Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel nhanh nhất cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 26/11/2019 10 phút đọc

Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel ra sao chính là một câu hỏi hiện được nhiều khách hàng quan tâm thắc mắc. Bạn nếu như cũng đang muốn chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel của mình nhưng không biết làm thế nào để thực hiện được thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì trong phần nội dung được chia sẻ của bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án của vấn đề này.

1. Chuyển vùng quốc tế sim Viettel là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chuyển vùng quốc tế sim Viettel chính là gì. Thực chất đây là một dịch vụ của tổng đài Viettel với mục đích giúp cho khách hàng hiện đang dùng sim cùng số thuê bao di động của Viettel mà mình đang dùng ở Việt Nam để có thể liên lạc được với các thuê bao ở những quốc gia khác.

Cách chuyển vùng quốc tế sim viettel
Cùng tìm hiểu chuyển vùng sim quốc tế là gì

Dịch vụ này đã được nhà mạng Viettel hiện đang áp dụng trên phạm vi toàn quốc với thủ tục đơn giản. Sau khi thực hiện thành công quá trình chuyển vùng quốc tế sim Viettel thì bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng liên lạc được với những thuê bao khác dù cho đang ở ngoài lãnh thổ nước ta.

Áp dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế này còn đảm bảo rằng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều các lợi ích hấp dẫn bao gồm:

Có thể tự động trong quá trình kết nối vào mạng di đông của một quốc gia đã được đăng ký để chuyển vùng. Thế nên chúng ta dễ dàng trong việc nhắn tin, gọi, nghe hoặc truy cập internet từ chính số thuê bao mà mình hiện đang dùng ở Việt Nam dù cho đang ở bất cứ vùng lãnh thổ, đất nước nào.

Được tích hợp thêm hàng loạt tiện ích đặc biệt hấp dẫn. Hơn nữa còn đưa ra những cảnh báo để khách hàng biết được cước phí khi tham gia từ đó quản lý cước phí phát sinh sao cho hiệu quả nhất.

Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel
Dễ dàng trong việc chuyển vùng quốc tế cho sim Viettel

1.1 Điều kiện sử dụng chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Để có thể chuyển vùng quốc tế sim Viettel được thì yêu cầu bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sau đây: Thực hiện tiến hành đăng ký chuyển vùng quốc tế khi bạn đang ở Việt Nam.

2. Cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Tùy thuộc vào từng thuê bao mà bạn đang sử dụng sẽ áp dụng cách chuyển vùng quốc tế khác nhau. Điển hình đó chính là:

2.1 Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả trước Viettel

Khi bạn đang sử dụng thuê bao trả trước Viettel thì hoàn toàn có thể áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản dưới đây để chuyển vùng quốc tế cho thuê bao của mình:

  • Cách thứ nhất: Soạn tin nhắn để thực hiện quá trình chuyển vùng quốc tế như sau: CVQT gửi đến số tổng đài 138.
  • Cách thứ hai: Bạn hãy bấm phím giúp chạy giao thức của USSD để chuyển vùng quốc tế đó là: *098*1*10*1# sau đó bấm phím Gọi.
  • Cách thứ ba: Cuối cùng bạn có thể áp dụng cách chuyển vùng quốc tế như sau: Truy cập vào trong trang web với địa chỉ http://international.viettel.vn/ > Chọn Chuyển vùng vào mạng Quốc tế sau đó chọn Đăng ký/ hủy dịch vụ.
Cách chuyển vùng quốc tế sim viettel
Có nhiều cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel khác nhau

2.2 Chuyển vùng quốc tế cho thuê bao trả sau Viettel

Với thuê bao trả sau thì tùy thuộc vào đối tượng chủ thuê bao là người nước nào mà cách thức đăng ký chuyển vùng quốc tế sẽ khác nhau:

Thứ nhất: Nếu như chủ thuê bao trả sau sim Viettel là người Việt Nam

Trong trường hợp chủ thuê bao sim Viettel là người Việt Nam thì chúng ta dễ dàng đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế theo 1 trong 3 cách được chia sẻ như ở trên. Ngoài ra thì chủ thuê bao cũng hoàn toàn có thể liên hệ cùng với tổng đài là 19008198 hoặc là đến trực tiếp với cửa hàng Viettel gần nhất. Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình hướng dẫn để có thể chuyển vùng quốc tế.

Thứ hai: Nếu chủ thuê bao trả sau sim Viettel là người nước ngoài

Trong trường hợp nếu như chủ thuê bao trả sau Viettel là người nước ngoài không là khách hàng Privilege hoặc thanh toán thông qua Ủy nhiệm thu thì chúng ta cần phải đến với những điểm giao dịch Viettel. Tại đây sẽ được nhân viên tư vấn hướng dẫn việc chuyển vùng quốc tế.

Ngoài ra nếu như chủ thuê bao là người nước ngoài thì cần đáp ứng 2 điều kiện được tổng đài Viettel đưa ra đó là:

Thuê bao Viettel của khách hàng một là đã hoàn thành hai là đang trong quá trình xác minh thông tin.

Ngoài ra thì khách hàng cũng cần đảm bảo đặt cọc số tiền với mức tối thiểu là 1.000.000 VNĐ để thực hiện đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel.

Cách chuyển vùng quốc tế sim viettel
Cần lưu ý chọn nhà mạng để chuyển vùng quốc tế

2.3. Lưu ý khi đăng ký chuyển vùng quốc tế sim Viettel

Bên cạnh việc tìm hiểu cú pháp cách thực hiện chuyển vùng quốc tế thì đòi hỏi chúng ta cần lưu ý một số những vấn đề quan trọng như sau:

  • Cần nắm được mạng từ quốc gia mà bạn muốn chuyển vùng quốc tế. Ví dụ như Lào là Untel, với Campuchia là Metfone...
  • Nếu như khách hàng đi ra nước ngoài công tác và cần chuyển vùng quốc tế sim Viettel thì như đã nói cần thực hiện đăng ký ở nước Việt Nam.
  • Mức cước phí khi tham gia sẽ được tính khi khách hàng ở gần biên giới của Việt Nam cùng các nước láng giềng và lúc đó có phát sinh tin nhắn, cuộc gọi.
  • Về chất lượng của dịch vụ nhắn tin, gọi, nghe hoặc là truy cập Intetnet thì nó vẫn còn phụ thuộc vào nhà mạng đối tác mà chúng ta tiến hành đăng ký chuyển vùng sim Viettel.
  • Quý khách cũng cần lưu ý rằng tất cả những chương trình khuyến mãi mà nhà mạng Viettel đưa ra thì sẽ không thể nào có hiệu lực nếu khách hàng sử dụng ở nước ngoài.
  • Cuối cùng về mức cước phí tham gia dịch vụ nó cũng phụ thuộc vào đối tượng vùng quốc gia mà bạn đang muốn liên kết cho thuê bao di động của mình.

Mong rằng qua bài viết được chia sẻ trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về cách chuyển vùng quốc tế sim Viettel. Chúc bạn thực hiện thành công.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách cài nhạc chờ sim Viettel: Cách cài nhạc chờ cho sim viettel

Cách cài nhạc chờ sim Viettel: Cách cài nhạc chờ cho sim viettel

Bài viết tiếp theo

Cách tắt Super sim nhanh nhất chỉ trong vòng 1 PHÚT

Cách tắt Super sim nhanh nhất chỉ trong vòng 1 PHÚT
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo