LTE là gì ?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 07/03/2018 3 phút đọc

LTE là công nghệ mạng không dây và được xem là công nghệ mạng thế hệ thứ 4 trên toàn thế giới. Với việc ra đời gần đây nhất, công nghệ mạng LTE đã có mặt ở các dòng điện thoại BlackBerry từ khá sớm, do Canada là một trong những đất nước phát triển công nghệ mạng LTE sớm hàng đầu thế giới, vì thế mà các dòng điện thoại BlackBerry 10 như : BlackBerry Z10, BlackBerry Q10, BlackBerry Z30,... đều được hỗ trợ băng tần LTE...

lte-la-gi

Tại Việt Nam, công nghệ mạng LTE mới được phủ sóng trên toàn quốc vào năm 2016, tuy nhiên đối với những ai dùng BlackBerry thì đã đều biết rằng những chiếc điện thoại BlackBerry vẫn luôn hỗ trợ 4G LTE từ trước đó.

Chúng ta sẽ không đi quá sâu vào cấu trúc LTE, vì nó dành cho những người có chuyên môn về viễn thông. Chúng ta sẽ đi vào vấn đề LTE có hỗ trợ trên điện thoại BlackBerry hay không ?

Có thể thấy rằng công nghệ LTE là một chuẩn di động mới trên toàn cầu hiện nay, nó giúp việc truyền tải dữ liệu nhanh đi khắp mọi nơi trên thế giới. Công nghệ LTE ra đời cũng là lúc các nhà sản xuất điện thoại sẽ phải sản xuất các thiết bị phù hợp và có thể chạy được mạng di động LTE. 

Các phiên bản BlackBerry từ thế hệ BlackBerry 10 cho đến thế BlackBerry Android hiện nay đều được tích hợp công nghệ 4G LTE tuy nhiên có một số mã không hỗ trợ 4G do đây là các mã điện thoại nội địa dành cho các khu vực không có 4G LTE như : BlackBerry Z10 (ZTL100-1), BlackBerry Q5 (SQR100-3)

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước HSPA là gì ?

HSPA là gì ?

Bài viết tiếp theo

BlackBerry 10 là gì ?

BlackBerry 10 là gì ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo