Chuyển file từ máy tính sang điện thoại cực nhanh chóng trên BlackBerry Android

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 27/01/2018 6 phút đọc

Một thủ thuật chuyển file từ máy tính sang BlackBerry Android cực nhanh hiện nay đó là sử dụng ứng dụng một số ứng dụng có khả năng tương tác nhanh. Bài viết sau sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lí những nhu cầu chuyển file của bạn. Bài viết này chúng ta sẽ không đề cập đến vấn đề chuyển file mà nhiều người vẫn sử dụng như dùng ứng dụng lưu trữ đám mây hoặc kết nối USB với máy. Chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là Portal Theo HowToGeek, Portal là ứng dụng dành cho Android và iOS. Nó được phát triển bởi nhà sản xuất ứng dụng Pushbullet, một ứng dụng giúp chia sẻ nội dung và thông báo giữa điện thoại và máy tính khá nổi tiếng dành cho Android. Portal sử dụng Wifi để chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị, điều đó chứng tỏ để chuyển được dữ liệu máy tính và chiếc điện thoại BlackBerry Android của bạn phải kết nối Wifi cùng nhau. Đây là một trong những bất tiện của trường hợp này. Ứng dụng này cho phép bạn chuyển file đơn lẻ hoặc nguyên cả thư mục sang điện thoại, và nếu file của bạn là file ảnh hoặc nhạc, nó sẽ tự động chuyển những file này vào các thư viện tương ứng trên điện thoại. Cách sử dụng Portal Để bắt đầu, bạn trước hết cần cài đặt ứng dụng Portal trên điện thoại – nó có sẵn cho cả Android và iOS. Sau khi cài đặt, bạn truy cập vào địa chỉ portal.pushpullet.com từ trình duyệt trên máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy một mã phản hồi nhanh (QR code).

ung-dung-portal-1

Lúc này, bạn cần chắc chắn điện thoại và máy tính đang kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi. Mở ứng dụng Portal trên điện thoại, và quét mã QR bên trên. Nếu thấy yêu cầu cấp quyền truy cập ứng dụng camera, bạn nhấn nút Allow (Cho phép).

ung-dung-portal-2

Khi quá trình kết nối hoàn tất, tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả file vào cửa sổ Portal và chúng sẽ tự động xuất hiện trên điện thoại.

ung-dung-portal-3

Khi bạn đóng phiên làm việc, danh sách tất cả những file bạn đã chuyển sẽ hiện trên giao diện chính của ứng dụng. Bạn có thể mở chúng hoặc chia sẻ chúng thông qua nút chia sẻ (chỉ áp dụng trên Android).

ung-dung-portal-4

Trên Android, file ảnh và nhạc sẽ không hiển thị. Tuy nhiên, bởi vì những file này được tự động lưu vào các thư viện tương ứng, bạn có thể tìm thấy chúng ở đó.

ung-dung-portal-5

Nếu, vì một lý do gì đó, bạn không muốn Portal tự động lưu ảnh và nhạc vào thư viện tương ứng, bạn có thể thay đổi thiết lập trong trình đơn Settings của Portal. Bấm nút hình 3 dấu chấm ở phía trên, góc phải, sau đó chọn Settings.

ung-dung-portal-6

Trình đơn này rất đơn giản: bạn có thể thay đổi nơi lưu file (mặc định là thư mục Portal), cũng như tắt tự động lưu ảnh và nhạc.

ung-dung-portal-7

Với các bước đơn bạn sẽ chuyển file từ máy tính cho điện thoại cực nhanh, tuy nhiên ứng dụng lại không hỗ trợ chuyển file theo chiều ngược lại.

Nguồn: blackberryvietnam

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cá nhân hóa lại thống báo LED trên điện thoại với ứng dụng Light Manager

Cá nhân hóa lại thống báo LED trên điện thoại với ứng dụng Light Manager

Bài viết tiếp theo

BlackBerry có kế hoạch niêm yết trên sàn Chứng khoán New York từ NASDAQ

BlackBerry có kế hoạch niêm yết trên sàn Chứng khoán New York từ NASDAQ
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo