Cách chặn quảng cáo trên Firefox với addons hoặc không cần addons

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 17/01/2019 7 phút đọc

Một trong những vấn đề khi sử dụng trình duyệt đó là bị dính quảng cáo, có rất nhiều quảng cáo, mã độc trên website, để chăn quảng cáo trên Firefox chúng ta có thể sử dụng Addons hoặc không dùng Addons, mặc dù quảng cáo hay mã độc đều có thể nhìn thấy mà tránh nhưng có những mã được thiết kế rất kĩ càng có thể thoát khỏi các ứng dụng chặn quảng cáo. Đó là những mã rất lập trình khá tinh vi.

Hiện tượng quảng cáo trên các website khá phổ biến, nó xuất hiện làm bạn cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên Firefox, cùng theo dõi nhé!

Cách chặn quảng cáo trên firefox không dùng add-ons

Bước 1: Từ thanh công cụ trình duyệt, bạn gõ cụm từ about:config vào đó.

Bước 2: Sau đó, ấn chọn I accept the risk!

Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm mục privacy.trackingprotection.enabled.

cach-chan-quang-cao-tren-firefox-01

Bật tính năng Tracking Protection

Bước 4: Kích đúp chuột vào mục này để thay đổi từ false thành true

Sau khi hoàn thành các bước này, việc chặn quảng cáo đã bắt đầu có hiệu quả. Rất đơn giản đúng không các bạn.

Cách chặn quảng cáo trên firefox bằng Add-ons

AdBlock Plus là một trong số những cái tên khá phổ biến trong số các ứng dụng giúp chặn quảng cáo website trên cả cấu hình điện thoại và máy tính. AdBlock Plus được thiết kế trên mã nguồn mở GPL v3 và gần như tương thích với các nền tảng trang web như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Edge, Opera và Safari. Thậm chí tiện ích này còn tạo lập riêng một ứng dụng trên Google Play nhưng chỉ tương thích với Internet Browser của nhãn hàng Samsung.

Để chặn quảng cáo trên Firefox bằng tiện ích Adblock Plus, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào đường link sau: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/adblock-plus/

Bước 2: Trong add-on Adblock Plus các bạn nhấn vào logo Add to Firefox để thêm add-on vào trình duyệt Firefox của mình.

cach-chan-quang-cao-tren-firefox-2

Nhấn Add to Firefox

Bước 3: Sau đó màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo nhỏ các bạn chọn Cài đặt ngay để cài đặt tiện ích, sau khi cài đặt thành công bạn sẽ nhận được thông báo Adblock Plus đã được cài đặt.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn khởi động lại trình duyệt firefox, trên giao diện Firefox lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng AdBlock Plus. Như vậy AdBlock Plus đã được cài đặt thành công và sẽ tự động giúp các bạn chặn quảng cáo và pop-up mỗi khi các bạn truy cập web bằng trình duyệt Firefox.

Ngoài 2 cách trên thì vẫn còn những cách chặn quảng cáo hiệu quả trên Firefox giúp bạn tránh nhiều file virus như:

  • Adguard, tiện ích này có thể dùng cho cả trình duyệt Chrome và Firefox. Adguard hiện tại chỉ mới có phiên bản dành cho máy tính để chặn một số quảng cáo trên các trình duyệt mà không cần phải cài đặt tiện ích (Add-ons) và cũng có thể tránh được nhiều file virus
  • μBlock Oridin, đây không chỉ là tiện ích chặn quảng cáo trên Firefox mà đây cũng là công cụ được sử dụng để dọn CPU và bộ nhớ hiệu quả. Bạn có thể cho phép hoặc chặn các trang quảng cáo cụ thể trong quá trình tải trang bằng cách cài đặt thêm chế độ nâng cao.
  • AdwCleaner là một trong số những phần mềm đa năng có khả năng giúp bạn loại bỏ quảng cáo, các thanh công cụ (toolbar) không mong muốn gây phiền phức. Việc này sẽ giúp bạn có được một môi trường lướt web an toàn khỏi virus, đảm bảo sạch sẽ nhất, tránh được sự xâm nhập của những thành phần gây hại khác.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn một số cách để chặn quảng cáo trên Firefox. Hy vọng nó thật sự có ích với mọi người. Chúc các bạn thành công!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước 5 cách tải phụ đề Youtube, Google Drive, Dailymotion

5 cách tải phụ đề Youtube, Google Drive, Dailymotion

Bài viết tiếp theo

BlackBerry KEY2 LE xuất hiện trong CES 2019

BlackBerry KEY2 LE xuất hiện trong CES 2019
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo