Cách làm lại sim viettel chính chủ bị mất NHANH NHẤT

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 28/11/2019 9 phút đọc

Cách làm lại sim Viettel như thế nào nếu chẳng may sim bị mất, bị hư hỏng... chính là thắc mắc mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Thực chất thì quá trình làm lại sim không khó chúng ta chỉ cần mang theo giấy tờ cần thiết và tuân thủ theo các thủ tục từ nhà mạng Viettel là được. Trong chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được chính xác đáp án về cách làm lại sim Viettel chính chủ cho mình, hãy cùng tham khảo để rõ hơn.

1. Cách làm lại sim Viettel? Thủ tục cần những gì

Thực tế thì như đã nói thủ tục làm lại sim Viettel không quá phức tạp. Tùy theo từng đối tượng khách hàng khác nhau mà nhà mạng Viettel sẽ đưa ra những cách thức khác nhau. Nhưng cơ bản ở đây việc đầu tiên mà chúng ta cần biết đó là hãy liên hệ đến số tổng đài 18008198 của Viettel để báo tình trạng sim mình bị mất.

Từ đó yêu cầu nhà mạng Viettel khóa sim mình lại nhằm tránh tình trạng kẻ xấu có thể lợi dụng. Hơn nữa chúng ta cũng sẽ bảo toàn số tiền vẫn còn lại ở trong sim. Sau đó tiến hành thủ tục làm lại sim tùy theo từng đối tượng khách hàng như sau:

Cách làm lại sim viettel
Thủ tục làm lại sim Viettel đơn giản

1.1. Đối tượng khách hàng là cá nhân

Nếu như bạn là đối tượng khách hàng cá nhân nghĩa là không tham gia tổ chức kinh doanh nào thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây trước khi đi làm lại sim Viettel:

  • Chuẩn bị bản gốc giấy CMND hoặc thẻ căn cước.
  • Nếu bạn là thuê bao Viettel trả sau thì chuẩn bị hợp đồng trước kia đã từng làm với Viettel khi đăng ký sim.
  • Nếu bạn là thuê bao Viettel trả trước thì cần chuẩn bị phiếu cung cấp dịch vụ.
  • Cuối cùng cần chuẩn bị cho mình 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và nếu được cố gắng nhớ mệnh giá card điện thoại mà mình nạp gần đây nhất.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này và khi đến với trung tâm của Viettel thì bạn sẽ được nhân viên tại trung tâm yêu cầu cung cấp đầy đủ tất cả các thông tin này. Từ đó họ xác định xem bạn có phải là chủ nhân sim Viettel đó hay không.

Nếu xác định đúng bạn là chủ nhân sim Viettel đó thì nhân viên sẽ phát phiếu yêu cầu thay đổi dịch vụ. Lúc này bạn hãy điền đầy đủ tên của mình vào phiếu thông tin để từ đó làm lại sim cho mình.

1.2. Đối tượng khách hàng là doanh nghiệp

Cách làm lại sim viettel
Các thủ tục và giấy tờ cần có để làm lại sim

Trong trường hợp bạn là khách hàng doanh nghiệp và muốn làm lại sim Viettel đã mất thì cũng như đối tượng khách hàng cá nhân bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ. Cụ thể bao gồm:

Thứ nhất: Nếu bạn là chủ đại diện doanh nghiệp

  • Giấy CMND hoặc thẻ căn cước của người đại diện cho doanh nghiệp đó.
  • Nếu bạn là thuê bao trả trước Viettel thì đưa ra phiếu cung cấp dịch vụ.
  • Nếu bạn là thuê bao trả sau Viettel thì cung cấp hợp đồng.

Thứ hai: Nếu bạn không phải là chủ đại diện doanh nghiệp

  • Giấy CMND của thư ký, người đã được ủy quyền làm.
  • Có giấy giới thiệu của công ty nhưng đảm bảo vẫn hoàn hiệu lực.
  • Có giấy ủy quyền từ doanh nghiệp và đảm bảo được ký tên đóng dấu đầy đủ từ chủ doanh nghiệp.

Ngoài ra tương tự như khách hàng cá nhân đối với khách hàng doanh nghiệp khi muốn làm lại sim Viettel cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ 5 số điện thoại gần đây hay liên lạc nhất. Kèm theo đó nếu có thì có thể nhớ mệnh giá card Viettel nạp gần đây nhất.

Cách làm lại sim viettel
Thời gian làm lại sim Viettel nhanh chóng

1.3 Cách làm lại sim viettel cho bạn

Để làm lại được sim viettel, bạn cần phải mang đầy đủ các giấy tờ yêu cầu ở trên ra trung tâm viettel gần nhất để được nhân viên hỗ trợ làm lại.

2. Thời gian làm lại sim Viettel cần bao lâu?

Việc làm lại sim Viettel không hề khó khăn đồng thời cũng không tốn nhiều thời gian nữa. Cụ thể ở đây thông thường sau khi đến cửa hàng giao dịch và điền đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết thì chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là bạn đã có thể có được chiếc sim Viettel mới để mang về sử dụng.

Mức giá làm lại sim Viettel cũng không quá cao mà nó chỉ từ 25.000 đồng đến 50.000 đồng mà thôi.

2.1 Lưu ý khi làm lại sim Viettel

Nhằm tiết kiệm thời gian thì trước khi đi làm lại sim Viettel bạn cũng nên chú ý đến thời gian giao dịch của địa điểm đó. Cụ thể bạn hãy tìm hiểu khung giờ làm việc tại những cửa hàng Viettel như sau:

Thứ nhất: Đối với các cửa hàng Viettel ở TP.HCM, Hà Nội...

Làm từ thứ 2 đến thứ 7 trong thời gian từ 8h đến 20h hoặc một số nơi còn có thể đóng cửa muộn hơn tức là khoảng 19h hoặc là 22h. Những ngày lễ và ngày chủ nhật thì các cửa hàng Viettel này vẫn làm việc hoàn toàn bình thường.

Thứ hai: Đối với các cửa hàng Viettel ở các tỉnh lẻ

Làm từ thứ 2 cho đến hết ngày thứ 7 với thời gian từ 7h30 đến 18h30. Hoặc một số nơi đóng cửa lúc 19h hay là 22h. Với những ngày chủ nhật và các ngày lễ thì những cửa hàng Viettel này vẫn làm việc bình thường.

Mong rằng nội dung thông tin bài viết được chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết rõ hơn về cách làm lại sim Viettel. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy luôn nhớ rằng chúng tôi luôn cập nhật nhiều thông tin hữu ích về các nội dung liên quan. Đón xem để được bổ sung nhiều thông tin hữu ích khác nữa bạn nhé.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách chọn sim hợp tuổi: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi

Cách chọn sim hợp tuổi: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi

Bài viết tiếp theo

Cách kích hoạt thánh sim: Cách kích hoạt siêu thánh sim 4g

Cách kích hoạt thánh sim: Cách kích hoạt siêu thánh sim 4g
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo