Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim nhanh, chính xác cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 14/10/2019 27 phút đọc

Kiểm tra ngày kích hoạt sim như thế nào? Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim ra sao chính là những thắc mắc mà rất nhiều khách hàng băn khoăn khi sử dụng các nhà mạng hiện nay. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn không biết rằng chiếc sim của mình được kích hoạt vào ngày nào thì hãy cùng tham khảo những thông tin được trình bày trong bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác nhất cho từng nhà mạng cụ thể!

1. Tại sao cần phải kiểm tra ngày kích hoạt sim

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao cần phải kiểm tra ngày kích hoạt sim. Việc kiểm tra ngày kích hoạt sim sẽ mang lại những lợi ích như thế nào đối với người dùng. Cụ thể thì mỗi một nhà mạng đều sẽ đưa ra những cách kiểm tra sim mục đích giúp cho người dùng biết được ngày kích hoạt và những thông tin liên quan như sau:

1.1 Biết về thời hạn sử dụng sim

Thông qua việc kiểm tra ngày kích hoạt sim thì chúng ta sẽ biết được ngày kích hoạt sim là ngày nào. Bởi vì mỗi một sim đều có những thời hạn nhất định cụ thể. Việc xem thời gian kích hoạt sẽ biết được sim còn có tuổi thọ bao lâu, hạn dùng như thế nào để từ đó biết được có nên tiếp tục sử dụng hay là mua sim mới.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Kiểm tra ngày kích hoạt sim mang lại nhiều lợi ích

1.2 Việc làm lại sim dễ dàng hơn

Tiếp theo nếu như chúng ta biết được ngày kích hoạt sim thì sau này nếu như lỡ xảy ra sự cố mất sim chúng ta cũng sẽ có thể làm lại nhanh và dễ dàng hơn. Bởi lúc này nhà đài yêu cầu chúng ta cần phải cung cấp thông tin về ngày kích hoạt. Chúng ta nếu nắm rõ sẽ không phải gặp rắc rối, không cần phải chờ đợi lâu mà nhanh chóng được làm lại sim hơn.

1.3 Nhận được các chương trình ưu đãi

Cuối cùng thông qua việc kiểm tra ngày kích hoạt sim cũng sẽ giúp chúng ta biết được thời hạn còn lại bao lâu qua đó nhận các chương trình ưu đãi, đăng kí các chương trình ưu đãi cho phù hợp. Tránh tình trạng sim gần hết ngày được sử dụng thì chúng ta lại đăng ký chương trình gây sự lãng phí tiền của.

2. Dưới đây là tổng hợp các cách kích hoạt sim viettel, vinaphone, mobifone, vietnamobile

Cùng tham khảo các cách kích hoạt sim dưới đây để có thể giải đáp thắc mắc cho bạn nhé:

2.1 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước

Nhà mạng Viettel hiện tại chính là đơn vị viễn thông được đông đảo khách hàng an tâm chọn lựa. Viettel hiện chiếm thị phần lớn thứ nhất tại thị trường của nước ta và ngày càng thu hút số lượng khách hàng tham gia.

Đó là nhờ vào chính sách chăm sóc hỗ trợ khách hàng thật chu đáo mà tổng đài Viettel mang lại. Và đối với việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả trước cũng thật dễ dàng, đơn giản.

Cụ thể ở đây với những thuê bao di động sử dụng mạng Viettel trả trước muốn kiểm tra ngày kích hoạt thì sẽ có những cách như sau:

Cách 1: Hãy soạn tin nhắn theo cú pháp GC gửi đến tổng đài 195. Tin nhắn này sau khi được gửi đi sẽ trả về đầy đủ những thông tin dành cho quý khách về những nội dung đầy đủ bao gồm:

Tên thuê bao di động và gói cước hiện đang dùng, ngày được kích hoạt sim là ngày nào, thời hạn thuê bao được dùng đến khi nào. Đồng thời cũng sẽ cung cấp cùng với khách hàng những cách để thuê bao có thể duy trì được liên lạc cho thuê bao của mình.

Cách 2: Đến trực tiếp cửa hàng của tổng đài Viettel và bạn sẽ được nhân viên cửa hàng hỗ trợ về việc kiểm tra ngày kích hoạt của sim Viettel.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Chúng ta có thể đến cửa hàng để được hỗ trợ kiểm tra

2.2 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel trả sau

Đối với sim Viettel trả sau thì quý khách sẽ không thể áp dụng theo phương pháp kiểm tra như sim trả trước mà thay vào đó sẽ có cách kiểm tra khác. Cụ thể ở đây chúng ta chỉ cần gọi điện trực tiếp đến tổng đài 198 thì sẽ được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng tận tình.

Lúc này nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin về chủ thuê bao thì sẽ được nhân viên tổng đài tra cứu sau đó trả lời chính xác về ngày kích hoạt sim.

Khi gọi điện đến tổng đài 198 thì quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn mức cước tham gia. Đồng thời quý khách cũng cần lưu ý là chúng ta phải cung cấp chính xác thông tin cá nhân chính chủ thuê bao thì nhân viên của Viettel mới có thể hỗ trợ việc cung cấp chính xác ngày kích hoạt cho chúng ta.

2.3 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone trả trước

Tương tự như mạng Viettel thì hiện nay mạng của tổng đài Mobifone hiện cũng được đông đảo khách hàng chọn lựa tin dùng. Để có thể kiểm tra được ngày kích hoạt sim Mobifone trả trước thì chúng ta sẽ có những cách như sau:

Cách thứ nhất: Soạn tin nhắn

Với cách kiểm tra ngày kích hoạt của sim Mobifone đầu tiên thì chúng ta chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp TTTB gửi đến tổng đài 1414. Cước phí khi gửi tin nhắn đó là quý khách sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Sau khi quý khách thực hiện thành công tin nhắn thì hệ thống sẽ gửi lại cho chúng ta toàn bộ thông tin về chủ thuê bao với họ tên cùng với ngày tháng năm sinh, số CMND là gì, nơi cấp CMND của chủ thuê bao, ngày cấp CMND là ngày nào. Đặc biệt tin nhắn gửi về cũng phải có ngày kích hoạt cấp sim mà chúng ta đang dùng là ngày nào.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Bạn có thể đến cửa hàng để được hỗ trợ kiểm tra kích hoạt sim Mobifone

Cách thứ hai: Trực tiếp đến cửa hàng Mobifone

Tiếp theo nếu như tiện lợi thì chúng ta vẫn có thể trực tiếp đến cửa hàng của Mobifone để có thể nhờ hỗ trợ tra cứu ngày kích hoạt sim của mình. Quý khách cần lưu ý rằng khi đến với cửa hàng đừng quên mang theo sim điện thoại Mobifone cùng với CMND. Sau đó hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên thì sẽ được hỗ trợ kiểm tra ngày kích hoạt sim.

Với cách tra cứu ngày kích hoạt sim này sẽ miễn phí hoàn toàn nên quý khách có thể an tâm thực hiện.

Cách thứ ba: Gọi điện đến tổng đài Mobifone

Đây là cách để chúng ta có thể kiểm tra được ngày kích hoạt sim Mobifone của mình là ngày nào. Cụ thể chỉ cần gọi điện đến số tổng đài 9090 của Mobifone với mức cước phí là 200đ/phút.

Khi chúng ta gọi điện đến tổng đài 9090 thì ngay lập tức sẽ có tổng đài viên hỗ trợ kiểm tra việc kích hoạt sim Mobifone của chúng ta.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi trực tiếp tới tổng đài qua số 1800190 để có thể kích hoạt được sim của mình.

Ở đây mức cước phí sẽ được tính giống như cước phí gọi thông thường của nhà mạng mà bạn đang dùng. Nhưng chúng ta cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cho tổng đài viên như sau:

Số thuê bao mà chúng ta cần kiểm tra là gì, số CMND của chúng ta và tên chủ thuê bao đã dùng đăng ký thông tin trước đó là như thế nào.

2.4 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Mobifone trả sau

Nếu như bạn dùng sim Mobifone trả sau thì chúng ta sẽ không thể áp dụng theo cú pháp nhắn tin như những thuê bao trả trước. Thay vào đó thì chúng ta cũng sẽ có 2 cách hỗ trợ việc xem ngày kích hoạt sim Mobifone trả sau như sau:

Cách 1: Kiểm tra thông qua hợp đồng thuê bao Mobifone

Với cách này sẽ được áp dụng nếu như chúng ta đang dùng sim Mobifone trả sau. Rất đơn giản chỉ cần theo dõi trên hợp đồng thuê bao thử ngày ký hợp đồng là ngày nào. Bởi vì thông thường ngày ký hợp đồng thuê bao trả sau cũng chính là ngày mà thuê bao Mobifone đó được kích hoạt.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài Mobifone

Tương tự như là thuê bao trả trước Mobifone với thuê bao trả sau chúng ta cũng có thể gọi điện thoại đến tổng đài. Nếu bạn dùng chính số điện thoại sim Mobifone thì hãy bấm cú pháp 9090 để gọi.

Mức cước phí lúc này sẽ là 200đ/phút. Sau khi gọi điện thoại đến tổng đài thì bạn sẽ được tổng đài viên tư vấn kiểm tra ngày kích hoạt sim là ngày nào.

Còn nếu như bạn dùng một số điện thoại của mạng khác để gọi đến tổng đài Mobifone thì tùy thuộc vào từng khu vực chúng ta sẽ có những đầu số tổng đài khác nhau của nhà mạng Mobifone như sau:

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Bạn có thể gọi đến tổng đài để được hỗ trợ kiểm tra

Lưu ý: Mức cước phí cũng sẽ được tính như là mức cước gọi thông thường tùy vào từng nhà mạng mà chúng ta gọi điện. Lúc gặp tổng đài viên chúng ta sẽ được thông báo yêu cầu cần cung cấp những thông tin liên quan như là:

Số thuê bao cần kiểm tra là gì, tên chủ thuê bao chính xác đã đăng ký thông tin trước và số CMND. Cung cấp chính xác những vấn đề này chúng ta sẽ được giao dịch viên cung cấp lại ngày kích hoạt sim chính xác.

2.5 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone trả trước

Nhà mạng Vinaphone cũng đảm bảo chính sách hỗ trợ khách hàng chu đáo, do đó Vinaphone cũng cung cấp những cách để chúng ta có thể kiểm tra được ngày kích hoạt sim thật dễ dàng. Cụ thể ở đây đối với sim của nhà mạng Vinaphone trả trước thì chúng ta sẽ có 2 cách để áp dụng như sau:

Cách thứ nhất: Dùng thao tác bấm *110#

Chúng ta bấm trực tiếp tại bàn phím điện thoại theo theo tác đó là *110#. Thao tác này sẽ được diễn ra hoàn toàn miễn phí và chúng ta sẽ không cần tốn bất cứ cước phí nào cả. Lúc này thì chúng ta sẽ thấy trên màn hình điện thoại có hiển thị đầy đủ những thông tin liên quan bao gồm:

  • Thuê bao của chúng ta gói hòa mạng là gì.
  • Ngày kích hoạt sim Vinaphone của bạn là ngày nào.
  • Những khuyến mãi chúng ta sẽ được hưởng với sim Vinaphone trả trước này là gì.

Cách thứ hai: Gọi điện đến tổng đài của nhà mạng Vinaphone

Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể gọi điện đến tổng đài nhà mạng Vinaphone để kiểm tra về ngày kích hoạt của sim Vinaphone. Số điện thoại gọi chính là 18001091 và chúng ta sẽ được gặp trực tiếp tổng đài viên để được hỗ trợ kiểm tra xem ngày kích hoạt sim Vinaphone chúng ta đang dùng là ngày nào.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Có nhiều cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone

2.6 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone trả sau

Không giống như những khách hàng dùng sim Vinaphone trả trước nên không thể dùng được cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vinaphone trả sau bằng thao tác bấm *110#. Mà ở đây đối với những khách hàng đang dùng sim Vinaphone trả sau thì chúng ta sẽ có 2 cách để kiểm tra về ngày kích hoạt sim Vinaphone của mình như sau:

Cách thứ nhất: Gọi điện đến tổng đài 18001091

Chúng ta hãy gọi điện đến tổng đài Vinaphone với số 18001091 với mức cước phí miễn phí hoàn toàn. Lúc này tổng đài viên sẽ cung cấp cùng bạn chính xác về ngày kích hoạt sim Vinaphone là ngày nào.

Nhưng nếu như chúng ta dùng số điện thoại Vinaphone khác để gọi đến tổng đài kiểm tra thì tổng đài viên sẽ yêu cầu cung cấp những thông tin liên quan như là: Tên chủ số thuê bao đăng ký sim Vinaphone là gì và CMND là số mấy.

Cách thứ hai: Xem ngày kích hoạt thông qua hợp đồng thuê bao

Tiếp theo đối với những khách hàng dùng sim Vinaphone trả sau thì chúng ta cũng có thể xem được ngày kích hoạt sim thông qua hợp đồng thuê bao. Bởi vì trong mỗi hợp đồng khi đăng ký sim sẽ có đầy đủ thông tin liên quan đến thời gian kích hoạt sim và ngày hết hạn hợp đồng là ngày nào.

Đồng thời trong hợp đồng cũng có thêm những thông tin liên quan đến gói cước 3G, 4G của sim Vinaphone mà chúng ta dùng. Hoặc cũng có thêm các dịch vụ giá trị gia tăng mà thuê bao chúng ta hiện đang sử dụng.

2.7 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile trả trước

Với nhà mạng Vietnamobile thì hiện nay cũng có nhiều khách hàng đang dùng sim của nhà mạng này nên nhu cầu tìm hiểu ngày kích hoạt sim mạng Vietnamobile được nhiều khách hàng quan tâm. Và hiện tại thì nhà mạng Vietnamobile vẫn chưa hỗ trợ tốt nhu cầu kiểm tra ngày kích hoạt sim cho khách hàng của mình.

Ở đây với sim Vietnamobile trả trước thì chúng ta chỉ cần gọi điện đến tổng tài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Vietnamobile. Lúc này tổng đài viên sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến ngày kích hoạt sim Vietnamobile thì sẽ được hỗ trợ kiểm tra một cách nhanh chóng, chính xác.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Chỉ có một cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile

2.8 Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Vietnamobile trả sau 

Tương tự như thuê bao Vietnamobile trả trước với sim Vietnamobile trả sau thì việc kiểm tra thông tin ngày kích hoạt sim sẽ giúp cho chúng ta biết được ngày mà chúng ta hòa mạng chính thức và được tổng đài của Vietnamobile chấp nhận hoạt động là ngày nào.

Hơn nữa cũng tương tự như nhiều nhà mạng khác chúng ta thông qua việc tìm hiểu ngày kích hoạt của sim Vietnamobile đang dùng sẽ biết được những ưu đãi liên quan đến tin nhắn sms, các gói data hoặc liên lạc gọi, dịch vụ VAS tiện ích...

Bởi vì mỗi một sim kích hoạt trong thời gian khác nhau thì cũng sẽ được nhà mạng Vinaphone đưa ra các ưu đãi tương ứng khác nhau. Chúng ta theo đó cần phải nắm rõ để có thể tận dụng tốt hơn những ưu đãi ấy.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim
Kiểm tra sim vietnamobile trả sau

Và với sim Vietnamobile trả sau thì chúng ta sẽ chỉ có duy nhất 1 cách để có thể kiểm tra được ngày kích hoạt sim. Cụ thể ở đây chính là gọi điện đến tổng đài của Vietnamobile và lúc này nhân viên tổng đài sẽ yêu cầu cung cấp những thông tin bao gồm: Tên chủ số thuê bao, số tiền hiện đang có trong tài khoản.

Và lúc này thì nhân viên của tổng đài Vietnamobile sẽ cung cấp cùng bạn chính xác ngày tham gia kích hoạt sim là ngày nào. Hơn nữa thông qua đó thì chúng ta còn biết được chính xác sim Vietnamobile của mình hiện còn ưu đãi bao nhiêu.

Hơn nữa thông qua những thông tin được cung cấp này chúng ta còn biết được rằng sim Vietnamobile đang dùng có sử dụng được các tiện ích của tổng đài như là: Dịch vụ cài đặt thông báo cuộc gọi nhỡ, dịch vụ nhạc chờ từ tổng đài nhà mạng Vietnamobile hoặc dịch vụ ứng tiền Vietnamobile, dịch vụ bắn tiền... Hay không.

Mong rằng với những thông tin được chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiểm tra ngày kích hoạt sim. Chúc bạn áp dụng thành công để có thể thoải mái sử dụng được những ưu đãi mà các nhà mạng đem lại. Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều những thông tin thú vị khác liên quan bạn nhé!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước [TỔNG HỢP] Tổng đài hỗ trợ Vietnamobile CSKH 24/24

[TỔNG HỢP] Tổng đài hỗ trợ Vietnamobile CSKH 24/24

Bài viết tiếp theo

Cách kích hoạt sim 3G Viettel: Cách kích hoạt 3g cho sim viettel

Cách kích hoạt sim 3G Viettel: Cách kích hoạt 3g cho sim viettel
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo