Đổi mật khẩu wifi linksys: Hướng dẫn đổi pass wifi linksys

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 11/10/2019 10 phút đọc

Rất nhiều người chưa biết cách đổi pass wifi linksys như thế nào bởi vì gặp phải tình trạng bị câu trộm wifi và phát sinh những vấn đề phiền toái như mạng chậm, lag hoặc cước phí tăng cao?

Chắc hẳn không ít lần bạn thắc mắc về câu hỏi này, nhất là khi những ứng dụng hack mật khẩu Wifi đang dần trở nên phổ biến. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất cho bạn là đổi mật khẩu Linksys.

Wifi là gì? Cách đổi pass linksys trên điện thoại, máy tính

Wifi được viết tắt của cụm từ Wireless Fidelity, đây là phương thức để kết nối để sử dụng sóng vô tuyến. Wifi được phát minh vào thế kỷ XX và nhanh chóng phổ biến trên toàn cầu. Hiện, Wifi đã được phủ sóng rộng khắp trên các thiết bị điện tử nhằm truyền tải dữ liệu không dây với tốc độ cao. Khi sử dụng wifi, bạn không cần phải cài đặt đầu nối, rounter hay dây cáp mạng.

Nguyên lý vận hành của Wifi tương đối đơn giản. Ban đầu, mạng Internet sẽ được nhà cung cấp dịch vụ truyền tải tới bộ giải mã tính hiệu. Những tín hiệu này được giải mã và phát sóng thông qua bộ định tuyến. Lúc này, tín hiệu sẽ trở thành dạng kết nối vô tuyến giúp các thiết bị truy cập vào Internet một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Linksys đơn giản trên PC

Nếu bạn cảm thấy Wifi nhà mình chạy chậm và yếu hơn so với thông thường, hãy suy nghĩ tới việc tăng cường bảo mật. Bởi trong trường hợp này rất có thể Wifi nhà bạn đã bị "'câu trộm" hoặc xài chùa. Điều này không chỉ gây khó chịu khi sử dụng mà còn vô tình đẩy mức cước phí tăng cao. Giải pháp duy nhất dành cho bạn vào lúc này chính là đổi pass wifi Linksys.

Bước 1: Truy cập vào trang quản trị Router - Linksys wrt54gl.

Bạn bấm vào link: 192.168.1.1 để đăng nhập tài khoản IP

Bước 2: Thực hiện đăng nhập. Cả tên tài khoản và password hệ thống ban đầu là admin.

Bạn đăng nhập admin
Nhập "admin" để vào quản trị

Bước 3: Trong cửa sổ Linksys mới hiện ra, hãy lựa chọn "Wireless" ===> "Wireless Security".

Truy cập vào
Bạn truy cập tiếp "Wireless" ===> "Wireless Security"

Sau đó, bạn nhập mật khẩu của mình tại "WPA Shared Key".

Bước 4: Lựa chọn chế độ bảo mật. Hãy chọn những chế độ như WEP hoặc WPA để cải thiện khả năng bảo vệ thông tin hệ thống của máy tính.

Chọn WEP để tăng bảo mật hệ thống
Bạn chọn "WEP" để tăng bảo mật hệ thống

Bước 5: Gõ mật khẩu mới vào các ô trống. Mật khẩu càng phức tạp, độ bảo mật càng cao. Sau khi xong, bạn hãy ấn nút "Save Settings" để lưu lại tùy chỉnh.

Cách đổi mật khẩu Linksys cực kỳ đơn giản trên điện thoại

Ngoài phương pháp đổi mật khẩu Linksys trên máy tính, bạn cũng có thể thực hiện tương tự các bước này trên điện thoại. Tuy nhiên, với cách này bạn phải đang sử dụng bộ phát Wifi chuẩn Smart Rounter. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tải về ứng dụng phụ trợ có tính năng quản lý bộ phát Wifi này.

Bước 1: Click vào đây để tải về và cài đặt ứng dụng quản lý bộ phát Wifi Linksys cho điện thoại Android.

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình download, hãy truy cập ứng dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng này, hãy chọn ô Đăng nhập. Tiếp tục click vào dòng chữ Đăng để bắt đầu quá trình tạo lập tài khoản mới. Sau đó, bạn lần lượt nhập vào các ô trống tên - Gmail - mật khẩu để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tiến hành tạo tài khoản mật khẩu
Tiến hành các bước tạo tài khoản, mật khẩu

Bước 3: Sau khi đã tạo xong tài khoản mới, bạn hãy nhấn nút Đăng và chờ ứng dụng kết nối tài khoản với bộ phát sóng Wifi Linksys bạn đang sử dụng.

Bấm đăng kí để tạo tài khoản
Bạn bấm vào đăng kí để tạo tài khoản

Bước 4: Khi ứng dụng đã hoàn tất quá trình kết nối, tại giao diện chính, bạn hãy click chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái. Trong trình đơn hiện ra, hãy chọn Cài đặt Wifi. Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục Rounter Password/ Mật khẩu Wifi. Sau đó, hãy thay đổi mật khẩu Wifi Linksys Smart Router trên điện thoại tùy theo ý muốn của bạn.

Chọn vào mật khẩu wifi để thay mật khẩu
Bạn bấm vào 3 thanh gạch ngang và chọn vào "cài đặt Wi-FI" ===> "Mật khẩu wifi" để thay đổi

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất quá trình đổi mật khẩu điện thoại, hãy ấn vào nút Lưu để hoàn tất.

Cách đổi mật khẩu Linksys trên máy tính và điện thoại tương đối dễ thực hiện. Chỉ qua một vài bước cơ bản là bạn đã có thể thay đổi mật khẩu và tăng tính bảo mật cho Wifi Linksys Smart Router. Đối với điện thoại, sau khi đổi mật khẩu bạn còn có thể phát Wifi hoàn toàn miễn phí để chia sẻ kết nối mạng với những người xung quanh.

Dưới đây là bài viết cách đổi mật khẩu wifi linksys cisco. Chúc các bạn thao tác thành công!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hà Nội: 91 Đường Láng, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội - 0904 090 090

TP. Hồ Chí Minh: 016B Lô H Cư Xá Thanh Đa, Q.Bình Thạnh - 0936 177 177

Trang chủ: https://thegioiblackberry.com.vn

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách thay đổi mật khẩu wifi tenda cực đơn giản với 5 bước

Cách thay đổi mật khẩu wifi tenda cực đơn giản với 5 bước

Bài viết tiếp theo

Cách đổi mật khẩu wifi d-link cực dễ, ai cũng có thể làm được

Cách đổi mật khẩu wifi d-link cực dễ, ai cũng có thể làm được
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo