Cách cắt sim bằng tay và bằng khuôn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 14/02/2019 8 phút đọc

Sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay khiến các sản phẩm ngày càng trở nên nhỏ gọn và tiện dụng. Các dòng sản phẩm điện thoại smartphone cũng vậy ngày càng được thiết kế mỏng hơn nhỏ gọn hơn với nhiều tính năng hơn. Sim card là một trong những bộ phận kết nối với điện thoại dạng digital để sử dụng sóng viễn thông, vì thế sự phát triển của bộ phận này là điều tất yêu cùng với công nghệ điện thoại.

Vì thế, đi liền với nó thì sim điện thoại cũng được thiết kế sao cho nhỏ gọn hơn để lắp vào những Smartphone hiện đại đó. Hiện tại, sim dùng phổ biến trên các dòng sản phẩm Smartphone là sim Micro Sim và Nano Sim với kích thước khác nhau.

Micro Sim là loại SIM có kích thước 12 x 15 mm, và kích thước đó nhỏ hơn chuẩn SIM bình thường 15 x 25mm khoảng 30%. Micro SIM được sử dụng đầu tiên trên dòng điện thoại IPhone 4 nhằm đáp ứng xu hướng cho các thiết bị di động ngày càng nhỏ, gọn hơn. Và giờ đây Micro Sim ngày càng phổ biến hơn trên các dòng sản phẩm điện thoại Smartphone trên thị trường.

Còn Nano Sim là SIM có kích thước nhỏ hơn cả Micro SIM (khoảng 40%), và sử dụng lần đầu tiên cũng trên dòng sản phẩm điện thoại của Apple là Iphone 5. Việc thay đổi sử dụng sim Nano giúp các hãng sản xuất điện thoại Smartphone có thêm nhiều khoảng trống để tăng dung lượng pin thông số kỹ thuật nhưng vẫn giữ được sự mỏng nhẹ của Smartphone. Đây là sim được sử dụng phổ biến nhất trên các dòng sản phẩm Smartphone trung cấp và cao cấp. Trên các chiếc điện thoại thông minh hiện nay gần như luôn dùng sản phẩm Nano Sim do sự nhỏ bé tiện lợi của nó mang lại. Các hãng sản xuất nắm bắt được những lợi ích của việc sản xuất các dòng sản phẩm Smartphone sử dụng Nano Sim so với Micro Sim thì Nano Sim ngày càng được sử dụng phổ biến hơn.

Nếu bạn sử dụng dòng sản phẩm Smartphone sử dụng Micro Sim Hoặc Nano Sim thì chắc chắn phải cắt sim ra mới có thể sử dụng. Hiện nay có 2 cách cắt sim phổ biến là cắt sim bằng khuôn và cắt sim bằng tay ( thủ công).

Cách cắt sim bằng khuôn là người dùng sẽ sử dụng 1 dụng cụ chuyên dụng dùng để cắt sim, chỉ cần đưa thẻ sim vào nơi cần dập là kích cỡ nào và dập khuôn xuống thì sẽ ra loại sim mà mình mong muốn là sim Micro hay Nano Sim. Cách cắt sim bằng dập khuôn này giúp bạn cắt sim một cách nhanh gọn và chính xác bên cạnh đó bạn không phải tốn công sức như cắt sim bằng tay. Bên cạnh đó sau khi bắt xong bạn vẫn có khung sim và có thể lắp khung sim vào để sử dụng khi lắp vào máy sử dụng sim thường hay sim Micro, Nano Sim. Sau đây hướng dẫn bạn cắt sim khá đơn giản và nhanh chóng...

Cắt sim bằng tay được sử dụng khi bạn không có dụng cụ dập khuôn để cắt sim hay không có thời gian để mang ra quán. Cách cắt sim này chúng ta sẽ dùng kéo để cắt và độ chuẩn xác của phương pháp cắt sim như thế này không cao nhiều khi sẽ làm hỏng sim của bạn. Bạn phải ước chừng được kích thước của bạn cần cắt và sau khi cắt thì sim của bạn sẽ không giữ được khung vì thế không tiện lợi cho bạn nếu bạn lắp sang dòng máy khác sử dụng không sử dụng sim như bạn cắt. Tiêu chuẩn cắt sim bằng tay đòi hỏi người có kinh nghiệm và có mẫu Sim để tiền hành cắt theo mẫu.

s11

Để cắt sim bằng tay bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ là kéo nhỏ sắc, và sim cần cắt.

Bước 2: Xác định loại sim bạn muốn cắt là sim Micro hay Nano Sim và nó có thích hợp với điện thoại của bạn hay không.

Bước 3: Tiến hành cắt và chú ý tránh va chạm với phần kim loại ở trên sim, điều đó sẽ làm cho sim bạn dễ bị hỏng và lắp vào máy sẽ không nhận.

Bước 4: Mài nhẵn các góc cạnh xung quanh sim để sim có thể lắp vào máy một cách mượt mà.

Bước 5: Kiểm tra điện thoại xem điện thoại của bạn có nhận được sim hay không.

s12

Nói chung, cách cắt sim bằng khuôn vẫn được sử dụng phổ biến hơn, tuy nhiên để cắt sim bằng khuôn thì bạn cần mua dụng cụ cắt sim. Điều đó khiến bạn tốn thêm chi phí mua khuôn để cắt sim và nếu không hay sử dụng nó thì thật là lãng phí. Vì thế, nếu muốn an toàn và không tốn thời gian thì bạn có thể mang ra các cửa hàng điện thoại để họ có dụng cụ có thể cắt sim cho bạn một cách an toàn và chính xác.

 

 

 

 

 

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại

Bài viết tiếp theo

AT & T phát hành bản cập nhật phần mềm ABR128 cho BlackBerry KEYone

AT & T phát hành bản cập nhật phần mềm ABR128 cho BlackBerry KEYone
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo