BlackBerry và Baidu hợp tác trong lĩnh vực xe hơi tự lái

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/01/2018 3 phút đọc

Baidu là một công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc, sắp tới Baidu sẽ tiến hành hợp tác với BlackBerry trong linh vực sẽ ô tô và phân khúc xe tự lái đang là phân khúc mà Baidu hướng đến. Với hệ thống tự động lái được BlackBerry phát triển trên nền tảng QNX mà BlackBerry đang cung cấp, nó sẽ được triển khai cho các nhà sản xuất và các dòng xe đang hoạt động trên toàn cầu.

Hệ điều hành của BlackBerry sẽ là nền tảng cho liên minh Apollo do Baidu sáng lập hồi đầu năm nay. Liên minh này hiện có khoảng 50 công ty trên toàn cầu, bao gồm Microsoft, TomTom, Bosch và Continental. Liên minh này được lập ra nhằm cung cấp một nền tảng chức năng, giải pháp toàn diện mang tính an toàn và đáng tin cậy cho xe tự lái.

xe-tu-lai-2

Apollo sẽ kết hợp các dịch vụ đám mây và phần mềm mở nhằm phát triển nền tảng xe và phần cứng tham khảo. Những nền tảng sẵn có này sẽ trở thành công cụ tham khảo hiệu quả cho ngành công nghiệp ô tô. Nhờ đó, quá trình nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe hơi tự lái sẽ được đẩy nhanh hơn.

Bai du đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Google để xây dựng hệ thống xe tự lái đang ngày càng là xu thế trong tương lại. Việc lựa chọn BlackBerry là nền tảng dành cho xe tự lại giúp BlackBerry đang phát triển rất mạnh trong nghề công nghiệp phần mềm...

Trong khi đó, sau khi từ bỏ việc sản xuất điện thoại thông minh, BlackBerry đã trở lại tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là phần mềm và dịch vụ bảo mật trên mạng.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Bài viết đặc sệt mùi BlackBerry Passport - Một tình yêu chung thủy

Bài viết đặc sệt mùi BlackBerry Passport - Một tình yêu chung thủy

Bài viết tiếp theo

Top 5 smartphone cao cấp sở hữu pin ‘trâu’ nhất hiện nay

Top 5 smartphone cao cấp sở hữu pin ‘trâu’ nhất hiện nay
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo