerry Passport hao Pin, không lên nguồn, không nhận sim, thẻ nhớ
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo