Kích hoạt sim mobi NHANH CHÓNG chỉ với 2 BƯỚC CƠ BẢN

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 04/02/2020 13 phút đọc

Khi bắt đầu sử dụng sim, cách thức kích hoạt là thao tác đầu tiên bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên kích hoạt như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn các bước kích hoạt sim mobi đơn giản và hiệu quả.

Tại sao phải kích hoạt sim Mobi?

Lúc mới mua sim về và lắp vào điện thoại, bạn không thể ngay lập tức sử dụng nó được mà nhất định phải trải qua thao tác kích hoạt sim. Đây là bước đầu tiên mà không chỉ sim mobi, tất cả các loại sim khác như Viettel, Vinaphone… Đều phải tiến hành.

Tại sao cần phải kích hoạt sim mobi
Tại sao mình cần phải kích hoạt sim mobi

Chỉ khi kích hoạt sim thành công, bạn mới có thể thực hiện những tính năng thông thường như nhắn tin, nghe, gọi

Cách kích hoạt sim Mobi

Trước đây, cách thức kích hoạt sim Mobi khá đơn giản, sau khi mua về bạn chỉ cần thực hiện 1 đến 2 phút là xong. Tuy nhiên thời gian gần đây do sự quản lý chặt chẽ của nhà mạng về vấn đề sim chính chủ nên thủ tục có phức tạp hơn. Bạn cần xem xét thuê bao mình thuộc trường hợp nào dưới đây để kích hoạt cho đúng nhé.

Thuê bao trả trước:

Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ.

Kiểm tra thông tin chính chủ
Soạn tin nhắn theo cú pháp
 • Điều cần thiết và quan trọng nhất sau khi mua sim đó là đăng ký thông tin chính chủ. Bạn có thể thực hiện thao tác này ở các cửa hàng Mobifone, trung tâm, cơ sở giao dịch gần nhất. Nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký khi xác thực được đúng thông tin tại căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân. Vì vậy, đừng quên mang theo giấy tờ này nhé.
 • Sau khi hoàn tất đăng ký bạn có thể tự mình kiểm tra lại xem thông tin đã chính xác chưa bằng cách soạn tin nhắn cho tổng đài. Hệ thống sẽ ngay lập tức gửi lại tin nhắn tự động tới thuê bao bạn.
 • Cú pháp: TTTB gửi 1414.

Bước 2: Kích hoạt sim.

 • Bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng lắp sim vào máy. Nếu chốt sim nhỏ thì nhất định phải cắt sim mới bỏ vừa. Sau đó, hãy gọi tới số tổng đài 900 nghe và làm theo hướng dẫn kích hoạt. Sau khi thực hiện xong tổng đài sẽ thông báo luôn với bạn đã kích hoạt thành công hay không.
 • Thời gian kích hoạt sim diễn ra trong vòng 24 giờ kể từ ngày đăng ký thông tin chính chủ. Bạn hãy cố gắng thực hiện sớm nhất có thể để không bị thao tác lại từ đầu nhé.

Thuê bao trả sau:

 • So với thuê bao trả trước, cách thức kích hoạt sim cho thuê bao trả sau đơn giản hơn rất nhiều. Trước hết bạn cũng vẫn phải đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng, cơ sở địa điểm giao dịch ngay sau khi mua sim. Sau đó tiến hành lựa chọn gói cước và thời gian sử dụng mạng trả sau.
 • Bạn hoàn tất quy trình đăng ký này xong thì thuê bao có thể hoạt động và sử dụng được luôn. Bởi hệ thống của thuê bao trả sau tự động kích hoạt sim chứ không cần bạn phải thực hiện thêm thao tác này nữa.

Kiểm tra sim Mobi đã được kích hoạt chưa?

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng sim xem đã kích hoạt được hay chưa bằng cách thực hiện các thao tác thông thường như tra tài khoản, nghe gọi, nhắn tin… Nếu tất cả đều thực hiện thành công, mượt mà thì sim đã được kích hoạt. Bạn có thể sử dụng bình thường.

Trường hợp sau khi gọi nhắn tin nhưng gặp vấn đề, hoặc bị chậm thì bạn hãy liên hệ tới tổng đài qua số 9090 và gặp trực tiếp tổng đài viên để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách kích hoạt sim Viettel

Đối với thuê bao trả trước:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp tới tổng đài 9090 để kích hoạt sim.

 • Bạn có thể đăng ký thông tin chính chủ của thuê bao mình đang sử dụng tại các cửa hàng giao dịch của Viettel hoặc tự đăng ký bằng cách gọi tới tổng đài 900 nghe, và làm theo hướng dẫn.
 • Sau khi thao tác đăng ký thông tin chính chủ hoàn tất, tổng đài 9090 sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt sim.

Cách 2: Kích hoạt sim tại cửa hàng giao dịch.

Bạn nhờ nhân viên tư vấn đề kích hoạt sim mobi
Bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng kích hoạt sim.
 • Ngay sau khi mua sim, bạn có thể nhờ luôn nhân viên của cửa hàng đăng ký và kích hoạt sim cho bạn.

Đối với sim 3G, 4G:

 • Sim 3G 4G chuyên dụng: Thực hiện thao tác đăng ký bằng cách gọi lên tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn.
 • Sim 3G 4G thông thường: Soạn tin nhắn theo cú pháp 3G ON gửi 161 để hoàn tất việc kích hoạt.
 1. Cách kích hoạt sim Vina

Thuê bao trả trước, sim 3G

 • Bước 1: Sau khi mua sim, bạn hãy hoàn tất việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ tại cửa hàng Vinaphone trên toàn quốc. Đừng quên mang theo chứng minh nhân dân để đăng ký.
 • Bước 2: Bạn có thể nhờ nhân viên cửa hàng hoàn tất luôn thao tác kích hoạt sim hoặc gọi tới tổng đài 900, nghe và làm theo hướng dẫn.

Thuê bao trả sau

 • Đối với thuê bao trả sau, sau khi bạn hoàn tất việc đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng giao dịch, hệ thống sẽ tự động kích hoạt sim và bạn có thể sử dụng luôn.
 1. Các cách kích hoạt sim Vietnamobile

Cách 1: Tới cửa hàng giao dịch.

 • Bạn hãy tới cửa hàng giao dịch của VietNamobile trên toàn quốc để đăng ký thông tin chính chủ.
 • Sau khi hoàn tất việc đăng ký, hãy nhờ nhân viên kích hoạt sim cho bạn.

Cách 2: Gọi điện thoại tới tổng đài.

Bạn gọi tới tổng đài để kích hoạt sim vina
Liên hệ tổng đài miễn phí 188
 • Liên hệ tổng đài VietNamobile qua số 188, nghe và làm theo hướng dẫn để kích hoạt sim.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách thức kích hoạt sim mobi, viettel, vinaphone và vietnamobile. Chúc bạn kích hoạt và sử dụng sim mới thành công!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước [TUYỆT VỜI] Đăng ký 3g viettel chỉ "TRONG NHÁY MẮT" cho bạn

[TUYỆT VỜI] Đăng ký 3g viettel chỉ "TRONG NHÁY MẮT" cho bạn

Bài viết tiếp theo

[TƯ VẤN] Sim 4g Vinaphone trọn gói 1 năm giá bao nhiêu

[TƯ VẤN] Sim 4g Vinaphone trọn gói 1 năm giá bao nhiêu
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo