Mã Puk là gì? Cách lấy mã Puk Viettel, Vinaphone, Mobifone

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 10 phút đọc

Cách mở mã Puk cho sim điện thoại như thế nào chính là thắc mắc mà rất nhiều người muốn biết. Bởi nếu như vì một lý do nào đó mà chiếc sim điện thoại của chúng ta bị khóa thì muốn mở khóa sim cần có mã Puk. Nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được hỗ trợ tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ sim bị khóa Puk và việc mở mã Puk đơn giản và hiệu quả.

Cách mở mã PUK
 Mã Puk là mã bảo vệ sim

1. Mã Puk là gì? Hướng dẫn lấy mã Puk cho bạn

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem mã Puk là gì nhé. Thực tế thì đây chính là mã bảo vệ sim của chiếc điện thoại và nó áp dụng cho tất cả những nhà mạng dùng sim số. Mã Puk của chúng ta sẽ bao gồm 8 chữ số. Mã Puk được cung cấp bởi nhà điều hành cũng có thể là cung cấp dịch vụ.

Thường chúng ta sẽ ít quan tâm đến mã Puk là gì cũng như cách sử dụng ra sao mà khi nào gặp những vấn đề về sim thì người ta mới tìm hiểu về mã Puk cũng như cách mở nó. Ở đây thì mã Puk chỉ có chức năng chính đó là mở sim khi sim người dùng bị khóa.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý rằng mã Puk khi dùng phải đảm bảo không được nhập sai quá 10 lần và nếu nhập quá 10 lần sim sẽ bị hỏng không thể khôi phục. Lúc này chúng ta phải ra tại điểm giao dịch thì mới có thể làm lại được sim mới hoàn toàn và tốn phí theo quy định của từng nhà mạng cụ thể.

2. Hướng dẫn cách lấy Puk cho các thuê bao

Mỗi một nhà mạng sẽ có những cách lấy mã Puk khác nhau. Cụ thể dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách mở khóa Puk sim Viettel, Mobi và Vinaphone.

Cách mở mã PUK
Cách mở mã Puk tương đối đơn giản

2.1 Mã Puk Viettel

Khi sim Viettel bị khóa mã Puk thì sẽ bị gián đoạn mọi liên lạc. Để lấy mã Puk của sim Viettel thực sự rất đơn giản và chúng ta chỉ cần tiến hành theo các bước hướng dẫn như sau là đã có thể mở khóa Puk sim Viettel. Cụ thể sẽ là:

Bước thứ 1: Chúng ta tháo sim Viettel đang bị khóa mã Puk ra rồi ghi lại 4 dãy số seri tại cuối mặt sau sim và lưu ý cần ghi thật chính xác.

Bước thứ 2: Tiến hành lắp sim Viettel lại rồi bật nguồn lên như bình thường.

Bước thứ 3:

Nếu quý khách dùng thuê bao nội mạng Viettel để mã Puk của Viettel thì: Gọi đến tổng đài Viettel số tổng đài 198 hoặc 1800 8098 và nhân viên sẽ hỗ trợ mở cách lấy mã Puk sim Viettel cho khách hàng. Cụ thể lúc này nhân viên sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp 4 dãy số mà bước 1 chúng ta đã kiểm tra.

Nếu như dãy số cung cấp chính xác thì mã Puk sẽ được mở lại thành công còn nếu như dãy số sai thì việc mở lại mã Puk sẽ không thành công.

Nếu quý khách dùng thuê bao ngoại mạng: Hãy gọi đến tổng đài miền Nam là 0983.198.198 và tổng đài miền Bắc là 0989.198.198 rồi cũng thực hiện cung cấp đầy đủ dãy 4 số như chúng ta đã lấy ở bước 1 kia.

2.2 Mã Puk Vinaphone

Tiếp theo với sim bị khóa mã Puk Vinaphone thì việc lấy lại mã Puk cũng không quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần tiến hành thực hiện như sau là có thể lấy mã Puk sim Vina:

Bước 1: Nếu dùng số nội mạng hãy gọi điện đến tổng đài 9191 cước phí 200 đồng/ phút hoặc gọi đến tổng đài 18001091 miễn phí cước. Nếu dùng số ngoại mạng để mở khóa Puk sim Vinaphone hãy gọi đến tổng đài như sau:

 • Đối với khách hàng khu vực miền Bắc: 0912 481 111.
 • Đối với khách hàng khu vực miền Trung: 0914 181 111.
 • Đối với khách hàng khu vực miền Nam: 0918 681 111.

Cước phí sẽ tính đúng như cước phí của thuê bao ngoại mạng này.

Bước 2: Thực hiện theo yêu cầu tổng đài đưa ra và quý khách sẽ được mở lại mã Puk.

2.3 Mã Puk sim Mobi

Với sim Mobifone thì mã Puk được tổng đài mặc định ở hệ thống nếu như việc nhập sai mã pin 3 lần thì máy hỏi mã Puk. Chúng ta lúc này để có thể lấy mã Puk của Mobifone sẽ cần phải:

Bước thứ 1:

 • Ghi lại dãy số seri sim tại mặt sau sim Mobifone.
 • Chuẩn bị điện thoại khác để gọi đến tổng đài.
 • Chuẩn bị giấy bút ghi mã Puk sau khi lấy được.

Bước thứ 2:

 • Nếu gọi bằng số nội mạng: Gọi đến tổng đài 18001090 miễn phí cước hoặc gọi tổng đài 9090 cước phí 200 đồng mỗi phút.
 • Nếu gọi bằng số ngoại mạng: Với khách hàng ở miền Bắc gọi đến tổng đài 0904144144, với khách hàng ở miền Trung gọi đến tổng đài 0905144144 và với khách hàng ở miền Nam gọi đến tổng đài 0908144144.

Bước thứ 3:

Cuối cùng để cách lấy mã Puk Mobifone thì chúng ta cung cấp đầy đủ thông tin cùng nhân viên tổng đài quý khách sẽ đọc được mã Puk sim chính xác. Quý khách chỉ cần cách nhập mã Puk chính xác thì sim sẽ được mở ra bình thường.

Cách mở mã Puk
Cần nhập mã Puk chính xác nếu không sẽ không dùng được

2.4 Lưu ý gọi điện mở mã Puk

Dù chúng ta muốn tìm hiểu cách mở khóa Puk sim Mobifone, Vina hay Viettel thì cũng cần phải ghi nhớ một số lưu ý như sau:

 • Chúng ta cần biết rõ số thuê bao cần lấy mã Puk.
 • Cần biết chính xác thông tin chủ thuê bao.
 • Biết được số seri tại mặt sau của sim. Trường hợp nếu không nhớ số seri sim và sim đã cắt hoặc dùng sim nano thì chúng ta có thể đến điểm giao dịch làm lại sim để có thể lấy được số seri để gọi lên tổng đài.

Vậy là bài viết chia sẻ đã giúp bạn biết rõ hơn về mã Puk là gì và cách mở mã Puk. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách mở khoá sim khi nạp thẻ quá 5 lần với 2 cách đơn giản

Cách mở khoá sim khi nạp thẻ quá 5 lần với 2 cách đơn giản

Bài viết tiếp theo

Tổng đài sửa mạng viettel: Các số tổng đài mạng viettel

Tổng đài sửa mạng viettel: Các số tổng đài mạng viettel
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo