Hướng dẫn các cách diệt virus trên điện thoại sạch 100%

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 31/07/2019 24 phút đọc

Cách diệt virus tren dien thoai chắc hẳn rất quan trọng đối một chiếc điện thoại. Smartphone là một trong những vật dụng quen thuộc gắn liền với cuộc sống thường ngày của con người hiện đại. Do đó, khi smartphone bị lỗi thường kéo theo rất nhiều bất tiện, đặc biệt là lỗi virus. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách nhận biết và diệt virus trên điện thoại một cách đơn giản nhất.

Tổng hợp những dấu hiệu cho biết smartphone đã nhiễm virus

Virus là tên gọi của những chương trình máy tính được lập trình để tàn phá hệ thống tài nguyên của thiết bị. Khi nhiễm virus, điện thoại của bạn sẽ có một số dấu hiệu nhận biết cơ bản như sau:

 • Thời lượng pin giảm nhanh và đột ngột: Pin điện thoại thường duy trì ổn định trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng bình thường mà pin bị tụt quá nhanh, hãy kiểm tra phần mềm điện thoại. Những virus hoặc malware (mã độc) có trong các phần mềm bạn cài đặt về smartphone có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này.
 • Xuất hiện các cửa sổ pop- up:  Rất nhiều website thường được tích hợp cửa sổ pop- up để đảm bảo tính năng quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng smartphone mà các cửa sổ này xuất hiện ở mọi ứng dụng, với nội dung là các sản phẩm/ dịch vụ bạn chưa từng có nhu cầu sử dụng, hãy kiểm tra điện thoại. Một lưu ý nhỏ cho bạn là đừng bao giờ click vào đường dẫn trên các cửa sổ này.
Cách diệt virus trên điện thoại
Hình ảnh điện thoại bị dính virus
 • Những ứng dụng bạn không cài đặt xuất hiện trên điện thoại: Những ứng dụng này thường là Trojan (phần mềm độc hại trá hình). Nhìn sơ bộ, chúng trông không khác biệt mấy so với các ứng dụng bình thường. Song, Trojan lại chứa rất nhiều virus và mã độc. Vì thế, nếu điện thoại tự dưng xuất hiện các ứng dụng này, hãy gỡ bỏ chúng đi.
Cách diệt virus trên điện thoại android
Điện thoại android bị nhiễm virus
 • Phát sinh chi phí từ ứng dụng: Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng chứa virus thường được ngụy tạo để khai thác tài nguyên và chi phí từ người sử dụng. Do đó, nếu bạn cài đặt tài khoản ngân hàng liên kết với điện thoại, hãy thường xuyên kiểm tra. Các khoản phí phát sinh bất thườngkhông rõ nguyên nhân có thể đến từ virus hoặc mã độc.

Hacker sẽ làm gì khi hack được smartphone của bạn

Virus là yếu tố cực kỳ nguy hiểm gây ảnh hưởng tới nguồn tài nguyên cũng như khả năng sử dụng điện thoại của bạn. Thông qua việc phát tán virus, hacker có thể khai thác những thông tin mật để thực hiện những hoạt động bất chính.

hacker sẽ làm gì nếu bạn hack được điện thoại bạn
Bạn sẽ rất dễ mất dữ liệu quan trọng, nếu để hacker hack được tài khoản
 • Nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân: Sự bảo mật thông tin cá nhân là điều bạn cần đảm bảo khi truy cập mạng. Khi thông tin cá nhân bị rò rỉ, bạn sẽ phải đối diện với nhiều nguy cơ như bị lừa đảo, bị tống tiền, hoặc thông tin của bạn sẽ được dùng để lừa đảo những người khác. Điều này trực tiếp ảnh hưởng tới quyền lợi cũng như tư cách pháp lý của người dùng điện thoại.
 • Bảo mật tài chính: Nhiều người dùng smartphone thường liên kết điện thoại với tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu nhiễm virus, tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ nhanh chóng ảnh hưởng. Hacker có thể trộm tiền, thay đổi thông tin cá nhân, chủ tài khoản thông qua các ứng dụng trung gian.
 • Sự an toàn của bạn: Một khi những thông tin cá nhân bị bại lộ, bạn sẽ không còn được an toàn trên thế giới ảo nữa. Điều này là cực kỳ nguy hiểm, nhất là trong trường hợp hacker sử dụng thông tin của bạn để phục vụ cho các mục đích tín dụng đen hoặc lừa đảo.

Hướng dẫn cách diệt virus trên điện thoại Android 

Để bảo vệ thông tin cá nhân cũng như sự an toàn của bản thân khi sử dụng smarphone, người tiêu dùng nên thường xuyên thực hiện những hành động sau:

 • Đừng bao giờ sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc, nhà sản xuất, không có review.
 • Luôn luôn kiểm tra quyền hạn của ứng dụng trước khi cấp quyền trên điện thoại.
 • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành mới nhất để tăng cường tính năng bảo mật cho điện thoại.
 • Sử dụng các ứng dụng diệt virus trên điện thoại để giảm thiểu sự ảnh hưởng và rủi ro nếu điện thoại nhiễm virus.
Cách phòng tránh virus vào điện thoại
Cách phòng tránh virus vào điện thoại

Top 10 phần mềm diệt virus cho thiết bị Android hiệu nghiệm nhất

Có rất nhiều ứng dụng diệt virus dành cho điện thoại, song không phải ứng dụng nào cũng đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây, chúng tôi tổng hợp một số thông tin về các phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho điện thoại Android hiện nay.

1. Security Master

Security Master, trước từng có tên gọi là Clean Master, là ứng dụng có tính năng bảo mật tốt nhất dành cho điện thoại. Ứng dụng này cho phép người dùng tùy chọn các hệ thống bảo mật tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus và mã độc trên điện thoại.

Cách diệt virus trên điện thoại bằng Security Master
Diệt virus bằng phần mềm Security Master

Tuy ứng dụng có đi kèm quảng cáo song với nhiều tính năng hấp dẫn như bảo vệ duyệt web, bảo vệ ứng dụng, tiết kiệm pin, Security Master là ứng dụng đáng để trải nghiệm nhất hiện nay.

===>>> Bạn có thể tải Security Master này: Tại đây.

Phần mềm này rất phù hợp với máy blackberry keyone, nên nếu bạn sử dụng keyone, thì không nên bỏ qua ứng dụng này.

2. Kaspersky Internet Security

Kaspersky Internet Security với phiên bản miễn phí dành cho smartphone được người tiêu dùng bình chọn là tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này cho phép bạn gia tăng tiêu chuẩn bảo vệ thông tin trước nguy cơ nhiễm virus và các ứng dụng độc hại.

Cách diệt virus trên điện thoại bằng phần mềm Kaspersky Internet Security
Diệt virus bằng phần mềm Kaspersky Internet Security

Ngoài ra, ứng dụng cũng được tích hợp tính năng chống trộm, chống lừa đảo, bảo vệ duyệt web và khá nhiều tùy chọn khác. Bạn có thể sử dụng phiên bản dùng thử hoặc trải nghiệm bản đầy đủ chỉ với 14.95$/ năm.

===>>> Bạn có thể tải Kaspersky Internet Security này: Tại đây.

3. Malwarebytes Security

Malwarebytes Security là một trong những ứng dụng diệt virus tốt nhất dành cho smartphone Android. Ứng dụng này cho phép bảo vệ toàn diện thông tin cá nhân cũng như các dữ liệu trên smartphone của bạn. Giao diện đơn giản, dễ tương tác, mức giá khá phải chăng cùng nhiều tính năng nổi bật chính là ưu điểm của ứng dụng này.

Cách diệt virus bằng phần mềm Malwarebytes Security
Diệt virus bằng phần mềm Malwarebytes Security

Nếu muốn kiểm tra tổng quan về điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng quét ứng dụng. Thông qua phần mềm này, bạn có thể nắm được các điểm yếu để đưa ra giải pháp bảo mật phù hợp với thiết bị.

===>>> Malwarebytes Security này được cung cấp: Tại đây.

4. Avast Antivirus

Avast Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất cho điện thoại Android. Với ứng dụng này, bạn vừa tăng cường tính bảo mật thiết bị, lại vừa tối ưu hóa được hiệu suất RAM lẫn những phần mềm có trong điện thoại.

Cách diệt virus bằng phần mềm Avast Antivirus
Phần mềm diệt virus Avast Antivirus

Những tính năng nổi bật nhất của Avast Antivirus bao gồm quét thông tin theo yêu cầu, quét trong thời gian thực và tăng cường tính bảo mật của mạng Internet. Ứng dụng cũng được tích hợp khóa riêng tư giúp bảo bảo vệ tối đa các thông tin cá nhân của mình.

===>>> Bạn có thể tải Avast về máy và cài đặt: Tại đây.

5. AVG Antivirus Security

AVG Antivirus Security sở hữu nhiều tính năng hơn là diệt virus thông thường. Đây là ứng dụng hoàn hảo cho phép bạn gia tăng sự bảo mật điện thoại khỏi tất cả virus, mã độc hay phần mềm gián điệp thông thường.

Cách diệt virus bằng phần mềm AVG Antivirus Security
Diệt virus bằng phần mềm AVG Antivirus Security

Ngoài ra, ứng dụng này cũng được tích hợp khá nhiều tính năng nổi bật giúp bạn dễ dàng sử dụng như sao lưu ứng dụng, khóa app, dừng tác vụ khi không sử dụng hoặc chống trộm.

===>>> Bạn có thể dễ dàng tải về AVG Antivirus Security này: Tại đây.

6. McAfee Mobile Security

McAfee Mobile Security đã tương đối quen thuộc với người tiêu dùng nhờ hệ thống tính năng nổi bật. Được sản xuất từ thương hiệu uy tín, ứng dụng này dễ dàng mang lại cho bạn khả năng quét virus theo yêu cầu để giảm nguy cơ nhiễm phải mã độc. Bạn cũng có thể xem khả năng truy cập và các quyền của ứng dụng hiện hành.

Cách diệt virus bằng phần mềm McAfee Mobile Security
Diệt virus bằng phần mềm McAfee Mobile Security

Một số tính năng khác của ứng dụng này bao gồm sao lưu thiết bị, tùy chọn thông tin truy cập hay chế độ Find Device. Ứng dụng này đang được cung cấp có tốn phí với mức khoảng 29,99USD/năm.

===>>> Bạn có thể tải McAfee Mobile Security này: Tại đây.

7. Lookout Security & Antivirus

Lookout Security & Antivirus là ứng dụng nổi bật với khả năng diệt virus trên điện thoại một cách đơn giản và hoàn hảo. Với ứng dụng này, bạn có thể chống lại các phần mềm độc hại, mã độc, virus hoặc bot lừa đảo từ xa.

Cách diệt virus bằng phần mềm Lookout Security & Antivirus
Diệt virus bằng phần mềm Lookout Security & Antivirus

Phiên bản trả phí với giá 2USD/ tháng còn cung cấp những tính năng bảo mật duyệt web, báo cáo vi phạm nếu ứng dụng bị tấn công hay chống trộm.

===>>> Bạn có thể tải Lookout Security & Antivirus này: Tại đây.

8. Bitdefender Free Antivirus

Một trong những ứng dụng diệt virus phổ biết nhất là Bitdefender Antivirus Free. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng phát hiện và tiêu diệt những virus, mã độc hoặc bot xâm hại tới các ứng dụng trên điện thoại.

Cách diệt virus bằng phần mềm Bitdefender Free Antivirus
Diệt virus bằng phần mềm Bitdefender Free Antivirus

Bạn có thể sử dụng Bitdefender để quét ứng dụng trước khi tải xuống để diệt virus hoàn toàn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều tính năng nổi bật như bảo mật tài khoản, bảo mật web, chống trộm, bảo vệ đồng hồ thông minh...

===>>> Bạn có thể tải về Bitdefender Free Antivirus này: Tại đây.

9. 360 Security

360 Security là ứng dụng diệt virus đa năng dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Ứng dụng này có thể tăng tốc thiết bị, giảm nguy cơ nhiễm mã độc, tăng dung lượng bộ nhớ và thời lượng pin cho điện thoại. Bạn cũng có thể dùng ứng dụng này để quét các ứng dụng đã cài hoặc thẻ nhớ để bảo vệ toàn diện thiết bị.

===>>> Bạn có thể tải về ứng dụng 360 Security: Tại đây.

Cách diệt virus bằng phần mềm 360 Security
Diệt virus bằng phần mềm 360 Security

10. Norton Security and Antivirus

Norton Security Antivirus là một trong những ứng dụng diệt virus trên điện thoại giúp bạn dễ dàng loại bỏ mã độc theo cách đơn giản nhất. Với giao diện đơn giản, bạn có thể dùng ứng dụng này để giảm rủi ro và tăng tính bảo mật thông tin.

Cách diệt virus bằng phần mềm Norton Security and Antivirus
Diệt virus bằng phần mềm Norton Security and Antivirus

Ứng dụng này cũng được tích hợp với Google Play để cảnh báo người dùng trước khi download ứng dụng. Với mức phí chỉ 29.99$/năm cùng phiên bản trải nghiệm,

===>>> Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Norton Security and Antivirus này: Tại đây.

Trên đây là những ứng dụng diệt virus dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hiệu quả nhất. Hy vọng qua những gợi ý này, bạn có thể tăng cường tính bảo mật của thiết bị và bảo vệ thông tin cá nhân của mình tốt hơn.

Trên đây là bài viết cách diệt virus tren dien thoai. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng, đơn giản

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng, đơn giản

Bài viết tiếp theo

Những chiếc blackberry 2 sim đáng dùng nhất năm 2019 cho bạn

Những chiếc blackberry 2 sim đáng dùng nhất năm 2019 cho bạn
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo