Khóa ứng dụng, màn hình trên các dòng máy BlackBerry OS10 & BlackBerry Android

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 25/11/2016 5 phút đọc
Việc con trẻ nghịch điện thoại hiện này là vô cùng phổ biến, khiến nhiều lúc các bé mải chơi mà quên đi việc học tập. Đối với những dòng máy như BlackBerry thì việc khóa ứng dụng lại không phải ai cũng biết. Sau đây là một vài thủ thuật đơn giản về khóa ứng dụng, khóa màn hình để giữ cho máy không bị truy cập các ứng dụng mà bạn không muốn người khác mở.

Dành cho các dòng máy BlackBerry 10:

Với BlackBerry 10 đã có ứng dụng đầu tiên cho phiên bản này đó là ứng dụng One App. Đây là một ứng dụng có thể tránh người khác không truy nhập được điện thoại hay những lúc đưa điện thoại cho trẻ nghịch. Với ứng dụng này những người tò mò không hiểu về công nghệ không thể nào xem được những thông tin mà bạn muốn giấu. Với ứng dụng One App bạn có thể mặc định chỉ có một ứng dụng nào đó khi mở khoá điện thoại và khóa toàn bộ các ứng dụng còn lại với một mật khẩu riêng hoặc chế độ mở khóa riêng. Đối với người BlackBerry Passport, Classic, Z30, Leap,.. chắc chắn sẽ không phải lo lắng khi trong máy có thông tin mật vị tiết lộ, đây là một ứng dụng khá thú vị cho ai dùng BlackBerry Os 10. khoa-ung-dung-tren-bb-os-android-1

Đối với các dòng máy BlackBerry Android:

Đối với Android, việc tìm một ứng dụng kiểu như One App là không có, chính vì thế mà sẽ có một thủ thuật khá đơn giản mà nếu bạn chưa biết có thể áp dụng theo các bước sau. Tính năng này gọi là 'Ghim màn hình' được hỗ trợ mặc định trên các dòng máy BlackBerry chạy hệ điều hành Android như BlackBerry Priv, BlackBerry Dtek50, BlackBerry Dtek60. khoa-ung-dung-tren-bb-os-android-2 Cụ thể hơn tính năng này sẽ hạn chế việc hoàn toàn khả năng truy cập ứng dụng khác khi bạn cần đưa máy cho người khác, lúc đó toàn bộ thiết bị sẽ bị “khóa cứng” ở một ứng dụng duy nhất, người mượn không thể thoát ra ngoài. Muốn thoát cần phải biết cách nếu không sẽ khó có thể thoát ra ngoài được. Đây là một ứng được tích hợp khá nhiều trên các bản Android tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa biết đến..
  • Kích hoạt ở lần đầu tiên: vào Cài đặt > Bảo mật > mục Nâng cao > Ghim màn hình > Bật
  • Cách chọn ứng dụng để khóa: chạy ứng dụng mong muốn, sau đó nhấn phím HOME > nhấn vào biểu tượng hình đinh ghim. Chọn OK
  • Cách bỏ ghim một ứng dụng: nhấn và giữ hai phím HOME + BACK cùng lúc để thoát ra màn hình khóa.
Trên đây là những cách đơn giản nhất để bạn áp dụng trong cuộc sống nếu trong nhà đang có trẻ nhỏ và thường xuyên xem phim hoạt hình hoặc chơi game nhằm tránh việc dữ liệu xáo trộn hoặc tùy chỉnh tùm lum với khả năng vọc vạch siêu sao của trẻ nhỏ. Hay bạn cho ai đó mượn điện thoại mà không muốn thông tin cá nhân, lưu trữ của mình bị rò rỉ thì đây chính là những phương pháp bạn cần áp dụng trên BlackBerry 10 hoặc Android.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Nền tảng Good Dynamics được giới thiệu bởi BlackBerry

Nền tảng Good Dynamics được giới thiệu bởi BlackBerry

Bài viết tiếp theo

BBM Shopping và BBM Travel là 2 dịch vụ mới sẽ được cập nhật tại Indonesia

BBM Shopping và BBM Travel là 2 dịch vụ mới sẽ được cập nhật tại Indonesia
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo