Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iCloud Drive sang Google Drive bằng máy tính

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 05/12/2017 5 phút đọc

Rất nhiều bạn đang dùng 2 chiếc điện thoại và trong đó có một chiếc iPhone và một chiếc BlackBerry. Đối với người dùng iPhone việc đồng bộ lên iCloud là đương nhiên, tuy nhiên khả năng lưu trữ có thể bị quá tải nếu bạn sử dụng quá nhiều. Đó là lí do mà người dùng phải chuyển dữ liệu từ iCloud sang Google Drive để lưu trữ, và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để thực hiện việc chuyển đổi này... chuyen-icloud-sang-gg-drive Để chuyển dữ liệu an toàn, Apple bắt buộc phải yêu cầu người dùng sử dụng máy tính để kết nối và chuyển đổi giữ liệu, đây là phương pháp tương đối cầu kì, nếu bạn không thực hiện được hãy đọc kĩ hướng dẫn của chúng tôi...

Chuyển tập tin từ iCloud Drive sang Google Drive

Nếu máy tính Mac hoặc PC của bạn chưa có sẵn ứng dụng Google Drive, bạn cần phải tải nó về trước khi bắt đầu. Khi bạn tải về cho Mac, một phím tắt Finder sẽ tự động được tạo ra trong mục Favorites. Còn khi bạn tải nó về cho PC, bạn sẽ được hỏi có muốn tạo một phím tắt trong File Explorer không. Hãy thực hiện điều này. chuyen-icloud-sang-gg-drive Tiếp theo, nếu bạn đang dùng máy Mac thì iCloud Drive đã được cài sẵn trên máy, còn nếu bạn đang dùng PC thì bạn cần phải tải dứng dụng iCloud Drive về máy trước khi bắt đầu. Nói chung, dù bạn dùng máy tính nào thì bạn cũng cần đảm bảo thiết bị của bạn đã có cả iCloud Drive và Google Drive. Với những dòng điện thoại BlackBerry Android, khi muốn nhận các dữ liệu từ iCloud Drive về máy bạn, bạn vẫn chuyển đổi các giữ liệu từ iCloud sang Drive rồi trên BlackBerry Android mới nhận được.

Sau khi đã tải đủ 2 ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Mở 2 cửa sổ Finder nếu bạn đang sử dụng máy Mac hoặc cửa sổ File Explorer nếu bạn đang sử dụng Windows.
  2. Nhấn vào iCloud Drive ở thanh bên trái của một cửa sổ.
  3. Nhấn vào Google Drive ở thanh bên trái trong một cửa sổ khác.
  4. Nhấp vào tệp tin trên cùng trong thư mục iCloud Drive.
  5. Giữ phím Shift và nhấp vào tệp tin cuối cùng trong thư mục iCloud Drive.
  6. Nhấp và kéo tất cả các tập tin của bạn sang thư mục Google Drive và khi đó tất cả các tệp tin của bạn sẽ tự động được đồng bộ lên Google Drive.

Chuyển đổi các tập tin từ iCloud Drive sang Google Drive trên web

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng iCloud Drive hay Google Drive về máy tính, bạn có thể chuyển các tập tin bằng cách sử dụng ứng dụng online trên web. Tuy nhiên, bạn sẽ phải download từng file riêng lẻ trong iCloud Drive tại trang icloud.com, sau đó lại tải tất cả lên Google Drive.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Phím home ảo thú vị như Assistive Touch trên BlackBerry Android

Phím home ảo thú vị như Assistive Touch trên BlackBerry Android

Bài viết tiếp theo

So sánh BlackBerry DTEK60 và BlackBerry Motion đang có giá tương đương

So sánh BlackBerry DTEK60 và BlackBerry Motion đang có giá tương đương
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo