Cách hủy sim Viettel: Cách hủy sim viettel chính chủ

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 02/12/2019 9 phút đọc

Cách hủy sim Viettel như thế nào cũng là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng đang sử dụng mạng Viettel. Do vậy trong nội dung thông tin được chia sẻ từ bài viết sau chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn biết rõ về cách để có thể hủy được sim Viettel thành công. Hãy cùng tham khảo để rõ hơn.

1. Cách hủy sim Viettel trả sau

Khi bạn muốn hủy sim Viettel trả sau thì cần phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện như sau:

  • Thứ nhất: Thuê bao trả sau Viettel hiện đang tham gia các chương trình khuyến mãi với yêu cầu về thời gian sử dụng và đã hết thời gian cam kết thì có thể hủy sim Viettel. Ngược lại nếu như vẫn còn trong thời gian cam kết thì thuê bao Viettel không thể nào tự động chấm dứt hợp đồng được.
  • Thứ hai: Tiếp theo thì thuê bao Viettel cần phải thanh toán toàn bộ tiền cước đến thời điểm chấp dứt hợp đồng. Và tiền cước đó sẽ bao gồm cả cước nóng cùng với 10% phí VAT cùng với tiền cước tháng trước cũng như tiền nợ cước nếu có.
Cách hủy sim viettel
Có thể hủy sim Viettel nếu đáp ứng đủ điều kiện

Nếu thuê bao của bạn đã đáp ứng những điều kiện như đã nói thì cách hủy sim Viettel lúc này chính là:

  • Bước thứ 1: Mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước hay hộ chiếu ra cửa hàng/ trung tâm dịch vụ của Viettel để tực hiện thủ tục chấm dứt hợp đồng dùng thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel.
  • Bước thứ 2: Lúc này thì nhân viên cửa hàng Viettel sẽ hỗ trợ giúp cho bạn làm thủ tục để hủy sim Viettel nhanh chóng.

Lưu ý: Ngoài ra nếu như bạn đang có nhu cầu, mong muốn được chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước thì hãy điện thoại đến với tổng đài của Viettel đó là: 19008198 để thực hiện báo chặn 1 chiều với thuê bao Viettel cần chuyển đổi. Sau đó thì bạn cũng cần phải mang theo chứng minh thư nhân dân cộng với sim Viettel đến với cửa hàng/ trung tâm Viettel để được hỗ trợ chuyển đổi.

Do đó có thể thấy rõ rằng nếu như trong khoảng thời gian cam kết dùng thuê bao Viettel thì quý khách sẽ không thể hủy hoặc không thể chuyển đổi từ gói cước Viettel trả sau sang trả trước Viettel. Nhưng nếu đã dùng hết thời gian cam kết thì chỉ cần mang giấy chứng minh thư nhân dân và sim đến cửa hàng/ trung tâm của Viettel gần nhất thì sẽ được hỗ trợ giải quyết.

2. Cách hủy dịch vụ chuyển mạng giữ số để tiếp tục sử dụng mạng Viettel

Nếu như bạn muốn được chuyển mạng giữ số để vẫn tiếp tục sử dụng được mạng Viettel thì bạn có thể áp dụng theo 1 trong 2 cách được trình bày dưới đây.

2.1. Hủy bằng tin nhắn SMS

Cách đầu tiên dành cho bạn đó là hủy sim Viettel thông qua tin nhắn SMS. Thực hiện cách này đơn giản và đặc biệt thì mức cước của tin nhắn SMS đều được miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp như sau: HUYCM gửi 1441.

Cách hủy sim viettel
Bạn có thể hủy mạng nhưng vẫn giữ số được

2.2. Hủy trực tiếp tại quầy giao dịch

Ngoài việc hủy sim Viettel thông qua tin nhắn SMS có thể thực hiện ở nhà thì quý khách cũng có thể hủy sim Viettel chuyển mạng trực tiếp ở các điểm giao dịch. Lúc này quý khách hãy tìm đến các điểm giao dịch nhà mạng mình muốn chuyển sang thì sẽ được yêu cầu hủy chuyển mạng Viettel.

Lưu ý là bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân cộng với thẻ sim Viettel cần hủy chuyển đổi mạng. Tại cửa hàng giao dịch Viettel sau khi trình bày yêu cầu thì bạn sẽ được nhân viên ở đây hỗ trợ chuyển đổi miễn phí hoàn toàn.

Sau khi hỗ trợ gửi tin nhắn để hủy sim Viettel và chuyển mạng thành công thì trung tâm chuyển mạng quốc gia là 1441 sẽ nhắn tin đến để thông báo quá trình chuyển mạng thành công của bạn.

Lưu ý:

Ngoài ra khi quý khách tiến hành hủy sim Viettel để chuyển sang mạng khác thì hãy nhớ một số những lưu ý như sau:

  • Thứ nhất: Khách hàng chỉ được hủy chuyển mạng nhưng vẫn giữ được số khi chưa nhận được bất cứ thông báo nào liên quan đến kế hoạch chuyển mạng giữ số từ hệ thống chuyển mạng quốc gia 1441. Trong trường hợp nếu như quý khách đã được thông báo về việc xác nhận rồi thì lúc này không thể tự thực hiện nhắn tin ở nhà mà cần phải ra điểm giao dịch từ mạng chuyển thì mới có thể làm được thủ tục để hủy dịch vụ được.
  • Thứ hai: Với những khách hàng yêu cầu hủy mạng Viettel giữ số cùng lúc nhiều thuê bao đã đăng ký thông tin chính chủ thông qua chứng minh thư nhân dân thì nếu muốn hủy mạng Viettel trên 1 thuê bao thì lúc này những thuê bao còn lại cũng sẽ bị hủy luôn dịch vụ.
  • Thứ ba: Những thuê bao nào được trung tâm chuyển mạng quốc gia 1441 cấp cho mã yêu cầu chuyển mạng thì lúc này mới được hủy đăng ký để chuyển mạng giữ số thành công.
  • Thứ tư: Các thuê bao sẽ không được các nhà mạng trả phí dịch vụ chuyển mạng giữ số nếu chủ động tự hủy yêu cầu chuyển mạng.

Những thông tin của chúng tôi đã giúp bạn biết được cách hủy sim Viettel trả sau cũng như biết cách hủy mạng Viettel nhưng vẫn giữ số. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ theo dõi thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật nhiều thông tin thú vị liên quan khác.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách đăng ký sim 4G Viettel, Mobi, Vina chính xác nhất cho bạn

Cách đăng ký sim 4G Viettel, Mobi, Vina chính xác nhất cho bạn

Bài viết tiếp theo

Cách đăng ký 3G sim Mobi Cực Đơn Giản với 1 thao tác

Cách đăng ký 3G sim Mobi Cực Đơn Giản với 1 thao tác
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo