Cách sử dụng phím Speed KEY trên BlackBerry KEY2 và phím Shortcut

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 27/06/2018 9 phút đọc

Trong hơn một thập kỉ qua, BlackBerry chưa thêm bất kì một phím mới nào lên bộ bàn phím của mình nhưng trên BlackBerry KEY2 xuất hiện Speed Key, một phím bấm rất mới mà nhiều bạn chưa biết chức năng làm gì, với hình 9 chấm trắng trên phím. Một phím tắt cho phép bạn chuyển ứng dụng hoặc mở các ứng dụng khác khi bạn đang ở bất kì đâu mà không phải quay về Home. Để sử dụng bạn kết hợp phím Speed test với các phím Shortcuts...

Một sự bổ sung vô cùng tuyệt vời trên KEY2 mà khi bạn trải nghiệm phím Speed Key này bạn mới thấy nó tiện lợi như nào, đối với nhiều người,  ho thường không bao giờ sử dụng các phím tắt Shortcut để truy cập ứng dụng và thích truy cập bằng màn hình cảm ứng thì khó có thể cảm nhận được sự tiện ích của phím này. Một điều tiện ích nữa mà bạn chưa biết đó là nó có thể chuyển qua ứng dụng có mật khẩu bảo vệ mà không cần phải nhập lại mật khẩu. Điều này sẽ không bao giờ xuất hiện khi bạn thao tác trên màn hình cảm ứng...

tim-hieu-phim-speed-key-2

Cách truy cập cài đặt phím Shortcuts

Đầu tiên khi khởi động máy bạn đã được yêu cầu cài đặt phím tắt trên BlackBerry KEY2 tuy nhiên bạn nên bỏ qua vì nó cũng mất nhiều thời gian trong việc cài đặt, bạn có thể cài đặt trong những lúc rảnh rỗi. Chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt phim tắt trên bộ bàn phím KEY2 với 3 cách như sau :

1. Nhấn vào phím Speed Key ba lần trở lên. Bạn sẽ thấy một màn hình giới thiệu chức năng Speed ​​Key là gì và một phím tắt để đi đến trang cài đặt.
2. Nhấn và giữ bất kỳ vị trí trống nào trên màn hình chính của bạn.

 • Trong cửa sổ xuất hiện, chọn cài đặt .
 • Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Phím tắt .

3. Mở Cài đặt thiết bị .

 • Cuộn xuống Phím tắt và cử chỉ .
 • Chọn Phím tắt .

Sau khi đến phần cài đặt phím tắt bạn có thể cài các ứng dụng hoặc hành động trên danh sách phím chữ cái từ A->Z.  Bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa các phím với các chức năng mà bạn mong muốn. Sau khi bạn đã cài đặt xong các phím tắt mà bạn cảm thấy cần thiết để vào nhanh, với 2 chức năng mà BlackBerry cung cấp đó là thao tác bấm bình thường và thao tác bấm và giữ phím.

tim-hieu-phim-speed-key-3

Cách cài đặt phím tắt cho ứng dụng hay hay một hành động 

- Chọn xem bạn có muốn tạo phím tắt bằng cách nhấn bình thường hay nhấn và giữ phím trong 2 tab

- Tìm một chứ bạn muốn sử dụng cho phím tắt, trong này có toàn bộ chữ cái trên bàn phím.

- Nếu phím tắt đã được gán, hãy nhấn vào mục nhập và chọn Chỉnh sửa .

- Chọn dấu cộng màu xanh lục để gán lối tắt mới.

- Bạn có thể chọn từ danh sách các loại cho phím tắt:

 • Ứng dụng đang mở sẽ cho phép bạn mở bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình.
 • Speed ​​Dial sẽ cho phép bạn chọn một số từ danh bạ của bạn để gọi.
 • Gửi tin nhắn cho phép bạn gửi email hoặc tin nhắn SMS đến một người nào đó trong danh bạ của bạn.
 • Tất cả phím tắt là danh sách tất cả các phím tắt mà ứng dụng đã cài đặt của bạn có thể thực hiện. Bạn sẽ thấy những thứ như "mở tab mới" cho trình duyệt Chrome, tìm chỉ đường lái xe qua Google Maps cũng như các phím tắt tùy chỉnh cho ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã cài đặt.
 • Phím tắt màn hình chính là danh sách nhanh tất cả các ứng dụng bạn đã ghim vào màn hình chính.

Để kiểm tra các phím tắt của bạn đã hoạt động đúng chưa, hãy đóng các cài đặt và từ màn hình chính, hãy thử nhấn hoặc nhấn và giữ một trong các phím bạn đã gán phím tắt. Các ứng dụng hoặc tin nhắn hoặc bất cứ điều gì bạn thiết lập hiện ngay lập tức thì đó là bạn đã hoàn thành việc cài đặt Phím tắt.

Phím Speed KEY trên KEY2

Phím Speed KEY trên BlackBerry KEY2 như đã nói các bạn ở trên, chúng ta không phải thiết lập bất kì điều gì mà nó hoàn toàn hoạt động cùng với các phím tắt khi đã được cài đặt song, một phím bổ trợ cho các phím tắt mà thôi. Để sử dụng Speed Key rất dễ dàng:

 • Từ màn hình bất kỳ, nhấn phím Speed KEY.
 • Sau đó nhấn phím tắt cho ứng dụng hoặc hành động bạn muốn mở.

tim-hieu-phim-speed-key-1

Phím tắt của bạn sẽ kích hoạt và trở thành màn hình bạn đang xem mà không cần di chuyển lùi qua bất kỳ ứng dụng nào bạn đã sử dụng trước đó. Đó là một tính năng nhỏ, nhưng có thể rất tiện dụng và tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn đang sử dụng BlackBerry Priv hoặc KEYone và sử dụng phím tắt, hãy cho chúng tôi biết bạn đang làm gì với chúng - đặc biệt là cài đặt "Tất cả phím tắt" tùy chỉnh. Android cho phép bạn thực hiện một số điều thực sự thú vị và thực hiện chúng chỉ với một lần nhấn trên một phím khiến chúng trở nên mát hơn.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Đánh giá về cụm camera kép 12MP trên BlackBerry KEY2

Đánh giá về cụm camera kép 12MP trên BlackBerry KEY2

Bài viết tiếp theo

Các phụ kiện dành cho BlackBerry KEY2 đã xuất hiện hay chưa

Các phụ kiện dành cho BlackBerry KEY2 đã xuất hiện hay chưa
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo