Cách bắn tiền sim vina CHỈ TRONG 1 NỐT NHẠC cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 04/02/2020 18 phút đọc

Cách bắn tiền sim vina là câu hỏi của rất nhiều người sử dùng hiện nay. Hiện nay, Vinaphone đang có 2 dịch vụ bắn tiền được nhiều người sủ dụng ưa chuộng nhất đó là dịch vụ 2Friends và dịch vụ Sendi, đây là những dịch vụ bắn tiền hữu ích mà bạn có thể chia sẻ số tiền từ tài khoản của mình đến tài khoản thuê bao khác của Vinaphone, giúp họ duy trì liên lạc trong những lúc cấp bách, cần thiết một cách đơn giản và nhanh chóng. 

Hướng dẫn các cách bắn tiền sim vina
Bắn tiền sim Vina như thế nào?

Tính năng bắn tiền của Vinaphone là một trong những dịch vụ mà người dùng được hưởng khá nhiều phúc lợi thú vị. Và chi tiết cách thức chuyển tiền hay bắn tiền sim Vina sẽ được hướng dẫn trong bài viết sau đây.

1. Điều kiện để bắn tiền sim vinaphone

Bạn nên đọc các điều kiện của vina trước khi chuyển tiền từ dịch vụ này:

1.1 Điều kiện sử dụng bắn tiền Vinaphone chuyển tiền dịch vụ 2Friends Vinaphone

 • Số tiền trong tài khoản thuê bao muốn bắn tiền phải bằng hoặc lớn hơn giá trị của số tiền cần bắn và cộng thêm phí dịch vụ bắn.
 • Thời gian sử dụng của thuê bao bắn tiền yêu cầu phải hoạt động tối thiểu 360 ngày tính từ ngày sim được kích hoạt thành công.
 • Thuê bao bắn tiền phải là thuê bao trả trước, đã và đang hoạt động 2 chiều, đảm bảo không bị chặn 1 chiều (chiều gọi hoặc chiều nghe)
 • Bạn cũng có thể gọi lên tổng đài mạng Vinaphone 9191 tư vấn, và để biết thêm nhiều chi tiết về thuê bao của mình có được sử dụng dịch vụ 2Friends hoặc dịch vụ Sendi của Vinaphone không nhé.
 • Số tiền được chuyển tối đa trong một lần là 50.000 VNĐ, tối thiểu là 5.000 VNĐ, và tổng số tiền được chuyển trong một ngày là 300.000 VNĐ.

1.2 Thuê bao đủ điều kiện nhận tiền từ dịch vụ chuyển tiền Vinaphone

 • Thuê bao nhận tiền phải là thuê bao trả trước và đang hoạt động 2 chiều liên tục (bao gồm cả thuê bao vừa mới hòa mạng).
 • Thuê bao nhận tiền phải hoạt động tối thiểu là 120 ngày tính từ ngày kích hoạt sim thành công.
 • Thuê bao nhận tiền vì lý do không thanh toán, hoặc nạp sai nên bị khóa 1 chiều, cũng đủ điều kiện để nhận tiền từ thuê bao khác.
 • Thuê bao nhận tiền bị khóa 2 chiều nhưng chưa thu hồi và còn trong thời hạn giữ số trên hệ thống sim.
Hướng dẫn cách bắn tiền sim vina
Thuê bao nhận tiền và thuê bao chuyển tiền phải đáp ứng đủ điều kiện.

2. Hướng dẫn cách bắn tiền sim Vina

Trước khi đi vào hướng dẫn cách yêu cầu bắn tiền Vinaphone, thì thuê bao của bạn và thuê bao của người nhận tiền phải tuân thủ những quy định về chuyển tiền Vinaphone như sau:

 • Số tiền được chuyển sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao nhận tiền.
 • Số tiền chuyển và phí dịch vụ chuyển tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao chuyển tiền.
 • Bạn có thể chuyển 2 lần liên tiếp nhưng thời gian thực hiện 2 giao dịch liên tục đó phải cách nhau tối thiểu là 2 phút trở lên.
 • Thuê bao chuyển tiền sẽ không bị trừ ngày sử dụng trong sim, cũng như thuê bao được chuyển sẽ không được cộng ngày trong sim.
 • Dịch vụ chuyển tiền của Vinaphone được thực hiện theo nguyên tắc: tài khoản chính chuyển sang tài khoản chính.

Phí chuyển tiền của Vinaphone được tính trên 1 lần chuyển như sau:

 • Chuyển từ 5.000 VNĐ đến 9.000 VNĐ phí chuyển là 1.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 29.000 VNĐ phí chuyển là 2.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 39.000 VNĐ phí chuyển là 3.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 49.000 VNĐ phí chuyển là 4.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 99.000 VNĐ phí chuyển là 7.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 149.000 VNĐ phí chuyển là 10.000 VNĐ.
 • Chuyển dưới 200.000 VNĐ phí chuyển là 15.000 VNĐ.

2.1. Đăng ký dịch vụ Sendi của Vinaphone

Dịch vụ chuyển tiền Sendi là dịch vụ chuyển tiền giữa các tài khoản thuê bao trả trước của Vinaphone mọi lúc mọi nơi. Để đăng ký dịch vụ này, bạn có thể thực hiện một vài bước sau đây:

Bước 1: Bạn có thể soạn tin nhắn theo cú pháp: MK_mật khẩu tự chọn gửi 9368. Trong đó mật khẩu bao gồm 6 đến 8 ký tự cả chữ số và chữ cái. Vài phút sau, hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi thông báo thành công và kèm mật khẩu sử dụng dịch vụ, bạn cần lưu lại hoặc ghi nhớ mật khẩu này cẩn thận nhé, vì nó rất dễ quên nếu chúng ta không sử dụng thường xuyên !

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công dịch vụ rồi, thì bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để chuyển tiền cho thuê bao khác:

- Soạn: Mật khẩu_SDT nhận tiền_Số tiền chuyển gửi 9368.

- Hoặc thao tác *9368# bấm nút OK và làm theo hướng dẫn. Phí giao dịch chuyển tiền là 15% số tiền chuyển.

Bắn tiền bằng dịch vụ sendi của vina
Cách bắn tiền bằng dịch vụ Sendi của Vina

Cách thay đổi mật khẩu, theo cú pháp: DOI_mật khẩu cũ_mật khẩu mới gửi 9368.Trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu, thì bạn có thể gọi tổng đài 9191 (miễn phí) để được reset mật khẩu và mật khẩu mới sẽ được gửi sau 24h.

Bạn có thể tham khảo thêm:

2.2. Cách bắn tiền Vinaphone bằng dịch vụ 2Friends

Một trong những dịch vụ tiếp theo của Vinaphone là dịch vụ chuyển tiền 2Friends. Để đăng ký dịch vụ này, bạn có thể thực hiện thao tác sau: 

Bước 1: Soạn tin DK gửi đến 999 (miễn phí). Sau một vài phút, hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn thành công và gửi mật khẩu cho bạn.

Bước 2: Thực hiện thao tác chuyển tiền cho thuê bao khác thông qua các cách sau:

 • Cách 1: Thực hiện tin nhắn: CT_Mật khẩu_ SĐT người nhận _Số tiền chuyển gửi 999.
 • Cách 2: Nhấn: *999*Mật khẩu*SĐT người nhận*Số tiền chuyển#. Trong đó: Số tiền chuyển phải chia hết cho 1.000 VNĐ và có giá trị từ 5.000 VNĐ đến 100.000 VNĐ.

Ví dụ như :Bạn muốn chuyển 50.000 VNĐ cho số thuê bao 0915 800 353 với mật khẩu mà hệ thống gửi cho bạn là 123456:

Cách 1: Thực hiện tin nhắn: CT 1234560915 800 353 50000 gửi 999

Cách 2: Nhấn: *999*123456*0915 800 353*50000# nhấn OK

Soạn cú pháp bắn tiền sim vina
Cách bắn tiền bằng dịch vụ 2Friends

2.3. Cách chuyển tiền bằng SMS 

Cách chuyển tiền bằng SMS là một trong những cách thuần tuý của Vinaphone, dịch vụ chuyển tiền này cũng không hề phức tạp như 2 dịch vụ trên, bạn chỉ cần thực hiện một vài tin nhắn dưới đây là có thể chuyển tiền cho bạn bè mình một cách dễ dàng.

 • Lấy mật khẩu chuyển tiền Vinaphone:

Lâu ngày bạn không sử dụng cách chuyển tiền của Vinaphone, hoặc bạn quên mất mật khẩu chuyển tiền của 2 dịch vụ trên. Để lấy mật khẩu chuyển tiền khi quên, thì bạn soạn tin nhắn như sau: DK gửi 999 hoặc MK gửi 999. Hệ thống sẽ gửi mật khẩu cũ cho bạn gồm 6 số từ 0 đến 9.

Để thay đổi mật khẩu chuyển tiền Vinaphone cho dễ nhớ, thì tài khoản thuê bao có thể thay đổi mật khẩu bằng cách soạn tin nhắn: DMK_số mật khẩu cũ_số mật khẩu mới gửi 999. Trong đó, mật khẩu cũ và mới bao gồm 6 số. Khi đổi mật khẩu thành công thì hệ thống của Vinaphone sẽ có tin nhắn thay đổi thành công về và kèm mật khẩu mới cho bạn. Lưu ý: Nếu như bạn lại quên mật khẩu mới, thì sau 30 ngày mới được cấp lại mật khẩu tiếp theo cho bạn, nên bạn hãy nhớ lưu ý những điều này nhé!

 • Chuyển tiền số điện thoại mạng Vinaphone:

Để thuê bao của bạn chuyển tiền cho một thuê bao khác của Vinaphone, bạn cần soạn tin nhắn theo cú pháp: CT_mật khẩu_số điện thoại nhận tiền_số tiền chuyển gửi 999.

Ngoài ra, cú pháp hỗ trợ chuyển tiền cho thuê bao của Vinaphone được thực hiện theo thao tác trực tiếp (còn gọi là USSD) bằng cách nhấn: *999*mật khẩu*SĐT nhận tiền*số tiền chuyển# và nhấn OK.

 • Lấy lại mật khẩu chuyển tiền Vinaphone: Để lấy lại mật khẩu sau một thời gian lãng quên, nhưng bạn lại không muốn đổi mật khẩu cũ thì soạn tin nhắn: MK gửi 999. Lúc sau, hệ thống sẽ gửi tin nhắn cung cấp mật khẩu cũ đến cho bạn.
 • Hủy dịch vụ chuyển tiền Vinaphone: Khi bạn không muốn sử dụng dịch vụ 2Friends hay Sendi của Vinaphone nữa hoặc muốn sử dụng một dịch vụ khác thay thế tốt hơn, thì bạn hãy hủy dịch vụ bằng cách soạn cú pháp: HUY gửi 999. Tổng đài sẽ thông báo thời gian huỷ dịch vụ thành công về sim của bạn.
Chuyển tiền sim vina bằng SMS
Cách chuyển tiền bằng dịch vụ SMS

Dịch vụ chuyển tiền hay bắn tiền của Vinaphone qua điện thoại đang được rất nhiều sự quan tâm của xã hội. Chính vì vậy, dịch vụ bắn tiền sim Vinaphone này giúp cho người sử dụng tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại, giải quyết được nhiều vấn đề khi tài khoản của thuê bao nhận đang trong tình trạng không thể nạp tiền vào tài khoản của mình. Chúc các bạn đăng ký thành công nhé!

Bên trên là toàn bộ thông tin bài viết cách bắn tiền sim vina cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước [Chi Tiết] Kiểm tra dung lượng sim 4G tất cả nhà mạng - Cực đơn giản

[Chi Tiết] Kiểm tra dung lượng sim 4G tất cả nhà mạng - Cực đơn giản

Bài viết tiếp theo

Nano sim là gì: Phân biệt các loại sim hiện nay

Nano sim là gì: Phân biệt các loại sim hiện nay
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo