Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà nhanh nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/10/2019 20 phút đọc

Bạn muốn biết cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà để có thể tự mình chuyển được sim đang sử dụng thật đơn giản và tiện lợi? Vậy thì xin hãy cùng tham khảo những nội dung được trình bày trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác nhất!

Vì sao nhu cầu chuyển từ sim thường sang sim học sinh được nhiều người quan tâm?

Ngày càng có nhiều bạn muốn biết cách để chúng ta có thể chuyển từ sim thường sang sim học sinh. Đó là do các nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone luôn đưa ra nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của mình vẫn còn là học sinh, sinh viên.

Sở hữu những chiếc sim ấy có thể được cộng tiền mỗi tháng, được nhiều gói cước ưu đãi giảm giá gọi thoại hoặc kể cả được nhận nhiều những ưu đãi về tin nhắn, về cước data. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng biết được làm sao thì mới có thể chuyển được từ sim thường sang sim học sinh nhanh chóng và hiệu quả. Bởi vì mỗi một nhà mạng sẽ có những yêu cầu khác nhau, thực hiện đúng thì mới có thể chuyển đổi sim thành công.

Hướng dẫn cách chuyển sim thường sang sim học sinh Viettel tại nhà

1. Cách thực hiện

Đối với việc chuyển sim thường sang sim học sinh bằng mạng Viettel thì cách thực hiện vô cùng đơn giản. Ở đây chúng ta chỉ cần tiến hành soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

TSV Số-CMND và sau đó gửi đến tổng đài 195.

Khi thực hiện gửi tin nhắn thì mức cước phí hoàn toàn được miễn phí. Đồng thời chúng ta cũng không cần phải chi trả bất cứ những số tiền gì liên quan đến việc chuyển đổi sim từ thường sang sim học sinh của Viettel cả.

Ví dụ: như ở đây bạn đang dùng giấy CMND với số 123456789 thì chủ cần soạn tin nhắn có cú pháp là: TSV 123456789 và sau đó bấm gửi 195.

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Cú pháp tin nhắn đơn giản

Tiếp đến sau khi bạn đã gửi thành công tin nhắn đến tổng đài 195 thì bạn cần phải chờ trong giây lát để giúp cho hệ thống xác nhận yêu cầu. Nếu bạn thực hiện đầy đủ tất cả những điều kiện chuyển đổi thì tổng đài sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cụ thể để thực hiện thao tác chuyển đổi. Cụ thể ở đây chúng ta soạn tin nhắn theo cú pháp như sau:

OK và gửi đến tổng đài 195 để xác nhận việc chuyển đổi sim từ sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Viettel.

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Bạn soạn tin như hướng dẫn

2. Đối tượng được phép cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà

Mặc dù cách chuyển sim thường sang sim học sinh tương đối đơn giản và dễ dàng. Nhưng bạn cần lưu ý rằng không phải bất cứ thuê bao nào cũng thực hiện chuyển đổi sim thành công. Cụ thể nhà mạng Viettel cũng quy định một số những yêu cầu mà chúng ta cần phải đáp ứng như sau:

 • Thứ nhất: Bạn hiện đang là thuê bao với độ tuổi học sinh và hệ thống sẽ xác định dựa vào số CMND mà bạn gửi thông qua tin nhắn.
 • Thứ hai: Số thuê bao Viettel mà bạn muốn chuyển đổi cần phải được nhận tin nhắn mời chuyển đổi từ sim thường sang sim học sinh tại nhà của Viettel.

Lưu ý:

Tuy nhiên với những bạn học sinh nhưng vẫn không được nhận tin nhắn mời chuyển đổi sim thường sang sim học sinh thì có thể mang theo CMND hoặc là thẻ căn cước của mình đến với trung tâm giao dịch Viettel gần nhất. Tại đây thì nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ việc đăng chuyển đổi sim cùng bạn.

3. Những ưu đãi mạng Viettel dành tặng cho thuê bao học sinh

Khi đã chuyển đổi thành công từ sim thường sang sim học sinh ở nhà thì chúng ta sẽ có được rất nhiều những ưu đãi do nhà mạng Viettel mang lại. Đặc biệt có thể kể đến như sau:

 • Khi bạn tham gia đăng ký gói cước 4G Viettel trọn gói thì sẽ được giảm 20.000 đồng cho mỗi lần đăng ký. Nhưng tuyệt vời hơn thì ưu đãi data vẫn hoàn toàn được nhà mạng Viettel giữ nguyên cho bạn.
 • Bạn còn được miễn phí những cuộc gọi nội mạng trong các thuê bao của Viettel nếu cuộc gọi dưới 10 phút. Nhưng tối đa chỉ được 1000 phút cho mỗi tháng. Nhưng ở đây bạn cần đăng ký thành công tính năng cộng đồng học sinh giữa các thuê bao cần liên lạc cùng nhau.
 • Những thuê bao cộng đồng cũng sẽ được tổng đài Viettel ưu ái miễn phí tin nhắn.
 • Cước gọi ngoại mạng lúc này chỉ còn 1.390 đồng mỗi phút.
 • Cước gọi tin nhắn ngoại mạng sẽ là 250 đồng/ tin nhắn.
Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Bạn sẽ có nhiều ưu đãi mà nhà mạng đem lại

Hướng dẫn cách chuyển sim thường sang sim học sinh Mobifone

Tương tự như việc chuyển đổi từ sim thường sang sim học sinh tổng đài Viettel thì với những bạn học sinh đang dùng sim Mobifone cũng có thể chuyển đổi với nhà mạng của mình. Bởi vì tổng đài Mobifone cũng đã đưa ra nhiều những ưu đãi hấp dẫn dành khách hàng là thuê bao sim học sinh.

1. Lưu ý cách chuyển sim thường sang sim học sinh Mobifone

Khi chuyển đổi sim thường sang sim học sinh của tổng đài Mobifone thì bạn cần phải lưu ý một số những vấn đề đó là:

Chỉ trong thời gian từ 15 đến 20 phút thì chúng ta đã hoàn toàn được thủ tục chuyển đổi. Lúc đó bạn sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn mà loại sim này mang lại.

Khi tham gia chuyển đổi thành công sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Mobifone thì tài khoản chính cùng với tài khoản khuyến mãi cũng được giữ nguyên. Nhưng với tài khoản định kỳ sẽ bị mất.

Thủ tục cực kỳ đơn giản và nhanh chóng để chuyển đổi. Nhưng có một điều cần lưu ý đó là nhà mạng Mobifone sẽ không có cách chuyển sim từ thường sang sim học sinh ở nhà. Điều này đồng nghĩa rằng chúng ta cần phải đến với trung tâm giao dịch của Mobifone thì mới chuyển đổi sim thành công được.

2. Cách thực hiện

Với thủ tục chuyển đổi sim thường sang sim học sinh Mobifle thì chúng ta chỉ cần mang theo CMND bản gốc cùng với thẻ học sinh đến với các trung tâm giao dịch hoặc cửa hàng của Mobifone.

Bạn hãy trình bày nhu cầu chuyển sim thì sẽ được nhân viên tư vấn của trung tâm hướng dẫn cách thức chuyển đổi nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn. Nếu trường của bạn vẫn chưa có thẻ học sinh thì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế thật dễ dàng thông qua giấy xác nhận có đầy đủ đóng dấu của trường mà bạn theo học là được.

3. Đối tượng được phép chuyển sim thường sang sim học sinh mạng Mobifone

Để có thể chuyển được từ sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Mobifone thì chúng ta cần đáp ứng điều kiện như sau: Đối tượng đang là học sinh, sinh viên và hiện đang sử dụng những loại sim Mobifone như là MobiQ hoặc MobiCard...

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Tham gia sim học sinh Mobifone bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi

4. Những ưu đãi mạng Mobifone dành tặng cho thuê bao sim học sinh

Sau khi thực hiện thành công việc chuyển đổi từ sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Mobifone thì bạn sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn như là:

 • Được tặng tiền: Mỗi tháng tổng đài Mobifle sẽ dành cho các thuê bao học sinh của mình 25.000 đồng. Số tiền này sẽ được dùng trong việc gọi thoại, nhắn tin với số nội mạng Mobifle.
 • Được ưu đãi gọi: Thuê bao khi tham gia sim học sinh Mobifone thì sẽ được các ưu đãi về cuộc gọi, sms siêu hấp dẫn và cước phí cũng siêu rẻ. Đặc biệt nếu tham gia vào hội nhóm Q-Student của Mobifone thì lúc này cước cuộc gọi được giảm chỉ còn là 708 đồng cho mỗi phút (Dành cho 5 số thuê bao đăng ký gọi nhóm).
 • Được ưu đãi về 3G: Tổng đài Mobifone mỗi tháng cũng sẽ tặng cho thuê bao học sinh của mình 35MB tốc độ cao và nó được chuyển vào tải khoản Data 2 của sim học sinh. Hơn nữa khách hàng còn nhận được các ưu đãi đặc biệt chính là gói 3G học sinh của Mobifone.

Lưu ý:

Mặc dù việc chuyển đổi sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Mobifone cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Nhưng sẽ có một số trường hợp khách hàng bị từ chối thực hiện giao dịch đó là vì:

 • Thuê bao chúng ta muốn chuyển từ thường sang học sinh không phải là thuê bao chính chủ.
 • Quý khách đã đứng tên cho sim học sinh khác của Mobifone. Bởi vì quy định của Mobifone đó là mỗi một CMND chỉ được dùng hòa mạng với một sim học sinh của nhà mạng đó mà thôi.

Hướng dẫn cách chuyển sim thường sang sim học sinh Vinaphone tại nhà

Cũng tương tự như 2 nhà mạng Viettel và Mobifle thì nhà mạng Vinaphone cũng cung cấp cùng quý khách dịch vụ chuyển từ sim thường sang sim học sinh. Sau khi chuyển thành công thì quý khách sẽ nhận được nhiều những ưu đãi mà nhà mạng Vinaphone mang lại.

Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Bạn cần ra trung tâm để đăng ký chuyển đổi sim

1. Lưu ý cách chuyển sim thường sang sim học sinh Vinaphone

Mặc dù việc đăng ký chuyển từ sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Vinaphone khá đơn giản. Nhưng ở đây chúng ta vẫn không thể tự mình thực hiện tại nhà nhưng của sim Viettl mà cần phải đến vơi trung tâm giao dịch của nhà mạng.

2. Cách thực hiện chuyển sim thường sang sim học sinh Vinaphone

Để đăng ký thành công chuyển từ sim thường sang sim học sinh chúng ta hãy đến với trung tâm giao dịch của Vinaphone hoặc là VNPT. Cần phải mang theo đầy đủ các giấy tờ liên quan bao gồm:

 • Giấy CMND.
 • Thẻ học sinh.
 • Cập nhật đầy đủ 5 đến 10 số thuê bao mà bạn thường xuyên liên lạc và điền đầy đủ thông tin cá nhân được cung cấp ở cửa hàng Vinaphone.

3. Đối tượng được phép cách chuyển sim thường sang sim học sinh mạng Vinaphone

Những đối tượng được phép chuyển từ sim thường sang sim học sinh của nhà mạng Vinaphone sẽ bao gồm:

 • Những khách hàng tham gia mạng Vinaphone là học sinh nhưng hiện đang dùng sim thường.
 • Những học sinh mới mua sim và muốn chuyển đổi sang sim học sinh.

4. Những ưu đãi mạng Vinaphone dành tặng cho thuê bao học sinh

Khi tham gia thành công việc chuyển đổi từ sim thường của nhà mạng Vinaphone sang sim học sinh thì quý khách sẽ được hưởng rất nhiều những ưu đãi đặc biệt như sau:

 • Với 12 tháng đầu tiên sau khi đã kích hoạt tài khoản sim học sinh thì sẽ được gọi nội ngoại mạng với cước phí là 690 đồng mỗi phút.
 • Nếu đăng ký gói SV200 gửi đến tổng đài 900 của nhà mạng Vinaphone thì sẽ có đến 200 tin nhắn cùng với 200MB data miễn phí.
 • Nếu quý khách đăng ký gói 3G Vinaphone thì mức cước phí tham gia chỉ có 25.000 đồng và quý khách sẽ được nhận đến 2GB ưu đãi từ gói Max Vinaphone.
 • Hơn nữa mỗi tháng thì các thuê bao Vinaphone còn nhận được 35.000 đồng của nhà mạng gửi tặng.
Cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà
Thực hiện chuyển đổi sang sim học sinh vô cùng đơn giản

Như vậy là bài viết được sẻ chia trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về cách chuyển sim thường sang sim học sinh tại nhà của một số nhà mạng. Chúc bạn áp dụng thành công để tận hưởng được nhiều ưu đãi mà các nhà mạng đem lại.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách chuyển sim Economy sang Tomato chính xác nhất

Cách chuyển sim Economy sang Tomato chính xác nhất

Bài viết tiếp theo

Cách kích hoạt sim Gmobile: Hướng dẫn kích hoạt cho bạn

Cách kích hoạt sim Gmobile: Hướng dẫn kích hoạt cho bạn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo