Cách chép danh bạ từ máy sang sim chưa bao giờ dễ hơn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 30/11/2019 11 phút đọc

Cách chép danh bạ từ máy sang sim bằng cách nào trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc trên hệ điều hành iOS là những chiếc iPhone? Cùng tham khảo nội dung được trình bày từ bài viết dưới đây của chúng tôi bạn sẽ nhanh chóng có được câu trả lời cho bản thân mình ngay.

1. Cách chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại Android

Đầu tiên nói về cách chép danh bạ từ máy sang sim trên dòng điện thoại Android thì nhìn chung cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo 5 bước cơ bản được trình bày dưới đây:

Bước thứ 1: Bạn đầu tiên để có thể chép được danh bạ từ máy sang sim thì cần phải vào trong ứng dụng danh bạ trên điện thoại của mình. Tại đây thì bạn tiến hành nhấn vào trong biểu tượng cài đặt.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn vào biểu tượng cài đặt

Bước thứ 2: Tiếp theo thì bạn hãy lần lượt kéo xuống phía dưới cùng trong danh sách rồi chọn vào mục Quản lý danh bạ sau đó sẽ đến lựa chọn nhập/ xuất danh bạ trong điện thoại Android của mình.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Chọn Nhập xuất danh bạ

Bước thứ 3: Ngay lúc này thì hệ thống danh bạ sẽ đưa ra cho bạn quyền chọn lựa 1 trong 2 đó là nhập hoặc là xuất danh bạ. Ở đây bạn hãy chọn xuất danh bạ và sau đó hãy chọn tiếp đó là xuất sang số điện thoại khác mà nghĩa là xuất sang sim.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn vào "Xuất" để chép danh bạ sang sim

Bước thứ 4: Tiếp đến thì bạn hãy chọn danh bạ mình cần chép từ điện thoại sang sim. Nhưng bạn lưu ý rằng sẽ có một số những điện thoại sẽ có tính năng tự động việc nhận dạng những danh bạ có sẵn ở trong sim để loại bỏ 1 cách tự động.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn thao tác như ảnh hướng dẫn

Hệ thống tiếp theo sẽ đưa ra cùng bạn thông báo cho việc chép danh bạ từ máy sang sim trên dòng điện thoại Androdi có thể làm mất một vài thông tin. Bởi vì có một số thông tin mà bộ nhớ của Sim không thể lưu được. Nhưng bạn hoàn toàn an tâm vì nó không hề liên quan đến tên hoặc là số điện thoại cả.

Bạn đã hoàn thành rồi
Bạn bấm ok để hoàn thành các bước chép danh bạ

Vậy là chỉ vài bước đơn giản thì chúng ta đã thực hiện hoàn tất việc sao chép danh bạ từ máy sang sim điện thoại của mình.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim trên điện thoại iOS

Tiếp đến với những điện thoại dùng hệ điều hành iOS hay chính xác hơn là trên điện thoại iPhone thì các chép danh bạ cũng khá là đơn giản. Bạn hãy áp dụng theo một vài bước dưới đây là có thể sao chép thành công (Lưu ý rằng đây chính là cách chép danh bạ sang sim chưa Jailbreak bạn nhé).

Bước thứ 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trong địa chỉ để tải công cụ iTools cho máy tính của mình rồi tiến hành Download về.

Bước thứ 2: Sau khi đã tiến hành tải và cài đặt công cụ iTools thành công thì bạn hãy thực hiện việc kết nối iPhone cùng với máy tính. Tiếp theo đó chỉ cần khởi động iTools lên bạn nhé.

Bước thứ 3: Lúc này thì tại giao diện của công cụ vừa tải là iTools thì bạn hãy thực hiện chép danh bạ từ điện thoại iPhone vào trong sim của mình. Bạn chỉ cần tiến hành ấn chọn ở mục Info tại bên tay trái của màn hình chiếc máy tính.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Chọn mục Info

Bước thứ 4: Tiếp đến bạn sẽ thấy rằng màn hình yêu cầu người dùng thực hiện việc tắt quá trình kết nối giữa tính năng danh bạ đến iCloud giống như là hình ở bên dưới.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Chọn iCloud => tắt Contacts => Keep on My iPhone

Trên điện thoại iPhone lúc này thì bạn hãy bấm chọn biểu tượng Tài khoản và cả biểu tượng iCloud để có thể thực hiện được thành công việc sao chép danh bạ từ điện thoại iOS sang Sim thật dễ dàng.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn mở cài đặt iPhone => iCloud

Tiếp theo chúng ta lần lượt thực hiện quá trình tắt kích hoạt cả tính năng Danh bạ và cả việc xác nhận Lưu danh bạ vào trong điện thoại iOS của mình.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn bấm vào lưu trên iPhone của tôi

Bước thứ 5: Lúc này khi quay trở lại màn hình máy tính thì bạn hãy lưu ý bấm chọn xác nhận Disable. Tiếp đến thì ngay lập tức chương trình lần lượt hiển thị đầy đủ những danh bạ đã được bạn lưu ở điện thoại iPhone. Bạn chọn những số danh bà mà cần sao chép rồi thực hiện chọn vào trong mục Export là được.

Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim
Bấm chọn như hình

Sẽ có một biểu mẫu xuất hiện yêu cầu chọn lựa định dạng file danh bạ để bạn sử dụng. Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy chọn đúng định dạng vcf như là hình được chúng tôi thực hiện ở dưới đây là tốt nhất.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bạn chọn đuôi VCF

Bước thứ 6: Lúc đó thì bạn cũng sẽ thấy rằng ở màn hình của iTools sẽ thấy xuất hiện 1 cửa sổ với yêu cầu là người dùng cần chọn lựa vào thư mục có chứa file sao chép danh bạ từ trong điện thoại iOS sang sim của mình. Để xác nhận việc này thì bạn cần ấn chọn vào trong mục Select Folder nhé.

Cách chép danh bạ từ máy sang sim
Bấm Select Folder để lưu vào thư mục

Bước thứ 7: Tiếp theo thì tại màn hình của máy tính bạn sẽ thấy có xuất hiện một thư mục mà đó chính là thư mục mà chúng ta vừa chọn để lưu trữ file danh bạ được lấy từ các bước phía trên. Nếu bạn muốn hoàn tất quá trình sao chép danh bạ từ điện thoại iOS sang sim thì bạn hãy chép file danh bạ này vào trong điện thoại Android bất kỳ nào cũng được.

Bước thứ 8: Cuối cùng thì bạn hãy xem lại hướng dẫn ở phần 1 về cách sao chép danh bạ từ máy Android sang sim thì có thể chép được danh bạ từ điện thoại iOS đã được chọn lựa sang sim nhé.

Mong rằng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ dưới đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chép danh bạ từ máy sang sim cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Chúc bạn thành công.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách đăng ký mạng sim Mobi: Cách đăng ký mạng sim mobi 4g

Cách đăng ký mạng sim Mobi: Cách đăng ký mạng sim mobi 4g

Bài viết tiếp theo

Cách đăng ký sim 4G Viettel, Mobi, Vina chính xác nhất cho bạn

Cách đăng ký sim 4G Viettel, Mobi, Vina chính xác nhất cho bạn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo