Cách lấy lại sim Mobi bị thu hồi chắc chắn thành công cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 02/12/2019 9 phút đọc

Cách lấy lại sim Mobi bị thu hồi như thế nào? Có được hay không và thực hiện ra sao? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm đặc biệt khi sim đó chứa nhiều mật khẩu quan trọng liên quan đến zalo, tài khoản ngân hàng hoặc facebook. Do vậy trong phần thông tin được chia sẻ của bài viết sau đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn tìm được đúng cách để có thể lấy lại sim Mobi bị thu hồi thành công.

1. Nguyên nhân sim Mobi bị thu hồi là gì?

Trước khi đến với cách để chúng ta lấy lại sim Mobi bị thu hồi thì hãy cùng tìm hiểu xem lý do vì sao sim Mobi lại bị thu hồi nhé. Thực tế thì mỗi một sim sẽ đều có hạn sử dụng khác nhau của nó và không có một sim nào được thời hạn dùng mãi mãi. Vì vậy nếu như chúng ta không dùng cẩn thận thì đôi lúc bị thu hồi sim lúc nào mà không hay.

Vì tổng đài Mobi cũng đã đưa ra những quy định một cách rõ ràng đối với việc giữ số và chặn chiều cho các thuê bao khác nhau. Cụ thể ở đây sim Mobi bị thu hồi có thể là do:

  • Sim để trong thời gian lâu ngày mà chúng ta không dùng đến thì sẽ bị tổng đài Mobi thu hồi.
  • Sim trả sau nhưng lại không thanh toán cước cho nhà mạng Mobi cũng sẽ bị thu hồi.
  • Bị mất sim lâu ngày nhưng vẫn không đi làm lại nên bị nhà mạng Mobi thu hồi.
  • Sau khi 60 ngày sim Mobi bị tổng đài chặn 2 chiều nhưng lại không thực hiện nạp tiền thì cũng bị thu hồi.

Chúng ta vẫn có thể gọi điện thoại đến tổng đài Mobi và cung cấp số cho tổng đài nhằm tra cứu xem số điện thoại này có bị thu hồi hay là chưa. Nếu như chưa thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể nạp tiền và thanh toán cước để lấy lại số điện thoại ấy.

Cách lấy lại sim mobi bị thu hồi
Có nhiều nguyên nhân sim Mobi bị thu hồi

1.1 Cách xác định sim của bạn đã bị thu hồi hay chưa?

Như đã nói việc xác định sim Mobi liệu bị thu hồi hay là chưa cũng tương đối đơn giản. Bởi vì rất nhiều người vốn dĩ sim Mobi chỉ bị chặn chứ chưa thu hồi nhưng lại không biết và bỏ sim. Thế nên để kiểm tra được sim Mobi của mình tình trạng hiện tại như thế nào bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách như sau:

  • Cách thứ 1: Gọi điện thoại đến tổng đài Mobifone và đưa ra yêu cầu về việc kiểm tra sim Mobi.
  • Cách thứ 2: Đến trực tiếp cửa hàng Mobi rồi đưa ra yêu cầu để được nhân viên kiểm tra và báo lại tình hình của sim Mobi ấy.

Sau quá trình kiểm tra xem sim Mobi đã bị hoặc chưa bị thu hồi thì với những sim chưa bị thu hồi chúng ta vẫn có thể mở sim một cách bình thường. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên hỗ trợ để được mở sim lại một cách bình thường.

Cách lấy lại sim mobi bị thu hồi
Nếu sim Mobi còn trong kho sim thì việc lấy lại đơn giản

2. Cách lấy lại sim Mobi bị thu hồi

Tùy thuộc vào từng trường hợp sim Mobi bị thu hồi như thế nào bạn có thể áp dụng cách để lấy lại sim Mobi bị thu hồi như sau:

2.1 Nếu như sim Mobi của bạn vẫn còn trong kho số thì

  • Bước thứ 1: Đầu tiên thì bạn hãy vào trong trang mua sim Online của Mobi.
  • Bước thứ 2: Tiếp đến thì bạn tiến hành nhập số điện thoại Mobi mà mình muốn lấy lại ở trong mục Tìm kiếm.
  • Bước thứ 3: Nếu như có số điện thoại của mình thì bạn hãy nhấn giữ số rồi sau đó thực hiện các thủ tục liên quan đến việc mua lại sim online theo quy định của tổng đài Mobi. Còn nếu trong trường hợp không có số điện thoại thì chắc chắn rằng chúng ta không thể mua.

Lưu ý: Mức cước phí mua lại sim Mobi bị thu hồi mà sim vẫn còn trong kho số thì với sim Mobi trả trước cước sẽ là 50.000 đồng cho 1 sim, còn với sim Mobi trả sau thì mức cước phí sẽ là 60.000 đồng cho 1 sim. Bạn có thể đến với các cửa hàng Mobi hoặc là địa chỉ mà bạn cung cấp khi thực hiện thao tác mua sim để được nhận lại sim Mobi nhé.

2.2 Nếu như sim Mobi của bạn không còn trong kho số thì

Nếu như sim của bạn đã được bán ra cho khách hàng khác chứ không còn nằm trong kho số của tổng đài Mobi thì sẽ vất vả hơn. Lúc này bạn có thể liên hệ với người đang giữ số mình bằng cách bấm vào số điện thoại thuê bao. Khi gặp chủ mới của số điện thoại bạn hãy thương lượng về vấn đề cần được mua lại sim.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn mua lại sim Mobi của người khác thì mức giá để mua lại sim Mobi sẽ còn phụ thuộc vào sự thương lượng đôi bên. Đồng thời địa chỉ cũng là do 2 bên cùng nhau thống nhất chứ không hề có bất cứ sự liên quan nào đến tổng đài Mobi cả.

Phần thông tin được chia sẻ của bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn biết được cách lấy lại sim Mobi bị thu hồi. Chúc bạn áp dụng thành công và nhớ là chúng tôi còn rất nhiều những thông tin quan trọng hữu ích liên quan đến việc sử dụng sim điện thoại. Hãy chú ý đón xem để được hỗ trợ những thông tin phù hợp với nhu cầu bản thân mình bạn nhé.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách đăng ký 3G sim Mobi Cực Đơn Giản với 1 thao tác

Cách đăng ký 3G sim Mobi Cực Đơn Giản với 1 thao tác

Bài viết tiếp theo

Vsmart Active 3 điều chỉnh giá bán - Đã thơm nay còn thơm hơn

Vsmart Active 3 điều chỉnh giá bán - Đã thơm nay còn thơm hơn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo