Kodi là gì? Cách cài đặt Kodi cho điện thoại, thiết bị di động

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 25/01/2019 8 phút đọc

Ngày nay, giải trí là một nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, việc ra đời những chương trình hiện đại phục vụ cho giải trí đang được chú trọng hơn bao giờ hết. Một trong những chương trình được giới trẻ biết đến nhiều nhất hiện nay chính là Kodi. Vậy, Kodi là gì? Cách cài đặt và gỡ cài đặt add on cho Kodi ra sao? Sử dụng như thế nào? Tất cả câu trả lời đều được tìm thấy trong bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

1. Tìm hiểu về Kodi

Kodi là một trong những đa phương tiện mã nguồn được xây dựng và phát triển bởi XBMC Foundation. Với ứng dụng này, bạn có thể nghe nhạc, xem phim cùng các nhu cầu giải trí khác thay vì phải xem phim thông qua các trang web với nhiều quảng cáo cũng như nguy cơ nhiễm virus tiềm ẩn rất cao.

Hiện nay, Kodi hoàn toàn có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau như iOS, Android, Windows, Linux,… Do đó, người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng đa phương tiện Kodi trên điện thoại, máy tính, laptop, máy tính bảng,…

2. Cách cài đặt add on cho Kodi và gỡ cài đặt

Kodi bản chất chỉ là một trong những trình phát đa phương tiện thông thường. Do đó, nếu chỉ đơn giản là tải Kodi về thì ứng dụng này không khác gì so với Windows media player, VLC,… là mấy.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu và cài đặt các Addon là rất quan trọng và cần thiết để Kodi có thể phát huy được hết công dụng tuyệt vời của mình.

Cách cài Addon cho Kodi

Để cài đặt Addon, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Install from zip file sau khi mở biểu tượng hình chiếc hộp trong Kodi.

kodi-la-gi-1

Nhấn vào biểu tượng chiếc hộp rồi chọn Install zip file để cài đặt Kodi

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào mục Setting để tiến hành cài đặt 1 Addon cho lần đầu tiên sử dụng từ 1 nguồn không chính thức.

kodi-la-gi-2

Bấm vào để nổi dấu tích trong phần Unknown sources

Bước 3: Bạn bấm vào để nổi dấu tích trong phần Unknown sources như hình ảnh trên đây rồi tiếp tục nhấn nút back để quay lại mục install và tìm đến file zip rồi tiến hành cài đặt Addon cho Kodi.

Có thể tải Addon ở đâu?

Có 2 cách bạn có thể tìm Addon, bao gồm:

  • Bạn tìm file zip và add thẳng vào Kodi như hướng dẫn trên đây của mình
  • Bạn có thể tìm Addon qua đường link: https://repo.kongnghe.net ở đây có chứa nhiều file zip addon và tùy theo nhu cầu của bạn muốn cài Addon nào.

Cách gỡ cài đặt Addon cho Kodi

Bước 1: Mở ứng dụng Kodi lên và chọn Addon mà bạn muốn gỡ bỏ

Bước 2: Nhấn giữ vào Addon mà bạn cần xóa, trên màn hình lúc này sẽ hiện ra một thông báo, hãy nhấn chọn vào mục Addon Information

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn chọn mục Gỡ bỏ để xóa Addon không sử dụng đến. Lúc này, trên màn hình sẽ hiện lên dòng chữ bạn có chắc chắn muốn gỡ bỏ Addon đó không, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa nhé.

3. Trải nghiệm Kodi với các chương trình giải trí như thế nào?

Trên màn hình giao diện của ứng dụng Kodi sẽ hiện ra 7 tabs tương ứng với những chức năng mà Kodi đem lại cho người dùng như sau:

kodi-la-gi-3.

Kodi với nhiều chức năng giải trí khác nhau

Weather: Tab này giúp bạn cập nhật thông tin về thời tiết 1 cách liên tục và chính xác nhất.

Pictures: Bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn bằng cách xem những bức ảnh thông qua Tab pictures.

TV: Chức năng xem live iptv, xem thông tin phát sóng, ghi lại chương trình, quản lý các kênh TV là vai trò mà Tab này đem đến cho người sử dụng.

Videos: Đây là một trong những vai trò điển hình của Kodi đem đến cho người dùng những bộ phim, video clips hay nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Musics: Tab này mang lại giúp bạn có thể nghe nhạc và sử dụng các chương trình mở rộng có liên quan

Progams: Các chương trình khác bổ trợ cho Kodi là điều bạn nên quan tâm trong Tab này.

System: Các thiết lập hệ thống.

Trong đó “Tab TV” và “Weather” mặc định là bị ẩn đi, khi nào chúng ta kích hoạt trong phần SYSTEM thì mới nổi lên. Cái này sẽ được hướng dẫn trong phần kích hoạt LIVE IPTV và WEATHER.

Bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu Kodi là gì? Hi vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về một trong những chương trình giải trí đầy tiện ích này. Còn chần chừ gì nữa mà không thử tải Kodi về trải nghiệm và cảm nhận ngay thôi!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Driver máy tính là gì? cách kiểm tra Driver còn thiếu trên máy tính

Driver máy tính là gì? cách kiểm tra Driver còn thiếu trên máy tính

Bài viết tiếp theo

Top 5 phần mềm cắt nhạc trên máy tính miễn phí

Top 5 phần mềm cắt nhạc trên máy tính miễn phí
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo