[Hướng Dẫn] Kiểm tra dung lượng 3g viettel với 3 cách cơ bản

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 11 phút đọc

Việc sử dụng 3G trong cuộc sống hiện đại là vô cùng quan trọng. Data 3G còn hay hết sẽ ảnh hưởng khá lớn đến các công việc cần xử lý trực tuyến của khách hàng, hoặc các kết nối trong cuộc sống. Khách hàng cần nắm được dung lượng data 3G hiện tại của mình để biết được chính xác mình đang sử dụng là dung lượng của 3G hay đã bị bóp băng thông do quá dung lượng cho phép, dẫn đến việc đường truyền bị chậm, hoặc mất.

Vậy nên, trong quá trình sử dụng, khách hàng luôn quan tâm làm sao để kiểm kiểm tra dung lượng Data sim 3G của mình chính xác nhất. Để phục vụ khách hàng tốt hơn, Viettel đã đưa ra các phương thức kiểm kiểm tra dung lượng Data sim 3G rất đơn giản dưới đây.

1. Dưới đây là tổng hợp các cách kiểm tra dung lượng viettel

Dưới đây là 3 cách kiểm tra dung lượng viettel mới nhất cho bạn:

1.1 Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

SMS là phương thức kết nối truyền thống, và tích hợp trên mọi điện thoại, kể cả các điện thoại cục gạch, không có các chức năng kết nối cao cấp. Vậy nên, Viettel cung cấp đến khách hàng phương pháp kiểm kiểm tra dung lượng Data sim 3G chính xác nhất thông qua tin nhắn SMS.

Để kiểm kiểm tra dung lượng Data sim 3G, khách hàng chỉ cần soạn tin với cú pháp như sau:

KTTK gửi 191.

  • Tin nhắn kiểm tra này hoàn toàn miễn phí.
  • Thời gian đợi tin nhắn phản hồi từ tổng đài về rất nhanh chóng. Nội dung tin nhắn thông báo sẽ đầy đủ các thông tin về dung lượng Data của Quý khách hiện còn khả dụng bao nhiêu, và thời gian sử dụng gói cước của Quý khách là tới ngày nào.
Soạn cú pháp để kiểm tra sim 3g viettel
Soạn cú pháp để kiểm tra sim 3G viettel

Với cách kiểm tra này, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động nhắn tin kiểm tra ở bất cứ đâu, và với bất cứ loại điện thoại nào. Đặc biệt là với các điện thoại không có kết nối wifi, hoặc điện thoại dành cho người già chuyên biệt của Viettel nhưng có tích hợp 3G.

1.2 Kiểm tra bằng Ứng dụng My Viettel

Đối với các khách hàng thường xuyên sử dụng wifi và muốn hiển thị một cách rõ ràng, chính xác, và liên tục, khách hàng có thể kiểm tra dung lượng trực tiếp thông qua ứng dụng My Viettel trên điện thoại.

Sử dụng my viettel để kiểm tra dung lượng sim 3g viettel
Kiểm tra dung lượng bằng phần mềm my viettel

Trước tiên, để sử dụng, quý khách hàng phải tải ứng dụng My Viettel về.

Để tải được ứng dụng này, quý khách phải sử dụng các điện thoại smartphone.

Đối với các smartphone thông dụng, trên nền tảng của Android, khách hàng sẽ vào chỉ mục CH Play trên điện thoại để tìm kiếm ứng dụng My Viettel.

Đối với các máy đặc thù như Iphone, trên nền tảng iOS, khách hàng cần vào Appstore và tìm kiếm ứng dụng My Viettel.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể trực tiếp nhấn link tại bài viết này để tải ứng dụng:

  • Dành cho các điện thoại smartphone của hãng Samsung, Oppo, HTC, Viettel, sử dụng hệ điều hành Adroid, khách hàng vui lòng nhấn vào link dưới đây: Tải My Viettel android.
  • Dành cho các điện thoại là dòng hàng của Iphone, sử dụng hệ điền hành iOS, khách hàng vui lòng nhấn link dưới đây: Tải My Viettel iphone.

Sau khi tải My Viettel thành công, Quý khách tiến hành đăng ký sử dụng theo hướng dẫn của nhà mạng. Các bước thao tác này đều được hướng dẫn trực quan, cụ thể bằng tiếng Việt. Khách hàng chỉ cần nhập số điện thoại, nhận và trả mã OTP vào các chỉ mục, tạo lập mật khẩu là đã có thể sử dụng ứng dụng My Viettel một cách dễ dàng trên điện thoại của mình.

Trên trực tiếp giao diện của My Viettel khi khách hàng truy cập vào, ứng dụng đã hiển thị luôn thông báo về dung lượng hiện có trên gói cước mà khách hàng đang sử dụng.

Kiểm tra dung lượng sim 3g viettel bằng phần mềm my viettel
Dung lượng sim được hiển thị trong phần thông tin

1.3 Kiểm tra bằng USSD *098#

Đối với các phương pháp đơn giản, ngoài soạn tin nhắn gửi đến tổng đài, khách hàng còn có thể kiểm tra trực tiếp bằng lệnh trên điện thoại. Đây là phương pháp mới được Viettel triển khai trong khoảng 5 năm trở lại đây. Việc kiểm tra bằng USSD trực tiếp trên điện thoại cũng được khách hàng sử dụng nhiều hơn. Thao tác để kiểm tra data 3G qua USSD chỉ cần thực hiện trực tiếp trên phím điện thoại.

Khách hàng vui lòng thao tác theo các bước như sau:

  • Từ bàn phím điện thoại bấm số theo nội dung:

*098# Sau đó bấm phím GỌI.

Phím Gọi được biểu thị bằng hình ảnh tay cầm điện thoại màu xanh, đối với các điện thoại smartphone hoặc hiển thị toàn bộ trên màn hình cảm ứng LCD. Đối với các điện thoại không hiển thị trên màn hình cảm ứng, để bấm phím GỌI, khách hàng vui lòng sử dụng chính nút nghe/gọi trên điện thoại. Phím này thường nằm bên góc tay trái, phía trên của điện thoại.

  • Sau khi thao tác thành công thông qua USSD, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị về các lựa chọn cho khách hàng. Mục kiểm tra dung lượng 3G của sim Viettel sẽ nằm ở mục số 4.

Để kiểm tra dung lượng 3G, trong danh sách trả vền, quý khách lưu ý nội dung “4. Kiem tra thong tin, tai khoan”. Với hướng dẫn này, khách hàng sẽ nhấn phím số 4 trên điện thoại.

Soạn tin nhắn để kiểm tra dung lượng sim 3g
Soạn theo cú pháp để kiểm tra dung lượng sim

Với các điện thoại bình thường, không có màn hình cảm ứng, và có bàn phím cứng vật lý, khách hàng chỉ cần nhấn trực tiếp số 4 trên bàn phím.

Sau khi khách hàng nhấn vào chỉ mục này, trên màn hình sẽ hiển thị ra dung lượng data hiện tại quý khách còn lại, và thời gian sử dụng.

Trên đây là 3 phương pháp kiểm tra dung sim 3G của Viettel, quý khách hàng có thể dễ dàng áp dụng, và kiểm soát tốt nhất khả năng truy cập mạng tốc độ cao của mình.

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách khắc phục sim vietnamobile mất sóng Thành Công 100%

Cách khắc phục sim vietnamobile mất sóng Thành Công 100%

Bài viết tiếp theo

[XEM NGAY] Cách tính Sim Đại Cát cho sự nghiệp tăng tiến

[XEM NGAY] Cách tính Sim Đại Cát cho sự nghiệp tăng tiến
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo