Facebook đã hiểu rõ bạn chưa ? Tại sao bạn lại dính quảng cáo ?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/03/2017 5 phút đọc
Để hiểu hơn về Facebook lại hiểu rõ bạn đến vậy thì mình sẽ chia sẻ cho bạn bài viết sau, đây là thông tin và Facebook thu thập từ bạn, thường thì nó chỉ cho bạn biết rằng nó thu thập nhưng thông tin rất chung chung như : sở thích, tuổi, giới tính, địa chỉ, .. Nhưng thật ra Facebook nắm rất rõ những điều mà bạn nghĩ và bạn chia sẻ trên tường. Làm thế nào để kiểm chứng được điều này và biết được Facebook đang nghĩ chúng ta là người thế nào? facebook-hieu-ban

Facebook hiểu rõ bạn đến đâu :

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau : 1. Đăng nhập tài khoản Facebook 2. Truy cập facebook.com/ads/preferences Facebook giới thiệu mục Tùy chọn quảng cáo mới, dễ sử dụng với mục đích mang lại cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn với các quảng cáo mà họ nhìn thấy, cũng như hình dung được cài bài viết trả tiền xuất hiện trên bảng tin như thế nào. Mục này cung cấp mọi thứ mà Facebook nghĩ là nó biết về bạn, từ sở thích, thú vui đến xu hướng tính cách và các thiết bị bạn đang sở hữu. 3. Duyệt xem Facebook nghĩ gì về bạn Nhìn qua, có vẻ nhiều sở thích Facebook liệt kê cho bạn dựa trên các trang mà bạn đã thích. Tuy nhiên, nếu vào mục “Lối sống và văn hóa”, bạn có thể nhìn thấy nhiều ý tưởng mang tính chất suy luận. facebook-hieu-ban-2 4. Các phán đoán chính xác đến đâu? Một vài thông tin trong “Lối sống và văn hóa” khá chính xác. Chẳng hạn, Facebook biết thiết bị đang dùng hàng ngày, bao gồm cả nhà sản xuất, số model điện thoại, tablet, laptop và máy tính công ty. Nó còn biết tất cả các nước chúng ta từng dùng mạng di động. Có một số thông tin suy luận có thể bị nhầm, đó là do thuật toán mà Facebook viết, nó chỉ là máy tính và việc chính xác đến 80% cũng là một con số để chúng ta suy nghĩ rồi. 5. Thay đổi lối suy nghĩ của Facebook về bạn Bạn có thể di chuột lên bất kỳ sở thích nào mà Facebook đã lưu trong tùy chọn quảng cáo và nhấn dấu “X” ở góc trên cùng bên phải để loại bỏ. Trước khi xóa, bạn bấm vào một mục để xem trước loại quảng cáo mẫu Facebook muốn hiển thị trên bảng tin như thế nào. facebook-hieu-ban-1 6. Facebook còn biết gì nữa không? Không rõ Facebook đã liệt kê hết những gì họ biết về bạn trong mục tùy chọn quảng cáo hay chưa, hay đây chỉ là một trong số ít thông tin họ có về bạn. Ngoài việc theo dõi mọi thứ người dùng làm trên website và Instagram, công ty cũng mua dữ liệu cá nhân từ các nhà môi giới, theo ProPublica. Các thông tin mua được bao gồm mọi thứ, từ xe đang dùng cho đến thói quen mua sắm, để làm tư liệu cho 1.300 danh mục quảng cáo mục tiêu.

Tại sao bạn nhìn thấy quảng cáo từ các nhà quảng cáo :

Bạn có thể truy cập facebook.com/ads/about/?entry_product=ad_preferences Để xem về việc các nhà quảng cáo đã tìm đúng đối tượng để hiển thị quảng cáo hay chưa & bạn có muốn nhận những quảng cáo mà không phù hợp trên tường của mình nữa hay không. quang-cao-fb Bạn hãy thay đổi để hạn chế việc nhìn thấy quảng cáo trên tường một cách bắt buộc nhé.

Nguồn ICT

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Tính năng hữu ích & thao tác nhanh chóng khi bạn sử dụng BlackBerry 10

Tính năng hữu ích & thao tác nhanh chóng khi bạn sử dụng BlackBerry 10

Bài viết tiếp theo

Một số vấn đề khi nâng cấp hệ điều hành BlackBerry 10.3.3

Một số vấn đề khi nâng cấp hệ điều hành BlackBerry 10.3.3
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo