Hướng dẫn cách đổi đầu số điện thoại chỉ với 3 BƯỚC cho bạn

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 12 phút đọc

Chuyển SIM từ 11 số về 10 số là một trong những chính sách mới gây nhiều tranh cãi đối với người tiêu dùng. Bên cạnh sự tiện lợi nhất định, việc chuyển đầu số SIM còn giúp cho việc số hóa các thuê bao di động trở nên đơn giản hơn. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá các thông tin cơ bản để đổi SIM 11 số về 10 số nhé!

Vì sao các nhà mạng đồng loạt chuyển SIM 11 số về 10 số?

Chính sách chuyển SIM 11 số về 10 số nằm trong Kế hoạch chuyển đổi mã mạng được ban hành bởi Bộ Thông tin và Truyền thông. Kế hoạch này được triển khai dựa trên nền tảng thay đổi đầu số nhờ vào hệ thống tự động theo lịch chuyển đổi đã được các nhà cung cấp viễn thông quy định trước.

Đổi số điện thoại 11 số thành 10 số
Hướng dẫn đổi 11 số thành 10 số

Thao tác chuyển đổi SIM từ 11 số về 10 số là hoàn toàn miễn phí. Sau khi thực hiện chuyển đổi số SIM, các thông tin liên quan tới gói cước như tài khoản gốc, tài khoản khuyến mại sẽ được bảo lưu như cũ. Người dùng cũng không cần thay SIM hay đăng ký lại thông tin khi muốn tiếp tục sử dụng như trước đây.

Cách đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số đối với những nhà mạng phổ biến

Tại thị trường Việt Nam, Viettel, VNPT và MobiFone là những nhà cung cấp viễn thông có vị thế vững chắc cùng số lượng người tiêu dùng khá đông đảo. Do đó, bạn nên "nằm lòng" vài mẹo hay để chuyển đổi đầu số trực tiếp và nhanh chóng hơn với các bí quyết dưới đây.

Thuê bao di động Viettel chuyển đổi đầu số như thế nào?

Viettel là một trong những nhà mạng viễn thông có số lượng người dùng tương đối đông đảo. Với vị thế vững chắc tại thị trường Việt Nam, Viettel đóng vai trò tiên phong trong quá trình đổi đầu số từ 11 số sang 10 số.

Cũng do đó, tập đoàn này đã nhanh chóng phát triển ứng dụng hỗ trợ cho quá trình sử dụng thuê bao di động Viettel - My Viettel. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể thực hiện đổi đầu số điện thoại nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Bước 1: Tải về ứng dụng MyViettel trên điện thoại của bạn. Đối với Android, bạn có thể tải tại đâyiOS hỗ trợ tại đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, hãy nhấn vào nút Ứng dụng. Lựa chọn tab Khám phá ứng dụng.

Bạn bấm vào khám phá ứng dụng
Bạn chọn vào "khám phá ứng dụng"

Bước 3: Ở phần Menu sẽ có khá nhiều tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn. Hãy tick vào mục Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số. Sau đó, hãy cấp quyền cho MyViettel có thể truy cập vào ứng dụng của bạn.

Chọn chuyển danh bạ 11 số về 10 số
Bạn chọn vào "Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số"

Bước 4: Lúc này, ứng dụng sẽ thực hiện đồng bộ hóa và chuyển đổi đầu số tự động. Thời gian chuyển đổi phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ ở phần Danh bạ điện thoại.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hướng dẫn chuyển đầu số trên thuê bao VNPT

VNPT là nhà mạng viễn thông tương đối quen thuộc với người tiêu dùng trong nước nhờ những gói cước vô cùng ưu đãi. Nhà mạng này cũng nhanh chóng cập nhật theo xu hướng chuyển đổi đầu số nhằm mang lại sự tiện nghi tối đa cho người tiêu dùng thông qua nền tảng hỗ trợ có tên là My VNPT. Cách chuyển đổi đầu số trên ứng dụng cũng tương đối đơn giản và dễ thao tác.

Bước 1: Để chuyển đổi đầu số, trước tiên bạn cần tải về ứng dụng My VNPT. Ứng dụng này hỗ trợ cho phiên bản Android tại đây và phiên bản iOS tại link này.

Ứng dụng VNPT
Hình ảnh ứng dụng VNPT

Bước 2: Trên giao diện màn hình chính, lựa chọn tính năng Cập nhật danh bạ. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy hai lựa chọn cơ bản bao gồm Cập nhật danh bạ trên thẻ SIM và Cập nhật danh bạ trên bộ nhớ điện thoại. Bạn có thể chọn một hoặc hai phương án tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bấm vào cập nhật danh bạ 10 số sang 11 số
Bạn bấm vào cập nhật danh bạ 11 số sang 10 số

Bước 3: Sau khi chọn xong danh bạ để cập nhật, hãy thực hiện cấp quyền truy cập cho ứng dụng vận hành. Sẽ có menu hiển thị giữa màn hình. Bạn nhấn vào nút Cho phép hoặc Đồng ý để thực hiện cấp quyền.

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào nút Đổi số để bắt đầu chuyển đổi. Ứng dụng sẽ nhanh chóng hoàn thiện thao tác chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số như bạn yêu cầu.

Chuyển từ 11 số sang 10 số trên thuê bao MobiFone

MobiFone được đánh giá khá cao nhờ hệ thống các gói cước Internet và phí gọi ngoại mạng ưu đãi. Đối với những người sử dụng thuê bao di động MobiFone, việc chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số cũng trở nên đơn giản hơn thông qua ứng dụng hỗ trợ My MobiFone.

Bước 1: Bạn click vào đây để tải My MobiFone cho Android. Đối với hệ điều hành iOS, hãy truy cập link này.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải ứng dụng, hãy đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản bằng số điện thoại mà bạn sử dụng.

Đăng kí tài khoản bằng số điện thoại bạn sử dụng
Đăng kí tài khoản bằng số điện thoại bạn đang sử dụng

Bước 3: Hãy truy cập vào giao diện chính. Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy tính năng Đổi danh bạ 11 số sang 10 số. Hãy nhấn vào đây để thực hiện thao tác chuyển đổi đầu số. Tiếp tục chọn tính năng Đổi đầu số trong danh bạ.

Bước 4: Hãy nhấn vào nút Bắt đầu và tiếp tục nhấn vào Cập nhật danh bạ.

Bước 5: Hệ thống sẽ xác nhận cho bạn nhằm yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng. Hãy nhấn vào nút Đồng ý hoặc Cho phép để hoàn thiện quá trình cập nhật danh bạ từ 11 số thành 10 số.

Trên đây là những thông tin cần biết về quá trình chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số và cách chuyển đổi đối với những thuê bao di động thuộc các nhà mạng phổ biến. Hy vọng rằng bài viết này sẽ góp phần giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nắm vững cách chuyển đổi đầu số nhanh gọn và tiện ích nhất để có thể yên tâm sử dụng thuê bao của mình!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Hướng dẫn khóa sim viettel luôn cập nhật MỚI NHẤT 2019

Hướng dẫn khóa sim viettel luôn cập nhật MỚI NHẤT 2019

Bài viết tiếp theo

[HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra thông tin sim nhanh nhất cho bạn

[HƯỚNG DẪN] Cách kiểm tra thông tin sim nhanh nhất cho bạn
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo