Cách khắc phục sim vietnamobile mất sóng Thành Công 100%

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/12/2019 23 phút đọc

Hầu hết mọi nhà mạng hiện nay đều có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Ngoài Viettel, Vinaphone, Mobifone, ta không thể không nhắc đến Vietnamobile – nhà mạng được xem là có cước phí gọi điện rẻ nhất hiện nay. Chính vì lý do này, đã thu hút sự quan tâm và sử dụng của không ít người dùng, đặc biệt là những ai thường xuyên liên lạc bằng cách gọi điện thoại.

Hướng dẫn các bạn các cách khắc phục sim vietnamobile mất sóng
Khắc phục sim vietnamobile mất sóng

Tuy nhiên, tình trạng mất sóng nói chung, và cụ thể là sim Vietnamobile bị mất sóng đã vô tình làm gián đoạn cuộc gọi, làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của mình.

Vậy, vì sao lại xảy ra tình trạng sim Vietnamobile mất sóng? Và phải khắc phục như nào? Chúng ta cùng đi tìm kiếm câu trả lời ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng sim Vietnamobile mất sóng

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn thấy điện thoại của mình gặp phải những hiện tượng như:

  • Điện thoại không hiển thị cột sóng như bình thường.
  • Không thực hiện được cuộc gọi 2 chiều cũng như tin nhắn điện thoại.
  • Không sử dụng được 3G mặc dù đã kích hoạt tính năng này.
Dấu hiệu sim vietnamobile mất sóng
Nếu gặp phải những dấu hiệu trên, chắc chắn sim của bạn đã bị mất sóng

Đó chính là những hiện tượng cơ bản của việc sim bị mất sóng. Điều này làm bạn không thể sử dụng các dịch vụ mạng, cũng như không thể liên lạc được với bất kì ai. Vậy đâu là nguyên nhân?

Những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng mất sóng ở sim Vietnamobile

Điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân của hầu hết mọi người dùng hiện nay. Nhờ có sim và điện thoại, chúng ta có thể liên lạc, nói chuyện với nhau một cách dễ dàng, ngay cả khi đang cách xa nhau hàng nghìn km. Tuy nhiên, sẽ thật bất tiện nếu tình trạng sim bị mất sóng xảy ra thường xuyên, đặc biệt với những ai đang sử dụng sim Vietnamobile.

Bạn hãy tham khảo những nguyên nhân mất sóng dưới đây
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sim bị mất song, nhưng bạn thử tham khảo các nguyên nhân dưới đây

Có rất nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả chủ quan và khách quan dẫn đến tình trạng này. Trong đó, phải kể đến những lý do phổ biến như:

Sim của bạn đã bị hỏng

Bạn đã sử dụng sim Vietnamobile trong một thời gian dài, và bỗng dưng hôm nay, điện thoại không có sóng? Hơn nữa, tình trạng này chưa bao giờ xảy ra?

Nếu không phải vì những tác động từ bên ngoài như rơi điện thoại, làm cho sim lắp bị lệch. Thì sim cũng rất dễ bị hỏng.

>>> Hãy cầm ngay chứng minh thư đến các cửa hàng giao dịch của nhà mạng Vietnamobile gần nhất để được hỗ trợ làm lại sim một cách nhanh chóng nhất. Như vậy, bạn sẽ không lo sim của mình bị mất sóng nữa.

Điện thoại gặp lỗi không nhận sim

Nếu lắp sim sang thiết bị điện thoại khác, mà chúng vẫn hoạt động bình thường? Vậy có thể khẳng định rằng sim Vietnamobile mất sóng là do điện thoại của bạn rồi!

Sim không lên sóng cũng có thể là do điện thoại
Lỗi không nhận sim cũng có thể là do điện thoại, bạn nên kiểm tra điện thoại

>>> Hãy thử lắp sim của mình vào một chiếc điện thoại khác xem sao. Nếu chúng vẫn hoạt động bình thường, thì đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại chiếc điện thoại của mình rồi đấy.

Điện thoại đang ở khu vực nhận sóng yếu

Hiện nay, mạng điện thoại, đặc biệt là Vietnamobile đã được phủ sóng rộng khắp cả nước. Nhưng bên cạnh đó, tình trạng sóng yếu vẫn còn diễn ra ở một số nơi mà nhà mạng vẫn chưa có cách khắc phục triệt để.

Sim vietnamobile mất sóng cũng có thể là do sóng yếu
Mất sóng cũng có thể là do bạn đang trong khu vực sóng yếu hoặc mất sóng

Hoặc, tại một số thời điểm nhất định như giờ cao điểm, ở những nơi có nhiều nhà cao tầng, tình trạng sóng yếu cũng diễn ra ở một số thời điểm mà chúng ta không bết trước được.

Cũng có thể do bạn đang sử dụng điện thoại ở cùng một trạm phát sóng với nhiều người khác, hoặc ở trong phạm vi bị phá sóng điện thoại.

>>> Khu vực nhận sóng cũng là một trong số những nguyên nhân khách quan dẫn đến tình trạng lỗi sóng khi sử dụng sim Vietnamobile.

Để khắc phục tình trạng này, sẽ không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải di chuyển ra khỏi khu vực sóng yếu để có thể tiếp tục duy trì sóng điện thoại, cũng như việc thực hiện các cuộc gọi 2 chiều khác.

Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ

Nhà mạng không ngừng cập nhật, nâng cấp dịch vụ để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Điều đó đã vô tình làm ảnh hưởng đến song điện thoại? Nếu sim Vietnamobile mất sóng trong tình trạng này, thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé. Bởi quá trình cập nhật của nhà mạng diễn ra rất nhanh chóng, bạn sẽ lại sử dụng được sim của mình một cách bình thường nhanh thôi!

Do điện thoại vô tình bật chế độ máy bay

Trong một số trường hợp, người dùng vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại của mình. Từ đó, ta không thể thực hiện cuộc gọi 2 chiều được.

Mất song cũng có thể do bạn bật chế độ máy bay
Bạn không may bật chế độ máy bay cũng là nguyên nhân dẫn tới mất sóng

Hãy chú ý đến các thao tác trên điện thoại của mình nhé. Bởi với sự thiết kế thông minh của những chiếc điện thoại như hiện nay, chỉ với một thao tác nhỏ là bạn đã vô tình sử dụng một tính năng khác trên điện thoại mà nếu không để ý thì chính ta cũng không biết.

Đó cũng là nguyên nhân cơ bản dẫn tới sim vietnamobile bị mất sóng. Và không để các bạn đợi lâu nữa, dưới đây là những cách khắc phục cơ bản, tương ứng với những nguyên nhân trên.

Cách khắc phục tình trạng sim Vietnamobile mất sóng triệt để nhất

Tình trạng điện thoại không có sóng dù đã lắp sim mang đến những ảnh hưởng, những gián đoạn không hề tốt cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng khi không may rơi vào trường hợp này. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng sim điện thoại mất sóng, mà cụ thể hơn là sim Vietnamobile. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các cách dưới đây nhé!

Khởi động lai thiết bị

Khởi động lại thiết bị xem có khắc phục được không
Bạn thử khởi động lại thiết bị của mình xem có được không

Khởi động lại máy là cách đơn giản mà hiệu quả nhất, giải quyết mọi tình trạng lỗi tạm thời điện thoại đang gặp phải. Và không ngoại trừ tình trạng mất sóng. Tuy nhiên, cách này chỉ là giải pháp tạm thời, thường dành cho các trường hợp điện thoại bị lỗi nhẹ mà thôi.

Chú ý đến chế độ máy bay

Đừng nhầm lẫn giữa việc bật/tắt chế độ máy bay nhé! Chỉ cần 1 thao tác thôi, là điện thoại của bạn sẽ không thực hiện được bất kì cuộc gọi cũng như không nhận được bất kì cuộc gọi nào đâu đó!

Nếu chế độ máy bay trên điện thoại không được bật lên mà tình trạng mất sóng vẫn sảy ra. Chế độ máy bay đôi lúc lại có thể giúp ích được cho bạn. Bằng cách bật chế độ máy bay lên khoảng 30 giây rồi lại tắt chúng đi. Lúc này, điện thoại sẽ tiến hành dò lại sóng, và biết đâu sẽ khắc phục được.

Kiểm tra lại khe cắm thẻ sim

Sim vietnamobile mất song cũng có thể là do khe sim
Kiểm tra lại khe cắm sim xem có bị lỗi không

Trong một số trường hợp, do điện thoại bị rơi hay va đập mạnh làm thẻ sim bị lỏng. Hãy kiểm tra lại xem mình lắp sim đúng cách chưa nhé!

Khắc phục tình trạng sim Vietnamobile mất sóng trên các thiết bị Android

Bạn đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android? Ngoài những cách khắc phục cơ bản trên, bạn cũng có thể thực hiện những cách sau:

Bật chế độ Mobile Network Automatically

Mobile Network Automatically là cế độ tự động tìm sóng chỉ có riêng ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Để kích hoạt chế độ này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt.

Bước 2: Chọn More Network.

Bước 3: Chọn Mobile Network.

Bước 4: Chọn Network Operators và tìm đến Select Automatically.

Sau khi hoàn thành xong 4 bước trên, điện thoại sẽ tự động dò sóng và khắc phục tình trạng sim, mà cụ thể ở đây là sim Vietnamobile mất sóng một cách dễ dàng.

Chọn băng tần số đúng

Điện thoại của bạn bắt sóng mạng mạnh hay yếu, hay không có sóng phần lớn phụ thuộc vào tần số. Chỉ khi ở đúng tần số, điện thoại mới có thể bắt được sóng mà thôi. Để điện thoại bắt sóng đúng tần số, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhập dãy *#*#4636#*#* trên bàn phím điện thoại. GỌI và đợi kết quả.

Bạn nhập theo hình
Bạn hãy nhập "*#*#4636#*#*"

Bước 2: Sẽ có một màn hình hiệu chỉnh thiết bị hiện lên. Lúc này, bạn cần truy cập vào và chọn Phone/device information.

Bước 3: Chọn chạy Pin test. Có một danh sách hiển thị ra, nhiệm vụ của bạn lúc này là tìm và chọn GSM Auto/PRL.

Bước 4: Tiếp theo, bấm chọn Turn off Radio.

Cập nhật phần mềm

Nếu thực hiện các cách trên mà vẫn không thành công, thì lúc nà bạn nên tự cập nhật phần mềm cho hệ thống, biết đâu sẽ khắc phục được một số lỗi tồn đọng trong máy, giúp bắt sóng tốt hơn?

Giải quyết tình trạng sim Vietnamobile mất sóng từ IMEI

Bạn có chắc chắn rằng điện thoại của mình vẫn còn IMEI? Bởi mất IMEI cũng là một nguyên nhân làm mất sóng điện thoại. Để kiểm tra điện thoại của mình còn IMEI hay không, bạn chỉ cần bấm *#06# >>> Gọi và chờ kết quả.

Sim vietnamobile mất sóng
Bạn nhập ký tự "*#06#"

Nếu:

+ Máy còn IMEI – sẽ hiện lên màn hình cho bạn.

+ Máy mất IMEI – màn hình sẽ hiện Null hoặc Unknow. Lúc này, bạn cần lấy lại IMEI cho điện thoại của mình.

Restore thiết bị

Restore là cách đưa điện thoại trở về cài đặt gốc như vừa mới xuất xưởng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần lưu trữ toàn bộ dữ liệu của mình lại, tránh tình trạng mất mát dữ liệu sau khi Restore nhé!

Sau khi Restore xong, bạn cần tiền hành sửa lỗi sim bị mất sóng bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Cụ thể:

Bước 1: Vào mục Cài Đặt >> Chọn Backup And Reset.

Bước 2: Chọn Factory Reset.

Chỉ với 2 bước trên, điện thoại sẽ tiến hành khôi phục cài đặt gốc và xóa toàn bộ các cài đặt của người dùng trước đó. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần khởi động lại máy và sử dụng chúng như bình thường rồi. Tình trạng sim điện thoại bị mất sóng sẽ không còn nữa, đúng không nào?

Khắc phục tình trạng sim vietnamobile mất sóng trên iPhone

Cho dù iPhone là dòng sản phẩm điện thoại được nhiều người sử dụng nhất, nhưng không có nghĩa là chúng không xảy ra tình trạng mất sóng. Tôi tin chắc rằng bạn đã từng ít nhất 1 lần gặp phải tình trạng này. Những lúc như vậy, bạn đã khắc phục như thế nào? Bên cạnh những cách khắc phục sim vietnamobile mất sóng cơ bản như khởi động lại máy, lắp lại sim,… Bạn còn có thể áp dụng thêm một số cách sau với chính chiếc iPhone của mình:

Khắc phục sim vietnamobile mất sóng trên iphone
Khắc phục sim vietnamobile mất sóng trên iphone

Restore dịch vụ mạng

Rất có thể điện thoại của bạn bị xung đột ứng dụng do sử dụng quá nhiều app cùng một lúc, dẫn đến tình trạng mất sóng. Những lúc như thế này, bạn cần restore dịch vụ mạng để chúng được làm mới. Thực hiện công việc này như thế nào nhỉ? Bạn chỉ cần:

Đặt lại mạng để khắc phục lỗi sim vietnamobile
Bạn thử đặt lại mạng trên iphone xem có phải bị lỗi không

Bước 1: Vào mục Cài đặt. Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Restet >> Reset network setting.

Chỉ với 2 bước cơ bản này, đã giúp chiếc điện thoại của bạn như được làm mới, mang các thiết lập mạng trở về cài đặt mặc định ban đầu mà không bị mất đi dữ liệu.

Restore thiết bị

Nếu như việc Restore cài đặt mạng vẫn chưa khắc phục được tình trạng sim vietnamobile mất sóng, hãy tiến hành Restore lại thiết bị hoặc nâng cấp phần mềm cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, hãy lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành làm điều này nhé!

Và bây giờ, hãy cũng thực hiện Restore thiết bị bằng các bước đơn giản ngay sau đây:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Reset >> Đặt lại tất cả cài đặt.

Như vậy là đã xong rồi đó! Thử khởi động lại và xem tình trạng mất sóng có còn nữa không nào!

Đọc qua bài viết này, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu nguyên nhân tại sao sim vietnamobile bị mất sóng? Hy vọng với nội dung trên sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân, bạn bè của mình nhé. Bởi tôi tin, đến một lúc nào đó, chắc chắn họ sẽ cần! 

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước [HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra sim chính chủ (ĐƠN GIẢN - DỄ LÀM)

[HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra sim chính chủ (ĐƠN GIẢN - DỄ LÀM)

Bài viết tiếp theo

[Hướng Dẫn] Kiểm tra dung lượng 3g viettel với 3 cách cơ bản

[Hướng Dẫn] Kiểm tra dung lượng 3g viettel với 3 cách cơ bản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo