Nano sim là gì: Phân biệt các loại sim hiện nay

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 13 phút đọc

Cùng với sự phát triển hiện đại của công nghệ, các chuẩn SIM mới dần được phát triển theo xu hướng nhỏ gọn, tiện ích để phù hợp với các loại Smartphone trên thị trường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Nano sim cũng như các lợi ích khi sử dụng chúng.

Khái niệm về Nano sim

Nano sim được gọi là thế hệ sim cải tiến của micro sim, từ giữa năm 2012 trở lại đây Nano sim đã được Viện tiêu chuẩn Viễn thông (ETSI) thông qua. Nano sim sở hữu kích thước tiêu chuẩn là 12,3 × 8,8 × 0,67mm (dài, rộng và độ dày), nhỏ hơn khoảng 40% so với chuẩn sim thường.

Nano sim là gì
Khái niệm nano sim

Sự khác biệt lớn của Nano sim với các loại sim khác là nó được sử dụng ở những điện thoại không hỗ trợ khe sim. Do đó, để sử dụng nó bạn phải đặt nó vào các adaptor để nó hoạt động trên điện thoại của bạn.

Ưu điểm khi sử dụng Nano sim

- Không gian dành cho pin và lưu trữ lớn hơn:

Trước tiên, những chiếc điện thoại có thể dùng được với Nano sim của bạn sẽ không phải tốn quá nhiều diện tích để lắp đặt thẻ sim mà thay vào đó sẽ được tăng thêm dung lượng pin hay tích hợp các tính năng hữu vô cùng nổi trội và hữu ích.

Nano sim có những ưu điểm gì
Ưu điểm của nano sim

Các thẻ SIM nhỏ sẽ chiếm ít diện tích hơn và dành diện tích tiết kiệm được cho những mục đích sử dụng khác nhau của nhà sản xuất. SIM Nano sẽ loại bỏ những phần nhựa của chip điện tử, giúp tiết kiệm diện tích cho các phần khác của một chiếc điện thoại, giúp điện thoại có thêm khoảng trống để xây dựng các tiện ích cho người sử dụng.

Với Nano SIM, chiếc điện thoại của bạn có thể sử dụng một cục pin lớn hơn, giúp gia tăng thời lượng pin cho điện thoại của mình. Ngoài ra, Nano SIM cũng cho phép nhà sản xuất có thêm diện tích cho bộ nhớ của điện thoại và do đó người dùng có thêm nhiều diện tích lưu trữ hơn để lưu những dữ liệu quan trọng.

- Điện thoại mỏng hơn:

Kích thước sim nhỏ sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở nên mỏng, nhẹ, thanh thoát hơn, dung lượng pin lớn và nhiều tính năng hữu ích, đó là điều mà người sử dụng vô cùng thích thú. Điện thoại mỏng giúp bạn dễ cầm, dễ thao tác hơn. Smartphone mỏng sẽ góp phần tạo nên chiếc điện thoại mang tính thời trang cao và trông rất tuyệt vời đồng thời tạo nên sự sang trọng cho chủ nhân sở hữu nó.

- An toàn:

Nano SIM có tính an toàn cao hơn so với các loại SIM khác. Thẻ SIM này sẽ được đi cùng với một bao bì có thiết kế đặc biệt cho SIM. Do đó khách hàng có thể đặt SIM của họ vào bao bì này sau khi ngưng sử dụng, nó sẽ bảo vệ thẻ SIM khỏi bị hư hại hoặc thất lạc. Một điểm cộng nữa đó là bao bì đi kèm thẻ SIM 100% thân thiện với môi trường, do đó người dùng sẽ được hưởng thụ công nghệ mới nhất mà không làm tổn hại đến môi trường.

Nano sim an toàn với người sử dụng
Nano sim vô cùng an toàn với người sử dụng

- Tính linh hoạt:

Một số người nghĩ rằng với việc sáng chế ra Nano SIM và các mẫu smartphone mới được thiết kế để sử dụng Nano SIM thì các smartphone đang sử dụng SIM thông thường và micro SIM sẽ dần dần trở nên lạc hậu. Nhưng thực tế không phải như vậy, chẳng hạn như với micro SIM, người sử dụng có lựa chọn là cắt SIM thường thành micro SIM. Trong khi đó, hiện người dùng đã có thể sử dụng SIM adapter để dùng Nano SIM trên các dòng smartphone có diện tích khe SIM lớn hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Nano sim, sim thường, micro sim khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau giữa nano sim và sim thường
Sự khác nhau giữa nano sim và sim thường

Đối với SIM thường và Micro SIM có phần lõi mang kích thước khá giống nhau nên người sử dụng có thể cắt sim thường thành Micro SIM. Riêng với Nano SIM thì người dùng buộc phải mua SIM đúng chuẩn mới sử dụng được.

Để biết được các dòng BlackBerry sử dụng sim gì, trước tiên bạn cần hiểu biết những loại sim được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Hiện tại, trên thị trường chỉ có 3 loại sim được dùng tại Việt Nam cũng như được ứng dụng cho các thiết bị di dộng hiện nay. Đối với điện thoại BlackBerry cũng vậy từ những thế hệ đầu tiên đến những Smartphone hiện đại như BlackBerry DTEK thì cũng chỉ dùng một trong 3 loại sim này. Mình sẽ tổng hợp toàn bộ các dòng máy BlackBerry dùng sim gì ở bên dưới. Còn giờ chúng ta cùng đi phân biệt 3 loại Sim cơ bản này:

1. Sim thường

SIM thường là thế hệ SIM đầu tiên, nó sở hữu kích thước lớn nhất trong 3 loại SIM tính tới thời điểm hiện nay, 25 x 15 mm.

Sim thường
Nano sim thường

Trong một khoảng thời gian rất dài kể từ lúc các thiết bị di động ra đời, SIM thường là chuẩn mực và nó được sử dụng một cách phổ biến. Tuy nhiên, đối với thị trường hiện nay, các dòng điện thoại mới luôn phiên thay đổi và được nâng cấp.

Nhà sản xuất cần không gian trong điện thoại nhiều hơn để có thể tích hợp được các tiện ích mới cho người dùng nên SIM thường không còn được ưu ái như ngày nào mà thay vào đó là chuẩn Micro hoặc Nano mới. Hiện nay, SIM thường hầu như chỉ còn sử dụng được trên các dòng diện thoại cơ bản mang tính phổ thông.

Một số điện thoại Blackberry sử dụng sim thường

Các dòng BlackBerry dùng được loại sim này được áp dụng từ thế hệ đầu tiên ở những năm 2000 đến thế hệ cuối cùng BlackBerry Os đó là Bold 9900.

2. Micro Sim

Micro SIM là thế hệ SIM tiếp theo sau SIM thường, nhỏ gọn hơn 30% so với Sim thường với kích thước 15 x 12 mm.

Micro sim và nano sim
Sự khác nhau giữa micro sim và nano sim

Micro SIM cũng có thể được cắt từ SIM thường và chúng được sử dụng phổ biến trên nhiều smartphone tầm trung hoặc máy tính bảng

Điện thoại BlackBerry cũng đã được ứng dụng vào việc sử dụng loại micro sim này và bắt đầu từ thế hệ Q5 trở về sau, những sản phẩm của BlackBerry sản xuất vào năm 2014 trở đi đa số đều dùng loại Micro sim này.

3. Nano Sim

Loại sim này sở hữu kích thước gần như tối giản hoàn toàn khi được loại bỏ hết các phần nhựaxung quanh mạch sim, và chuyển diện tích trống của khay sim nhỏ, đây là loại sim được áp dụng cho đến hiện tại ở hàng loạt các dòng sản phẩm điện thoại cao cấp hiện nay.

Nano sim điện thoại
Nano sim

Với kích thước nhỏ giúp cho việc tiết kiệm diện tích ở mức tối đa khi thiết kế lắp đặt sim, bên cạnh đó giúp cho các chiếc điện thoại hiện nay được thiết kế tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Đối với dòng điện thoại BlackBerry, những model kể từ năm 2014 đến nay đã được tích hợp với loại sim này. Với những chiếc điện thoại làm mưa làm gió hiện nay như là Priv, Passport, DTEK50 thì dòng sim này hoàn toàn đi đầu về công nghệ thiết kế khi đã thu gọn được tối đa diện tích lắp sim.

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách bắn tiền sim vina CHỈ TRONG 1 NỐT NHẠC cho bạn

Cách bắn tiền sim vina CHỈ TRONG 1 NỐT NHẠC cho bạn

Bài viết tiếp theo

Bị khóa sim viettel? Hướng dẫn mở khóa sim TRONG 1 PHÚT

Bị khóa sim viettel? Hướng dẫn mở khóa sim TRONG 1 PHÚT
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo