Cách chuyển sim Economy sang Tomato chính xác nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/10/2019 14 phút đọc

Cách chuyển sim Economy sang Tomato như thế nào hiện là nhu cầu được đông đảo khách hàng quan tâm. Nếu như bạn cũng đang muốn chuyển đổi nhưng vẫn còn đang băn khoăn không biết làm thế nào thì xin đừng quá lo lắng. Bởi vì trong nội dung được chia sẻ từ bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về cách để chuyển sim từ Economy sang sim Tomato thật đơn giản.

Tìm hiểu sim Economy và sim Tomato

1. Sim Economy là gì?

Sim Economy ở đây là sim với gói cước trả trước đơn giản và dễ dùng của nhà mạng Viettel Telecom. Ở đây cước phí khi tham gia sim Economy khá thấp và nó được dùng nhiều cho khách hàng cá nhân. Cuộc gọi phát sinh không vượt qua quá 150.000 đồng mỗi tháng.

Cách chuyển sim Economy sang Tomato
Sim Tomato được nhiều khách hàng chọn lựa

2. Sim Tomato là gì?

Sim Tomato chính là sim nghe gọi mãi mãi của Viettel và nó không giới hạn về ngày sử dụng. Chúng ta chỉ cần luôn duy trì cước phí thông qua cuộc gọi, tin nhắn hoặc là đăng ký 3G... Là đã có thể được Viettel cộng thêm 60 ngày tiếp để sử dụng dịch vụ.

Hơn nữa ở đây sim Tomato đảm bảo có mức cước phi phù hợp còn cước phí khi nhắn tin thì lại cực kỳ thấp. Với tin nhắn nội mạng chỉ có 200 đồng 1 tin còn với tin nhắn ngoại mạng thì chỉ có 250 đồng 1 tin mà thôi.

Chính vì vậy dùng sim Tomato được đánh giá cao vì khách hàng thoải mái gọi và nhắn tin cùng bạn bè. Hơn nữa nhà mạng Viettel còn thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi sử dụng sim Tomato.

Vì sao nên chuyển sim từ Economy sang Tomato

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao nhu cầu chuyển từ sim Economy sang Tomato ngày càng cao. Thực chất đây chính là một hình thức của nhà mạng giúp cho người dùng sử dụng thuê bao hiệu quả hơn và tiết kiệm cước phí. Hơn nữa nó còn giúp cho chúng ta dùng được các dịch vụ tốt nhất từ các nhà mạng.

Bởi ở đây gói Economy được đánh giá rằng tuy nó có cước gọi giá rẻ nhưng nếu như nhắn tin thì mức cước phí sẽ rất cao. Thế nên với những khách hàng hay sử dụng dịch vụ tin nhắn nhiều thì gói Tomato được đánh giá là cực kỳ tiết kiệm.

Khi đã chuyển từ Economy sang gói Tomato thành công thì bạn có thể đăng ký các dịch vụ SMS từ Plus Viettel để thoải mái nhắn tin. Hơn nữa theo từng thời điểm thì nhà mạng cũng cung cấp cho người dùng ưu đãi hấp dẫn khác nhau nữa.

Cách chuyển sim Economy sang Tomato
Sim Tomato có nhiều ưu đãi từ nhà mạng

Cách chuyển đổi sim Econmy sang Tomato

Nhằm giúp cho khách hàng tiện lợi hơn trong việc chuyển đổi từ sim Economy sang Tomato thì nhà mạng đã đưa ra các chuyển đổi vô cùng đơn giản. Cụ thể ở đây chúng ta hoàn toàn không phải đến tổng đài mà vẫn có thể thực hiện ngay ở nhà.

Thuê bao đang dùng gói cước Economy nếu muốn chuyển sang gói cước Tomato chỉ cần thực hiện theo cú pháp đơn giản dễ nhớ như sau:

  • Bước thứ nhất: Hãy nhắn tin để yêu cầu được chuyển đổi từ sim Economy sang Tomato bằng cú pháp đó là: TOMATO gửi đến tổng đài 195.
  • Bước thứ hai: Sau khi tổng đài Viettel đã nhận được yêu cầu xác nhận chuyển từ sim Economy sang gói Tomato thì bạn tiếp tục soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: YES gửi đến tổng đài 195 để xác nhận.

Thực hiện thành công bước xác nhận là chúng ta đã hoàn thành được chuyển từ sim Economy sang Tomato dễ dàng và hiệu quả rồi.

Cước chuyển đổi từ sim Ecomy sang sim Tomato

Việc chuyển đổi sim Economy sang Tomato rất đơn giản nhưng ở đây chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề về cước phí. Theo đó thì sẽ có 2 loại khác nhau bao gồm:

  • Với những sim Economy nếu hoạt động trong thời gian chưa đủ 6 tháng thì mức cước phí của nó sẽ là 10.000 đồng trong một lần chuyển đổi.
  • Với những sim Economy đã hoạt động với thời gian từ 6 tháng trở nên thì nhà mạng Viettel sẽ miễn phí hoàn toàn cước phí tham gia.
Cách chuyển sim Economy sang Tomato
Cách chuyển đổi sim Economy sang Tomato đơn giản

Lưu ý gì sau khi chuyển đổi gói cước từ Econmy sang Tomato

Ngoài việc tìm hiểu về cước phí chuyển đổi từ sim Economy sang gói Tomato thì chúng ta cũng cần lưu ý một số những vấn đề dưới đây. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không phải gặp những rắc rối trong quá trình chuyển đổi theo quy định của nhà mạng. Đó chính là:

  • Thứ nhất: Khi chuyển đổi thì tài khoản gốc của chúng ta sẽ không thể được bảo lưu trong quá trình chuyển đổi giữa 2 gói cước này. Nếu như tài khoản vẫn còn nhiều và bạn không thể dùng hết trước khi chuyển thì nên bảo lưu. Chúng ta nạp thẻ mệnh giá thấp nhất là 10.000 đồng sau đó thực hiện thao tác chuyển đổi Economy sang Tomato trong thời gian 24h kể từ thời điểm nạp tiền.
  • Thứ hai: Với những gói khuyến mãi thoại hoặc là những gói SMS từ gói Economy chúng ta đã đăng ký trước đó cũng không thể được bảo lưu.
  • Thứ ba: Với những ưu đãi phút gọi hoặc ưu đãi tin nhắn SMS từ tổng đài cũng sẽ không được bảo lưu khi chúng ta chuyển đổi gói cước.
  • Thứ tư: Những dịch vụ GTGT như là nhạc chờ Viettel hay gói cước 3G Viettel đang dùng, dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA thì việc chuyển đổi gói cước cũng không hề gây ảnh hưởng. Ở đây nó vẫn được bảo lưu hoàn toàn.

Các gói cước có thể áp dụng sau khi chuyển sim từ Econmy sang Tomato

Sau khi đã chuyển thành công sim Economy sang Tomato thì chúng ta có thể đăng ký một số gói cước như sau:

1. Gói Mimax

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Mimax 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 70.000 đồng và quý khách sẽ có 600MB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 30 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn.

2. Gói Mimax 90

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Mimax90 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 90.000 đồng và quý khách sẽ có 5GB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 30 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn.

3. Gói Mimax 125

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Mimax125 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 125.000 đồng và quý khách sẽ có 8GB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 30 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn.

4. Gói Mimax 200

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Mimax200 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 200.000 đồng và quý khách sẽ có 15GB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 30 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn.

5. Gói Umax 300

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Umax300 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 300.000 đồng và quý khách sẽ có 30GB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 30 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn. Đặc biệt gói cước này không giới hạn tốc độ cao khi sử dụng.

6. Gói Mimax 450

Với gói cước này thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp Mimax450 0987912184 gửi đến tổng đài 9123. Mức cưới phí tham gia sẽ là 450.000 đồng và quý khách sẽ có 30GB data miễn phí để sử dụng và thời gian sử dụng sẽ là 180 ngày. Với cước phát sinh đều được miễn phí hoàn toàn.

Cách chuyển sim Economy sang Tomato
Có nhiều gói cước để bạn tham gia khi chuyển sang sim Tomato

Nội dung bài viết được chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng đã giúp quý khách vừa hiểu được vì sao nên chuyển từ sim Economy sang sim Tomato. Đồng thời cũng biết cách chuyển sim Economy sang Tomato dễ dàng. Chúc bạn áp dụng thành công để thoải mái tận hưởng các ưu đãi mà nhà mạng Viettel dành cho thuê bao Tomato.

Bên trên là toàn bộ thông tin bài viết cách chuyển sim Economy sang Tomato. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách kích hoạt sim 3G Vietnamobile cực chi tiết cho bạn

Cách kích hoạt sim 3G Vietnamobile cực chi tiết cho bạn

Bài viết tiếp theo

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà nhanh nhất

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà nhanh nhất
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo