Cách copy ảnh từ iphone vào máy tính với 3 bước cực đơn giản

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 11/10/2019 15 phút đọc

Điện thoại là phương tiện lưu giữ hình ảnh vô cùng hữu hiệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Sau khi chụp ảnh xong bạn muốn chuyển hết tất cả vào máy tính để đỡ nặng máy nhưng không biết thao tác thế nào. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách thức copy ảnh từ Iphone vào máy tính nhanh nhất.

Công cụ chuẩn bị để copy ảnh từ iphone vào máy tính

Mặc dù là thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhưng bạn cần chuẩn bị sẵn các công cụ hỗ trợ để không gặp bất kì vướng mắc nào.

  • Cài đặt iTunes về máy tính. Nếu như máy bạn đã có sẵn iTunes thì không cần thao tác này. Lưu ý rằng hãy sử dụng phiên bản mới nhất. Bởi vì nó sẽ có nhiều tiện ích mà các phiên bản cũ không thể có được.
  • Chuẩn bị máy tính và điện thoại Iphone sạc đầy pin. Đây là bước chuẩn bị cần thiết để quá trình copy ảnh không bị ngắt quãng giữa chừng.
  • Xác định sẵn những hình ảnh trong điện thoại muốn copy sang máy tính. Tỉ mỉ hơn bạn có thể tạo thành một file riêng, như vậy sẽ dễ tìm kiếm và giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Cách cài đặt iTunes

Phần mềm iTunes là công cụ hỗ trợ đắc lực cho thao tác copy ảnh từ Iphone vào máy tính. Vì vậy phải cài đặt ứng dụng này trước khi thực hiện quy trình copy ảnh. Nếu máy đã có sẵn từ trước thì bạn có thể bỏ qua thao tác này.

===> Link dowload: itunes 32 bit

                                  itunes 64 bit

Bước 1: Mở File "cài đặt iTunes" trong máy tính. File này sẽ ở trong mục download của máy và thông thường nó nằm trong ổ đĩa C.

Mở và cài đặt itunes
Mờ và cài đặt itunes

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị một bảng thông tin, nhấn chọn "Run", rồi bấm "Next" để tiếp tục.

Bấm next để tiếp tục
Bấm next để tiếp tục bước tiếp theo

Bước 3: Bạn sẽ buộc phải chọn ngôn ngữ. Hãy chọn "Vietnamese" để dễ sử dụng. Sau đó nhấn "Install" để thay đổi ngôn ngữ này. Nếu đã quen với các thông số cũng như kí tự tiếng anh thì bạn có thể không cần phải đổi ngôn ngữ và chọn luôn Install.

Bấm intall cài đặt
Bấm "Install" để cài đặt

Bước 4: Bạn sẽ phải đợi từ 5 đến 10 giây để hoạt động rồi bấm "Finish" là hoàn thành.

Bạn bấm Finish để hoàn thành
Sau khi đã cài đặt xong, bạn bấm "Finish"

Như vậy là bạn đã cài đặt xong ứng dụng iTunes và có thể sử dụng được luôn.

Cách cài đặt 3uTool

Bên cạnh iTunes, 3uTool sẽ giúp bạn hoàn thành thao tác copy ảnh vào máy tính một cách dễ dàng. Và nếu không có ứng dụng này, bạn cũng sẽ không thể nào thực hiện được. Dưới đây là các thao tác cài đặt 3uTool cho những máy chưa có sẵn.

===> Link dowload: Tải 3utool tại đây

Bước 1: Tương tự như iTunes, sau khi tải xong về máy, bạn sẽ phải "cài đặt 3uTool" để có thể sử dụng được. Mở File cài đặt trong máy tính.

Bấm 3u tool để cài đặt
Bạn chọn vào 3utool để cài đặt

Bước 2: Nhấn chọn "Run" để phần mềm bắt đầu chạy rồi nhấn "Install".

Bạn chọn install để bước vào quá trình cài đặt
Bạn tiếp tục chọn install để cài đặt

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị giao diện màu xanh như bên dưới. Chỉ cần bấm chọn "Launch" là xong.

Chọn vào launch để tiếp tục
Bạn bấm vào chọn "launch"

Kết nối iPhone với máy tính để nhận để nhận driver

Đây là một bước đơn giản nhưng quan trọng, là tiền đề thực hiện thao tác copy ảnh từ Iphone vào máy tính. Bạn chỉ mất chưa đến 1 phút để có thể hoàn thành.

Bước 1: Bạn sẽ mất thời gian đợi máy tính "dò tìm thiết bị". Chỉ khoảng từ 3 đến 5 giây thôi.

Máy dò thiết bị mới
Máy trong quá trình dò thiết bị mới

Bước 2: Trường hợp máy không nhận driver thì bạn phải nhấn để tìm kiếm lại. Khi máy đã nhận được driver thì màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình dưới đây.

Máy đã nhận thiết bị
Hình ảnh máy đã nhận diên được thiết bị

Đây cũng là bước chuẩn bị cuối cùng cho quy trình copy ảnh từ Iphone vào máy tính dưới đây.

Quy trình, cách copy ảnh từ iphone vào máy tính 

Quy trình sẽ được thực hiện qua bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở phần mềm "3uTool" đã tải lúc nãy. Chọn mục "Photo" ở dòng thứ 3 từ trên xuống trong một loạt các tùy chọn ở bên trái.

Bấm vào mục photo
Bạn bấm vào mục "Photo" ở mục bên trái

Bước 2: Những hình ảnh trong điện thoại Iphone sẽ đồng loạt hiện ra, bạn nhấn chuột phải vào từng bức ảnh muốn copy. Bạn có thể sẽ bị sót ảnh trong quá trình chọn nếu như chúng ở vị trí xa nhau, hoặc bị sắp xếp lộn xộn. Hãy chuẩn bị trước những ảnh đó lập thành một mục riêng để dễ dàng hiển thị.

Chọn mục ảnh muốn copy vào máy tính
Bạn chọn vào mục ảnh mà bạn muốn copy

Bước 3: Sẽ xuất hiện 3 tùy chọn đó là: view, export, delete.Hãy click chọn "Export". Nếu bạn click sai mục thì sẽ không thể thực hiện đúng mục đích copy ảnh và phải thao tác lại từ đầu. Vì vậy đừng nên vội vàng mà hãy nhìn đúng mục rồi mới chọn.

Bạn chọn Export
Bạn chọn vào "Export"

Bước 4: Hãy chọn một vị trí nào đó trong máy tính để lưu ảnh. Tốt nhất đó là tạo một file riêng rồi lưu vào đó bạn sẽ dễ tìm kiếm hơn. Có thể tạo file đó ngay ngoài màn hình chính, như vậy bạn sẽ có thể thấy luôn ngay khi thực hiện xong. Sau đó nhấn OK để hoàn thành.

Chọn thư mục lưu và bấm ok
Bạn chọn thư mục muốn lưu và bấm "OK"

Bước 5: Ảnh sẽ được lưu tự động sau khi bạn hoàn thành bước 4. Có thể click từng cái để xem. Trường hợp ảnh copy chưa đủ, bị sót thì bạn có thể thực hiện lại toàn bộ những thao tác trên lần nữa để copy nốt ảnh.

Vào mục vừa chọn lưu về
Bạn vào mục vừa lưu về để nhận thành quả

Như vậy là bạn đã hoàn thành quy trình copy ảnh từ Iphone vào máy tính với 5 bước đơn giản. Đảm bảo với các bước này, bạn sẽ có thể copy ảnh mà không bị lỗi gì.

Lưu ý khi copy ảnh từ iphone vào máy tính bằng itunes, itools

Chuẩn bị kĩ lưỡng các công cụ đi kèm để chắc chắn quá trình copy ảnh diễn ra suôn sẻ và không gặp bất kì vấn đề gì giữa chừng như máy hết pin, máy bị đơ, máy đột ngột sập nguồn…

Mặc dù là thao tác khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, bạn phải chú ý làm theo từng bước như hình ảnh minh họa để có thể thành công dễ dàng.

Những hình ảnh bạn muốn copy sang máy tính nên được để thành một file riêng. Bạn sẽ dễ tìm kiếm nó và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Kể cả khi ảnh dã được copy sang máy tính rồi cũng nên xếp đặt chúng gọn gàng, nếu bạn lưu mỗi ảnh ở mỗi ảnh một góc thì chắc chắn sẽ tốn khá nhiều công sức để có thể tìm hết chúng. Bạn cũng có thể copy ảnh qua con đường icloud từ trên web, đơn giản hơn cách này rất nhiều.

Không nên vừa copy ảnh vừa làm việc khác để tránh bị nhầm lẫn giữa các bước. Mặc dù thao tác dễ thực hiện nhưng nếu không để ý sẽ rất dễ bị sót bước, phải thực hiện lại mất thời gian. Vì vậy hãy nghiêm túc tiến hành từ những bước đầu tiên để có thể hoàn thành ngay trong lần đầu.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 91 Đường Láng, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội - 0904 090 090

TP. Hồ Chí Minh: 016B Lô H Cư Xá Thanh Đa, Q.Bình Thạnh - 0936 177 177

Trang chủ: https://thegioiblackberry.com.vn

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách tải liên quân mobile trên máy tính cực nhanh và đơn giản

Cách tải liên quân mobile trên máy tính cực nhanh và đơn giản

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn những cách đổi pass wifi FPT modem Gpon, Totolink, Draytek

Hướng dẫn những cách đổi pass wifi FPT modem Gpon, Totolink, Draytek
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo