Đánh giá tổng thể BlackBerry KEYone - đáng mua hơn iPhone 7 & Galaxy S8

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 17/05/2017 9 phút đọc
Đối với BlackBerry Keyone siểu phẩn Android được ra mắt cách cách đây ít ngày và đã làm sốt thị trường quốc tế cũng như Việt Nam, vì sao mà một phiên bản điện thoại thông minh lại có thể tồn tại bàn phím vật lí đến tận ngày nay, khi mà không còn bất kì một hãng nào sử dụng đến nó nữa, thì KEYone vẫn được chào đón bởi cộng đồng BlackBerry nói riêng và cộng đồng Android nói chung. Cùng lúc đó thì Apple cho ra mắt iPhone 7, Samsung cho ra mắt Galaxy S8, một trong những siêu phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, so về mức giá thì KEYone hiện tại đang sở hữu mức giá ngang ngửa iPhone 7, S8 mới đây thông báo về mức giá hơn 18tr, so với KEYone thì cũng ngang ngửa đấy. danh-gia-keyone-5 Tại sao KEYone lại được đẩy giá cao đến vậy, đánh giá tổng thể về BlackBerry KEYone ta sẽ nhận thấy giá trị của nó không phải do thị trường đẩy lên mà KEYone vẫn có những điểm nổi bật nhất. Hãy cùng đánh giá về chiếc KEYone nhé !

Đánh giá về cái nhìn đầu tiên

Khi bạn nhìn thấy chiếc KEYone nhiều người cảm thấy nó khá dài, và thực sự nó hơi dài thật, tuy nhiên nếu so với iPhone 7 thì nó chỉ dài hơn một chút mà thôi, iPhone 7 có chiều dài : 138mm còn BlackBerry KEYone là 149 mm. Nhìn KEYone mang trên mình một bộ bàn phím 4 hàng thì nhiều bạn cảm thấy khá hay ho và to mò khi rất nhiều người chưa từng sử dụng bàn phím trong suốt mấy năm nay. Họ là những người quen thuộc với Smartphone của Apple. danh-gia-keyone-4 Màn hình được thể hiện khá tốt trên iPhone 7 khi viền màn hình khá nhỏ, màn hình 5.5 inches đã giúp iPhone 7 hiển thị một cách sắc nét nhất, tuy nhiên độ phân giải 750x1334 trên màn hình IPS khiến iPhone 7 kém xa rất nhiều so với KEYone với màn IPS 1080x1620, khả năng hiển thị trên KEYone hoàn toàn nổi bật màu sắc nhẹ nhàng, tuy hơn so với iPhone 7 nhưng BlackBerry KEYone vẫn không thể cạnh tranh với Galaxy S8, nó được thiết kế với nhiều công nghệ mới, màn hình Super Amoled với độ phân giải lên tới 1440x2560p và điểm ảnh ~ 570ppi. Khi bạn xem video so sánh tốc độ của Galaxy S8 và Keyone tại đây bạn sẽ thấy mức độ sáng của màn hình S8 khủng khiếp thế nào.

Đánh giá KEYone khi trên tay

Cầm iPhone 7 hay Galaxy S8 thực chất bạn sử dụng một tay để thao tác cảm ứng, điều này không có gì thay đổi cả, tất cả icons đều được sắp xếp theo chiều dọc và chiều ngang. KEYone cũng tương tự, phần màn hình chính phía trên có sẵn cảm ứng bạn có thể thao tác như các Smartphone thông thương, tuy nhiên bàn phím cũng có thể cảm ứng nó thể hiện như một chiếc TrackPad cảm ứng vậy. Đó là một cái rất hay khi bạn cầm KEYone, bạn có thể vuốt ở màn hình hay vuốt ở bàn phím đều có thể di chuyển. danh-gia-keyone-1 Mặt lưng của iPhone 7 và Galaxy S8 đều được thiết kế dạng bóng và nhám, để tạo cảm giác sang trọng hơn cho người dùng, còn trên KEYone thì bạn có thể thấy mặt lưng được làm lớp nhựa có chấm bám li ti giúp bám tay dễ hơn, và khi va vào đâu cũng không bị xước hay làm ảnh hưởng đến máy. danh-gia-keyone-2 So về độ sang trọng thì KEYone dường như bị yêu thế hơn, khi các đường cong trên Keyone không đồng nhất như iPhone 7 hay S8, phía trên của KEYone làm vuông thật sự là khá khó hiểu.

Đánh giá hiệu năng của BlackBerry KEYone

iPhone 7 sử dụng HĐH khác hẳn 2 ông KEYone & S8 vì thế khó có thể nói nhiều khi so sánh 2 hệ điều hành này, iOs vẫn thể hiện mình là một hệ điều tương đối ổn định và bảo mật, không dễ bị nhiễm độc hay mã hóa. Còn Android thì khác hơn, HĐH này dễ dàng tương tác với người dùng, bảo mật tương đối, tuy nhiên BlackBerry đã xử lí vấn đề này trên các sản phẩm BlackBerry Android của mình. Những tính năng mới trên HĐH Android 7.0 đã được cài sẵn trên KEYone & S8 cho thấy rất nhiều điểm nổi bật, quản trị ứng dụng, quản trị hệ thống, thay đổi giao diện nhanh chóng, ... danh-gia-keyone-3 Ứng dụng trên cả 2 HĐH đều là những ứng dụng được thiết kế chuyên nghiệp, quen thuộc với người dùng, đối với BlackBerry KEYone, những ứng dung thuộc BlackBerry thiết kế luôn được tích hợp sẵn và không bao giờ có quảng cáo. HĐH này được BlackBerry chỉnh sửa để hạn chế các trường hợp Lag, giật, xung đột như các phiên bản trước đây. Có thể nhận định rằng điện thoại BlackBerry KEYone được trang bị những thiết bị những tính năng hữu ích nhất, nó thuộc dòng máy cao cấp tuy chỉ sơ hữu một cấu hình tầm trung. Nếu so với iPhone 7 thì có thể nhỉnh hơn một chút nhưng so với Galaxy S8 thì thua kém khá nhiều mặt, không phải bị thế mà mọi người không lựa chọn chiếc Smartphone này, nó đã được BlackBerry thiết kế một cách khá hoàn hảo, những điểm nổi bật thể hiện khá rõ trên KEYone, một số điểm mới trên KEYone mà nhiều bạn muốn trải nghiệm đó là bộ bàn phím mới, cảm biến vân tay, HĐH mới, chế độ bảo mật, hiệu năng tuyệt vời,.. Hiện tại các phiên bản BlackBerry KEYone chính hãng chưa có mặt tại Việt Nam, các bạn cùng chờ đến đầu tháng 6 tới nhé :D

Ảnh: Tinhte.vn

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Một số tính năng cập nhật cho BlackBerry Hub + trên BlackBerry Android

Một số tính năng cập nhật cho BlackBerry Hub + trên BlackBerry Android

Bài viết tiếp theo

BBM ra mắt Ra2ej: Hệ thống tin tức, truyền thông và giải trí cho người dùng Trung Đông và Bắc Phi

BBM ra mắt Ra2ej: Hệ thống tin tức, truyền thông và giải trí cho người dùng Trung Đông và Bắc Phi
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo