Lựa chọn thẻ nhớ cho chiếc điện thoại BlackBerry

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 19/07/2017 8 phút đọc

Đối với điện thoại BlackBerry, nhiều dòng máy vẫn hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD, đây là một dạng bộ nhớ cứng được phát minh vào năm 2008, khi mà các bộ nhớ Flash ngoài đang phát triển, hiện nay nhiều dòng thẻ nhớ khác nhau ra đời và dung lượng khá phong phú, việc sử dụng thẻ microSD cũng được phổ biến nhiều dùng để sao lưu dữ liệu,.. Để lựa chọn một chiếc thể nhớ cho chiếc BlackBerry bạn nên lựa chọn một số dòng thẻ phù hợp, sau đây là những đặc điểm cần biết khi bạn lựa chọn một chiếc thẻ nhớ cho điện thoại BlackBerry.

I. Giải nghĩa các thông số kỹ thuật bí ẩn trên những chiếc thẻ nhớ:

1. Class Speed: Không phải tất cả các thẻ SD đều có cùng tốc độ. Điều này có nghĩa là không phải lúc nào tốc độ cũng quan trọng nhất, nó chỉ đúng nếu tốc độ phù hợp với yêu cầu công việc của người sử dụng nó trên thiết bị của người đó. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp ảnh liên tiếp nhanh chóng trên máy ảnh DSLR và lưu chúng ở định dạng RAW độ phân giải cao, bạn sẽ cần thẻ SD nhanh nhất để máy ảnh của bạn có thể lưu chúng nhanh nhất có thể . Thẻ SD nhanh cũng rất quan trọng nếu bạn muốn ghi video độ phân giải cao và lưu trực tiếp vào thẻ SD. Nếu bạn chỉ cần chụp một vài bức ảnh trên một máy ảnh tiêu dùng thông thường hoặc sử dụng một thẻ SD để lưu trữ một số tập tin media trên điện smartphone thì tốc độ không phải là quan trọng. chon-the-nho-cho-blackberry-1 Biểu tượng chữ C, bên trong có số 2, 4, 6, 8, 10 hoặc có biểu tượng UHS 1, UHS 3. Tốc độ truy suất được ghi trong bảng 1. Tất cả các Speed Class đều có thể quay phim, chụp ảnh và lưu trữ data được. Điểm khác nhau là: Quay phim với độ nét bình thường hay tiêu chuẩn ở tốc độ thấp nhất. Speed Class 4 và 6 có thể quay phim độ nét cao. Speed Class 10 là loại thẻ nhanh nhất, thích hợp cho việc quay video Full HD và HD. UHS, có biểu tượng chữ U và có số 1 hoặc 3 ở trong, là Ultra High Speed 1 và 3, được thiết kế cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp và các thiết bị hỗ trợ UHS. Thẻ nhớ UHS có khả năng ghi lại các chương trình yêu cầu tốc độ đọc ghi cao, thu được các video HD cỡ lớn và chất lượng cực cao. Nhưng liệu lắp nhầm thẻ có tốc độ UHS lên thiết bị không hỗ trợ thì sao? Không sao đâu! Chuẩn tốc độ của Speed Class và UHS là khác nhau, trong đó, UHS được ra đời sau nhưng khi lắp nhầm thẻ UHS vào thiết bị không hỗ trợ thì tốc độ không còn là UHS nữa mà sẽ tự được định nghĩa theo Class, tất nhiên sẽ là Class 10 rồi. Như vậy là chỉ làm lãng phí tiền thôi các bạn ạ.

Còn 02 thông số quan trọng nữa là: SDHC và SDXC có ý nghĩa gì?

2. Dung lượng của thẻ nhớ MicroSD: Mức dung lượng tiêu chuẩn: 1MB đến 2GB. Chuẩn SD High Capacity (SDHC) từ 2 GB đến 32 GB. SD Extended Capacity (SDXC) cho phép thẻ từ 32 GB đến 2TB. Để sử dụng thẻ SDHC hoặc SDXC, bạn cần chắc chắn rằng thiết bị của bạn hỗ trợ các tiêu chuẩn đó. Tại thời điểm này, phần lớn các thiết bị đều hỗ trợ SDHC. SDXC ít phổ biến hơn và đương nhiên giá cũng trên trời rồi. Thực chất hai thông số này có ý nghĩa về dung lượng của thẻ mà bạn muốn lắp hoặc nâng cấp. Trong số các điện thoại BlackBerry anh em đang dùng ngày nay từ BlackBerry DTEK50 trở lên đều có thể sử dụng thẻ chuẩn SDXC. Lợi ích của việc này là bạn có thể lưu trữ file có dung lượng lớn hơn 4GB, ví dụ file Ghost Windows, file Raw video. 3. Lựa chọn thẻ nhớ cho điện thoại của bạn: + Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết điện thoại của bạn có thể sử dụng được loại thẻ cấu hình cao nhất nào. + Bước 2: Nhu cầu của bạn là gì? Ở trên mình đã sắp xếp theo trình tự nhu cầu sử dụng rồi nhé. Nếu thêm yêu cầu về quay video FullHD thì dừng lại ở Speed Class 10. Nếu quay phim video FullHD chuyển động liên tục theo thời gian thực thì thêm thông số UHS 1. Nếu quay video 4k thì thêm thông số UHS 3. Dung lượng thì chọn theo SDHD hoặc SDXC (tải driver cho thẻ trên CH play nhé). + Bước 3: Bạn có bao nhiêu tiền? Tài chính sẽ quyết định chiếc thẻ bạn sẽ mua. - Bạn có thể tham khảo trực tiếp loại thẻ có thể mua trên trang chủ của nhà sản xuất theo thiết bị. 4. Định dạng thẻ cho điện thoại của bạn: + Trường hợp 1: các bạn Format as external storage. Các bạn có thể lưu trữ mọi thứ trên thẻ và rút ra, cắm, chia sẻ lên máy khác thoải mái. + Trường hợp 2: Format as internal storage. Lúc này thẻ nhớ sẽ biến thành bộ nhớ trong của thiết bị. Các bạn vẫn lưu trữ như bình thường. Ngoài ra các bạn có thể cài đặt mọi thứ lên thẻ như cài vào bộ nhớ trong của điện thoại lúc chưa có thẻ. Thẻ nhớ của bạn đã được mã hoá và chỉ có thể đọc được trên điện thoại của bạn mà thôi. Riêng với bb10 thì anh em có thể chọn encrypt card hoặc không. Vậy có nghĩa là không thể tháo thẻ được nữa bởi tháo ra máy không hoạt động hoặc hoạt động không đúng, lỗi... nếu rút thẻ bằng cách cưỡng chế bằng tay thì vẫn được thôi.

5. Mở rộng bộ nhớ điện thoại bằng cách khác:

Các bạn có thể sử dụng usb OTG tương ứng với cổng kết nối trên điện thoại để mua usb OTG nhé. Nếu sử dụng thẻ thì mua thêm một Connector cho thẻ để chuyển thanh usb OTG. Thông thường khi bạn mua thẻ đắt tiền: SDHC hoặc SDXC sẽ được tặng kèm.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Chia sẻ ROM tối ưu cực nhẹ cho BlackBerry 9930 và 9900

Chia sẻ ROM tối ưu cực nhẹ cho BlackBerry 9930 và 9900

Bài viết tiếp theo

[Android BB] Google Maps cập nhật tính năng gợi ý thời gian di chuyển “đẹp nhất”

[Android BB] Google Maps cập nhật tính năng gợi ý thời gian di chuyển “đẹp nhất”
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo