[HƯỚNG DẪN] Đăng kí sim chính chủ bảo mật thông tin cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 13 phút đọc

Chuẩn hóa thông tin thuê bao là một trong những nội dung nóng được đông đảo người tiêu dùng quan tâm khi được ban hành rộng rãi. Cho tới nay, những hình ảnh về chuẩn hóa thông tin đã trở nên phổ biến hơn nhằm tuyên truyền - nâng cao tầm quan trọng của bảo mật thông tin. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu vài thông tin cơ bản nhé!

Đăng ký SIM chính chủ - Những thông tin bạn cần biết

Đăng kí SIM chính chủ là một trong những thông tin được đông đảo người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Trên thực tế, khá nhiều người không hiểu vì sao phải đăng ký SIM chính chủ và đăng ký này có tác dụng gì?

Đăng ký SIM chính chủ là một trong những quy định nằm trong Nghị định số 49/2017/NĐ-CP được Chính phủ ban hành vào ngày 06/4/2011. Theo đó, Nghị định này yêu cầu tất cả Khách hàng có sử dụng dịch vụ di động đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Nội dung chủ yếu của các thông tin này bao gồm Họ và tên, số CMT, ảnh chân dung và các yếu tố liên quan.

Ngoài nguy cơ bị rò rỉ thông tin cá nhân, khách hàng sử dụng SIM không chính chủ còn phải đối diện với nhiều rủi ro hơn như bị lấy cắp tài khoản ngân hàng, sử dụng STB không chính chủ đăng ký các hồ sơ tín dụng, ngân hàng hoặc thực hiện các hành vi tội phạm, lừa đảo, khủng bố gây ảnh hưởng tới bản thân khách hàng lẫn trị an xã hội. Do đó, đăng ký SIM chính chủ là hoàn toàn cần thiết nhằm bảo đảm quyền lợi cơ bản của người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ viễn thông.

Hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ đối với các nhà mạng

Bạn nên đăng kí sim chính chủ sớm nhất có thể
Đăng kí sim chính chủ rất cần thiết hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay nổi tiếng với các nhà mạng như Viettel, MobiFone và Vinaphone. Tùy theo mỗi nhà mạng, chúng ta sẽ có những phương thức chuẩn hóa thông tin khác nhau.

Thuê bao Viettel đăng ký SIM chính chủ như thế nào?

Để chắc chắn về các thông tin đã được đăng ký trong tài khoản của mình, bạn hãy soạn tin nhắn miễn phí theo cú pháp TTTB gửi đến tổng đài 1414. Tin nhắn phản hồi sẽ gồm một số nội dung cơ bản như họ và tên người đăng ký, ngày sinh, số chứng minh thư, địa chỉ cấp giấy cờ hoặc các giấy chứng nhận hợp pháp liên quan.

Nếu bạn thấy thông tin thuê bao của mình bị sai lệch so với bản đăng ký ban đầu, bạn có thể mang SIM trực tiếp ra cửa hàng để kiểm tra và đăng ký lại SIM chính chủ. Ngoài ra, Viettel cũng cung cấp tính năng xác minh thông tin qua ứng dụng dành cho những ai đã có tài khoản My Viettel hoặc Vietteltelecom. 

Bước 1: Trong giao diện ứng dụng My Viettel, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký từ trước hoặc chọn đăng nhập tự động. Bạn cần lưu ý đăng nhập vào đúng số thuê bao cần chuẩn hóa thông tin để tránh tình trạng sai, lỗi.

Đăng kí sim chính chủ cho các nhà mạng
Hướng dẫn đăng kí sim chính chủ các nhà mạng

Bước 2: Ở phần Trang chủ, hãy nhấn vào nút Đăng ký thông tin khách hàng. Tiếp tục nhấn vào nút Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây.

Đăng kí thông tin khách hàng
Hướng dẫn đăng kí thông tin khách hàng

Bước 3: Giao diện ứng dụng sẽ chuyển qua các ô nhập liệu với yêu cầu về Tên Chứng minh thư. Hãy tiến hành nhập đúng thông tin để được chuẩn hóa đúng và tránh sai sót.

Bước 4: Hãy chụp lại chứng minh thư nhân dân của mình bằng cách bấm vào biểu tượng Avatar ở góc trên cùng bên trái màn hình sau đó di chuyển thông tin lần lượt vào trong để hệ thống có thể quét toàn diện.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách đăng kí SIM chính chủ cho thuê bao Vinaphone

Bổ sung chứng minh nhân dân là một trong những cách tốt nhất để thực hiện đăng ký chính chủ cho thuê bao. Để thao tác, bạn có thể trực tiếp thực hiện trên website Vinaphone. Bạn chỉ cần click vào trang web trên giao diện máy tính hoặc điện thoại, sau đó lựa chọn tính năng Cập nhật hợp đồng.

Giao diện của vinaphone
Giao diện phần mềm của vinaphone

Ở mục này, hãy chụp lại hai mặt của chứng minh nhân dân để bổ sung vào hồ sơ nhằm hoàn thiện các bước đăng ký SIM chính chủ.

Nếu nhận thấy hợp đồng thuê bao của mình không có trên hệ thống, bạn có thể tháo khay SIM và chụp ảnh mặt sau của SIM để bổ sung. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi ảnh chân dung của mình thông qua địa chỉ email [email protected].

Điền thông tin cá nhân
Bạn điền thông tin cá nhân của mình vào đây

Cách xác minh thông tin với thuê bao MobiFone

MobiFone là một trong những nhà mạng uy tín với giá cước ưu đãi cùng các khuyến mãi vô cùng hấp dẫn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Do đó, để tránh các tranh chấp trong quá trình sử dụng SIM, bạn nên kiểm tra thông tin thuê bao trước bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để xác minh.

Sau khi bạn gửi tin nhắn, hệ thống sẽ phản hồi tin nhắn với các nội dung gồm tên khách hàng, tên người sở hữu SIM, năm sinh, chứng minh thư và nơi cấp. Những thông tin cá nhân như địa chỉ sẽ được bảo mật để tránh nguy cơ rò rỉ thông tin gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Đăng kí sim chính chủ tại tổng đài mobifone
Đăng kí sim chính chủ tại tổng đài

Hầu hết các chủ sở hữu thuê bao MobiFone đều có thể dễ dàng cập nhật thông tin thuê bao chính chủ tại các kênh giao dịch trực tuyến như quầy giao dịch, cửa hàng MobiFone. Đối với thủ tục này, bạn sẽ cần một số loại giấy tờ cơ bản bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân bản gốc.
  • SIM cần được xác minh thông tin.
  • 5 số thuê bao thường xuyên liên lạc trong khoảng từ 30 ngày trở lại (nhắn tin, phát sinh cuộc gọi trên 6s).
  • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.
  • Số tiền còn trong tài khoản.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để cung cấp, các giao dịch viên sẽ thực hiện xác minh thông tin và chuẩn hóa cho thuê bao nhằm tránh nguy cơ bị khóa một chiều. Hiện, thủ tục đăng ký chính chủ tại MobiFone được miễn phí hoàn toàn nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chuẩn hóa - xác minh thông tin tên các nền tảng viễn thông - di động phổ biến. Hy vọng rằng qua bài viết này quý bạn đọc sẽ nắm được các cách cơ bản nhất để có thể nhanh chóng "cấp quyền" cá nhân cho số thuê bao của mìnH!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước [HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra thông tin sim nhanh nhất cho bạn

[HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra thông tin sim nhanh nhất cho bạn

Bài viết tiếp theo

[HƯỚNG DẪN] Cách lấy lại tin nhắn đã xóa TRONG 1 PHÚT

[HƯỚNG DẪN] Cách lấy lại tin nhắn đã xóa TRONG 1 PHÚT
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo