BlackBerry tiếp tục cấp phép về điện thoại di động tại thị trường Ấn Độ

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 22/12/2016 4 phút đọc

Sau khi hoàn thành việc kết hợp với TCL Communication của BlackBerry, thì thị trường Ấn độ sẽ là đối tác tiếp theo mà BlackBerry muốn kí kết, và CEO John Chen đã cho biết, BlackBerry sẽ tiếp tục tìm công ty tại Ấn độ để làm đối tác sản xuất điện thoại BlackBerry. Điều này khiến nhiều người khá lo ngại về chất lượng hàng. Những công ty như TCL hay PT BB Merah Putih đều có thể cung cấp cho toàn bộ thị trường Châu Á, giờ lại thêm cả Ấn độ nữa thì mức giá sẽ bị cạnh tránh khá nhiều. Hôm qua, sau khi công bố kết quả hàng quý, John Chen nói rằng BlackBerry sắp hoàn thành giao dịch với các đối tác Ấn Độ, một thỏa thuận tương tự với TCL Communication và PT BB Merah Putih ở Indonesia. Và ông hy vọng rằng sẽ hoàn thành thỏa thuận vào tháng tới. blackberry-1 Các giao dịch cấp phép di động này sẽ đủ để bù đắp sự suy giảm liên tục trong doanh thu liên quan đến việc kinh doanh điện thoại BlackBerry, nhưng điều này vẫn chưa đủ để thúc đẩy tổng thu nhập hiện tại hàng quý:

"Tôi không thể hứa mọi người rằng phần cứng sẽ có được một sự tăng trưởng ổn định trong những năm tiếp theo, nhưng có thể sẽ là năm sau. Tôi hy vọng rằng các nhà đầu tư từ Phố Wall thay đổi quan điểm của họ về công ty. Chúng tôi sẽ tiến tới thu nhập từ các giao dịch cấp phép điện thoại thông minh và tăng lợi nhuận từ phần mềm. Hãy cho tôi một ít thời gian hơn, đây là thành công thứ ba của tôi," John Chen nói.​
Trong ba năm làm Giám đốc điều hành, John Chen thực hiện rất nhiều các vụ mua lại và duy trì BlackBerry về khía cạnh phần mềm để bù đắp việc kinh doanh phần cứng của hãng. Như vậy, với việc cấp phép thương hiệu BlackBerry thì có thể tương lai chúng ta sẽ thấy biến thể của dòng máy này sẽ khác nhau tùy vào thị trường phân phối, hoặc là TCL, PT BB Merah Putih hay tại Ấn Độ. Điều này có thể khiến cho chúng ta liên tưởng đến cách làm tương tự của Google trên các dòng máy cấp phép thương hiệu như Nexus đã áp dụng trước đây.

Nguồn : Internet

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cùng nhìn lại những chiếc BlackBerry Luxury được ưa chuộng hàng đầu thế giới

Cùng nhìn lại những chiếc BlackBerry Luxury được ưa chuộng hàng đầu thế giới

Bài viết tiếp theo

BlackBerry Radar lần đầu tiên được trang bị cho hạm đôi Titanium

BlackBerry Radar lần đầu tiên được trang bị cho hạm đôi Titanium
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo