Cổ phiến BlackBerry tăng trong tuần qua - Nguyên nhân do Virus WannaCry

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 20/05/2017 5 phút đọc
Tuần vừa qua là một trong những tuần mà khá nhiều thông tin về việc Virus WannaCry xâm nhập các hệ thống phần mềm, các máy tính trên toàn cầu bị nhiễm mã độc này, tuy nhiên hầu như các hệ thống do BlackBerry xây dựng chưa bị dính bất kì dấu hiệu xâm nhập nào. Điều này bất ngờ làm cho cổ phiếu của BlackBerry tăng đột biến. Cụ thể, cổ phiếu BlackBerry tăng tới 10% trong tuần vừa rồi. Đây là lần đầu tiên trong hai năm, cổ phiếu hãng này tăng trên 10 USD. Tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu hãng này tăng tới 50%. Bảo mật & an ninh mạng là một trong những chủ đề được BlackBerry quan tâm nhất, trong các dịch vụ hay sản phẩm của mình, BlackBerry luôn đề cao vấn đề này lên hàng đầu. co-phieu-blackberry Sau vụ tấn công này, BlackBerry chứng tỏ cho khách hàng thấy có thể giúp họ giảm thiểu nguy cơ cũng như thiệt hại nếu gặp phải những cuộc tấn công tương tự như vậy. Đối với nhiều hệ thống hay thiết bị mà BlackBerry phân phối cho công ty hay chính phủ đều chưa thể hiện được khả năng kém bảo mật của mình trước đợt tấn công này. Hãng này cho biết mình đang sở hữu công cụ giúp các công ty phát hiện lỗ hổng mà virus và phần mềm xấu lợi dụng để tấn công. Hãng này cũng cảnh báo sẽ có thêm nhiều cuộc tấn công như WannaCry trong tương lai. BlackBerry cho biết:
Vụ tấn công WannaCry chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những cuộc tấn công ngày càng lớn hơn về quy mô và tần suất sẽ gây thiệt hại hàng tỷ USD cho các chính phủ, doanh nghiệp và cả xã hội. Khi thế giới chuyển mình theo xu hướng Internet kết nối vạn vật, những cuộc tấn công như thế này sẽ ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, đe dọa không chỉ an ninh, sự riêng tư mà còn cả sự an toàn của chính chúng ta.​
Tháng 3 vừa rồi, Giám đốc điều hành John Chen, cho biết trong năm nay BlackBerry sẽ vực dậy trở lại và dự báo sẽ có lãi sau nhiều năm thua lỗ. Hiện nay, BlackBerry không còn đốt tiền như trước, cũng tạm thời thoát khỏi nguy hiểm. Tuy nhiên, trước đó không lâu, nhà đầu tư lo rằng công ty sẽ cạn tiền và thậm chí phải bán mình để tồn tại. Theo CNN, cổ phiếu BlackBerry có thể sẽ còn tăng nữa và đang đứng trước cơ hội lớn khi vấn đề an ninh mạng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Từng là “ông hoàng” di động một thời, phổ biến trong giới chính khách, người nổi tiếng và doanh nhân, BlackBerry đã thất bại trong cuộc chiến cạnh tranh với Apple và các nhà sản xuất di động thông minh dùng hệ điều hành Android. Đối với người dùng điện thoại BlackBerry, hầu hết đều là những người đam mê cũng như luôn cảm thấy hài lòng với chiếc điện thoại BlackBerry, tuy có thể còn nhiều hạn chế so với những ông lớn về di động. Nhưng BlackBerry sẽ không từ bỏ con đường này vì nó đã làm lên thương hiệu BlackBerry trên toàn cầu.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Những phụ kiện chính hãng đi cùng BlackBerry KEYone

Những phụ kiện chính hãng đi cùng BlackBerry KEYone

Bài viết tiếp theo

Hội thảo trên Web của BlackBerry để giúp người dùng ngăn các cuộc tấn công mạng

Hội thảo trên Web của BlackBerry để giúp người dùng ngăn các cuộc tấn công mạng
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo