Nạp thẻ hộ viettel: Cách nạp thẻ viettel cho thuê bao khác

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 23/12/2019 21 phút đọc

Nạp thẻ hộ Viettel chính là hình thức chuyển tiền của thuê bao Viettel được Viettel phát triển mang đến nhiều hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ về vấn đề nạp thẻ hộ Viettel nghĩa là gì và áp dụng ra sao. Vậy nên một vài thông tin được trình bày trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác!

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ nạp tiền cho thuê bao khác của Viettel

Đầu tiên trước khi đến với cách để chúng ta nạp thẻ hộ Viettel cho thuê bao khác thì hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây. Bởi lẽ không phải bất cứ thuê bao nào cũng có thể nạp được tiền cho người khác và cũng không phải bất cứ thuê bao nào cũng có thể nhận được tiền do người khác gửi.

Do đó để nạp thẻ được cho một thuê bao Viettel khác thì thuê bao của chúng ta cần phải đáp ứng một số yêu cầu đó là:

 • Là thuê bao trả trước hoặc là thuê bao trả sau đều được nhưng phải đang hoạt động 2 chiều thì mới nạp thẻ được sang cho thuê bao mạng Viettel khác.
 • Thuê bao nạp tiền cần có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên.
 • Với 3 tháng gần đây nhất thì thuê bao cần phải tiêu dùng mỗi tháng ít nhất là hết 30.000 đồng.
 • Còn riêng đối với thuê bao nhận tiền thì chỉ cần đây là thuê bao Viettel trả trước và hiện đang hoạt động 2 chiều là được.

Có thể khẳng định rằng với tiện ích nạp thẻ hộ Viettel sẽ mang lại nhiều tiện lợi đồng thời nó cũng mang đến ý nghĩa về sự quan tâm nho nhỏ của các thành viên dành cho nhau.

Cách nạp thẻ hộ viettel
Nạp thẻ hộ viettel là một trong những phương thức được nhiều người sử dụng nhất

1. Dưới đây là các cách chuyển tiền của thuê bao viettel

1.1 Nạp tiền cho thuê bao trực tiếp trên điện thoại

Với cách nạp tiền cho thuê bao trực tiếp trên điện thoại thì đầu tiên bạn cần phải có mật khẩu chuyển tiền. Viettel quy định mỗi một thuê bao hòa mạng Viettel nếu sử dụng từ tháng trở lên thì sẽ được cấp một mật khẩu để chuyển tiền cho thuê bao khác. Vì vậy để chuyển tiền được thì chúng ta cần phải:

1.2. Lấy mật khẩu chuyển tiền

Nếu lần đầu tiên lấy mật khẩu:

Nếu như bạn lần đầu tiên lấy mật khẩu chuyển tiền thì hãy soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: MK gửi 136.

Sau khi thực hiện thành công thì bạn sẽ thấy tổng đài phản hồi về với nội dung như sau: “Mat khau cua Quy khach la 12345678. De doi mat khau, soan MK hoac MK x gưi 136 (X la mat khau duoc thiet lap, gom 8 ky tu so). Chi tiet soan HD gui 136 hoac LH 198 (mien phi). Tran trong”.

Sau khi nhận được tin nhắn từ tổng đài là bạn đã biết được mật khẩu để chuyển tiền của mình. Đồng thời để ghi nhớ mật khẩu chuyển tiền dễ hơn thì bạn cũng có thể đổi mật khẩu chuyển tiền theo hướng dẫn cụ thể của tổng đài.

Nếu bạn lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel bị quên:

Bạn đã một thời gian không dùng đến mật khẩu chuyển tiền nên bị quên nó vì vậy bây giờ bạn cần lấy lại. Để lấy lại được mật khẩu chuyển tiền chúng ta cần phải thực hiện theo 2 bước đó là lấy mã số cá nhân và lấy mật khẩu chuyển tiền. Bởi vì từ mã số cá nhân chúng ta mới lấy được mật khẩu chuyển tiền được. Cụ thể các bước như sau:

Bước thứ 1: Tiến hành lấy mã số cá nhân bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: TRAMA SĐT1 SĐT2 SĐT3 gửi 143. (Lưu ý trong đó SĐT1, SĐT2 và SĐT3 sẽ là 3 số điện thoại mà bạn liên lạc gần đây thường xuyên nhất).

Sau khi đã gửi tin nhắn thành công thì lúc này hệ thống sẽ gửi lại cho bạn tin nhắn với mã số cá nhân của bạn.

Bước thứ 2: Sau khi đã có được mã số cá nhân thì bạn hãy lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel của mình bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: KP Mã-số-cá-nhân gửi đến tổng đài 136. Và mã số cá nhân tức là mã mà bạn vừa được tổng đài gửi đến ở bước 1.

Thực hiện thành công 2 bước này tổng đài sẽ gửi về cho bạn mật khẩu chuyển tiền. Các tin nhắn gửi đến tổng đài 143 và tổng đài 136 đều hoàn toàn miễn phí.

Nạp thẻ hộ viettel với cú pháp
Nạp thẻ hộ viettle với cú pháp

1.3. Cách chuyển tiền

Để thực hiện chuyển tiền thì bạn áp dụng theo một trong 2 cách sau đây:

Cách thứ 1:

Bước thứ 1: Tại bàn phím điện thoại bạn bấm theo cú pháp như sau: *136# Gọi. Lúc này thì màn hình điện thoại sẽ hiện cùng bạn bảng thông báo về “Dịch vụ chuyển tài khoản” với nhiều loại khác nhau như sau:

 • Phím 0: Dùng để tạo mật khẩu.
 • Phím 1: Dùng để chuyển tiền.
 • Phím 2: Dùng để chia sẻ Data.
 • Phím 3: Dùng để gửi yêu cầu chuyển tiền.
 • Phím 4: Dùng để tặng quà Lì xì.
 • Phím 5: Dùng để Nạp thẻ hộ.
 • Phím 6: Dùng để Tra cứu.

Bước thứ 2: Bạn chọn phím 1 tức là chuyển tiền.

Bước thứ 3: Bạn nhập vào số điện thoại nhận tiền mà mình chuyển.

Bước thứ 4: Bạn nhập vào đó số tiền cần chuyển.

Bước thứ 5: Nhập lại mật khẩu chuyển tiền để hoàn tất việc chuyển tiền cho một thuê bao Viettel nào đó.

Cách thứ 2:

Ngoài cách được chia sẻ ở trên thì bạn cũng có thể chuyển tiền cho người khác thông qua thao tác trực tiếp trên bàn phím như sau: Soạn tin nhắn với cú pháp:

*136*Matkhauchuyentien*Sodienthoainhantien*sotienchuyen#OK.

Ví dụ:

Bạn chuyển 50.000 đồng thì thao tác sẽ là:

*136*12345678*0349558177*50000#OK. Trong đó thì 12345678mật khẩu chuyển tiền, 0349558177số điện thoại nhận tiền chuyển.

Lưu ý: Mỗi ngày bạn chỉ chuyển được số tiền tối đa là 300.000 đồng và mỗi lần chuyển chỉ tối đa được 50.000 đồng. Ngoài ra thì số tiền được chuyển cần đảm bảo số nguyên dương và là bội số của 1.000 đồng.

Nạp thẻ hộ viettel cho thuê bao khác
Nạp thẻ hộ viettel chưa bao giờ đơn giản như thế

2. Nạp tiền cho thuê bao qua hình thức USSD

2.1 Cước phí sử dụng

Khi nạp tiền cho thuê bao Viettel qua hình thức USSD thì mức cước phí như sau:

Nếu quý khách thực hiện nạp thẻ trong lần đầu tiên thì sẽ được miễn cước phí hoàn toàn.

Nhưng bắt đầu từ lần thứ 2 sử dụng dịch vụ nạp thẻ hộ Viettel thì Viettel sẽ tính phí bằng 3% giá trị thẻ nạp. Và số tiền cước này sẽ được tính vào chính tài khoản chính của thuê bao nạp tài khoản Viettel hộ.

2.2 Số lần được phép nạp trong ngày

Viettel sẽ không giới hạn số lần nạp thẻ hộ cho một thuê bao Viettel khác trong ngày. Nghĩa là bạn có thể nạp thẻ rất nhiều lần trong ngày. Chỉ cần mỗi giao dịch nạp thẻ cho cùng một khách hàng cần phải cách nhau ít nhất 60s là được.

Với nạp thẻ hộ Viettel thì Viettel sẽ không phân biệt mệnh giá thẻ nạp. Bạn có thể nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ của Viettel đều được.

2.3 Các bước nạp thẻ

Bạn tiến hành bấm theo cú pháp như sau: *136# Gọi. Lúc này bạn cũng sẽ thấy trên màn hình điện thoại của mình xuất hiện 1 bảng thông báo về dịch vụ chuyển tài khoản với đầy đủ các thông tin như sau:

 • Phím 0: Dùng để tạo mật khẩu.
 • Phím 1: Dùng để chuyển tiền.
 • Phím 2: Dùng để chia sẻ Data.
 • Phím 3: Dùng để gửi yêu cầu chuyển tiền.
 • Phím 4: Dùng để tặng quà Lì xì.
 • Phím 5: Dùng để Nạp thẻ hộ.
 • Phím 6: Dùng để Tra cứu.

Tiếp đến để tiến hành nạp thẻ hộ bạn hãy bấm chọn phím 5.

Sau đó chỉ cần nhập số điện thoại mà bạn cần nạp thẻ và chọn gửi.

Tiếp đến bạn hãy nhập mã thẻ cào phù hợp theo hướng dẫn rồi bấm gửi là đã hoàn thành được việc nạp tiền cho một thuê bao khác.

Hướng dẫn nạp tiền cho thuê bao trả sau khác
Nạp tiền cho thuê bao trả trước khác

3. Nạp thẻ qua Viettel pay

Để nạp tiền hộ cho thuê bao Viettel thì bạn cũng có thể chọn hình thức nạp thẻ qua Viettel Pay. Đây là ngân hàng điện tử được Viettel cho ra mắt với rất nhiều các tính năng thanh toán tiện lợi từ nạp tiền nước, tiền điện, bảo hiểm... Và đặc biệt nó cũng cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại cho thuê bao đang dùng hoặc nạp hộ cho thuê bao khác. Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản như sau:

Bước thứ 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm ViettelPay IOS , ViettelPay Android về diện thoại của mình.

Bước thứ 2: Mở và đăng nhập vào Viettel Pay.

Bước thứ 3: Bạn hãy chọn mục Nạp điện thoại.

Bước thứ 4: Lúc này bạn hãy nhập vào đó số thuê bao Viettel mà mình cần nạp tiền hộ cộng với số tiền cần nạp hoặc là mệnh giá có sẵn. Tiếp tục hãy bấm vào mục “Thanh toán”.

Bước thứ 5: Bạn hãy xác nhận thanh toán thì sẽ hoàn tất được việc nạp tiền cho thuê bao khác.

Lưu ý như sau: Với Viettel Pay thì mỗi lần nạp thẻ cho chính thuê bao của mình hoặc là nạp thẻ hộ cho thuê bao khác bạn đều được chiết khấu đến 5% số tiền nạp. Chính vì vậy nhu cầu cài đặt và sử dụng dịch vụ Viettel Pay đang ngày càng tăng cao hơn, nhiều người sử dụng hơn.

3.1. Các bước nạp thẻ qua My Viettel

Cuối cùng bạn cũng có thể nạp thẻ hộ Viettel cho một thuê bao khác thông qua My Viettel. Đây chính là một ứng dụng cực kỳ tiện lợi hỗ trợ cho việc quản lý tài khoản của khách hàng dễ dàng.

Đồng thời nó cũng mang đến nhiều các tính năng cực kỳ độc đáo khác như là: Cập nhật khuyến mãi, xem lịch sử dùng dịch vụ, tra cước... Và dĩ nhiên nó còn có thêm cả tính năng chuyển tiền cho Viettel của thuê bao khác nhanh chóng, dễ dàng.

Cách thực hiện:

Để thực hiện nạp thẻ My Viettel bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập tải My Viettel về theo địa chỉ sau đây: https://viettel.vn/myviettel.

Bước 2: Bạn đăng nhập vào trong ứng dụng My Viettel rồi bấm vào nút Chuyển tiền (Lưu ý là những thuê bao đủ điều kiện chuyển tiền thì hệ thống ứng dụng mới có chức năng này).

Bước 3: Lúc này trên màn hình hiển thị chuyển tiền bạn hãy nhập vào đầy đủ các thông tin liên quan cần thiết bao gồm:

 • Số thuê bao sẽ nhận tiền: Chúng ta có thể nhập bằng tay hoặc chọn từ danh bạ của mình số điện thoại cần nạp. Nhưng bạn lưu ý rằng số điện thoại nhận tiền phải là số của nhà mạng Viettel.
 • Số tiền nạp: Với số tiền nạp này thì bạn có thể nhập bằng tay hoặc là chọn trực tiếp vào các ô có giá trị tiền sẵn. Nhưng lưu ý khi nhập bằng tay thì tiền phải là bội số của 1.000 đồng và tối đa số tiền là 50.000 đồng.

Khi đã chọn xong toàn bộ những thao tác này thì bạn bấm xác nhận gửi.

Bước 4: Bạn xác nhận việc chuyển tiền bằng cách nhập vào đó mật khẩu chuyển tiền cùng với mã bảo mật. Cuối cùng hãy bấm Chuyển tiền.

Bước 5: Hệ thống gửi báo thành công.

Lưu ý:

Khi nạp tiền bằng My Viettel thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Số tiền chuyển và phí dịch vụ đều được trừ trực tiếp vào trong tài khoản chính của thuê bao tiến hành chuyển tiền.
 • Số tiền được chuyển đến sẽ được cộng vào số tài khoản chính của thuê bao nhận.
 • Ngoài ra thì thuê bao nhận tiền sẽ không thể nhận được khuyến mãi cho số tiền nhận được.
 • Thuê bao nhận tiền sẽ không được hưởng khuyến mãi cho số tiền nhận được.

Phí dịch vụ:

 • Nếu bạn chuyển dưới 20.000 đồng thì cước phí sẽ là 2.000 đồng/ lần.
 • Nếu bạn chuyển từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng thì cước phí sẽ là 15% số tiền chuyển.

Nội dung trình bày từ bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn biết rõ những cách để nạp thẻ hộ Viettel. Chúc bạn áp dụng thành công.

 
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Hướng dẫn các yêu cầu gọi lại viettel nhanh nhất cho bạn

Hướng dẫn các yêu cầu gọi lại viettel nhanh nhất cho bạn

Bài viết tiếp theo

Nạp thẻ trả sau viettel: Hướng dẫn cách nạp thẻ trả sau viettel

Nạp thẻ trả sau viettel: Hướng dẫn cách nạp thẻ trả sau viettel
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo