Những tính năng cực hữu ích ít người biết tới của blackBerry KEYONE

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 08/04/2019 12 phút đọc

BlackBerry Android là một hệ điều hành được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm smartphone của hãng điện thoại BlackBerry và ở hệ điều hành này có những tính năng hữu ích mà ít người biết tới điển hình như những tính năng của  điện thoại BlackBerry KEYone được trình bày dưới bài viết này. Một số tính năng mà ít người biết đến của điện thoại BlackBerry KEYone đó là tính năng cảm biến đặc biệt trên bàn phím KEYone mà không phải chiếc điện thoại smartphone nào cũng có, bàn phím vật lý Qwerty một loại bàn phím điển hình của dòng máy BlackBerry, chức năng Shortcut, phím tiện dụng trên Keyone và hiệu suất pin khủng gây ấn tượng cho người dùng.

Những tính năng hữu ích của blackberry keyone

Tính năng cảm biến trên bàn phím KEYone

Cảm biến vân tay trên keyone
Phím cảm biến rất tiện dụng và dễ sử dụng

BlackBerry ra mắt và gây ấn tượng mạnh mẽ với giới BBer cũng như những người dùng Smartphone bởi bàn phiên bản mới của Android BlackBerry với một tính năng có lẽ sẽ ít người dùng biết đến đó chính là cảm biến vân tay được thiết kế ngay trên phím Space của bàn phím Qwerty vật lý.

Để cài đặt được cảm biến này bạn cần chọn Menu > Cài Đặt > Bảo Mật > Vân Tay để thiết lập được cảm biến này.

Thiết kế thông minh này của BlackBerry trên KEYone được rất nhiều người dùng đánh giá cao về sự tiện dụng, thoải mái với chiều ngang phím Space cũng đủ rộng để lấy trọn vẹn dấu vân tay, vừa dễ sử dụng, vừa nhạy lại vừa bảo mật máy tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế này còn chứng tỏ một điểm đặc biệt nổi bật chỉ riêng có của BlackBerry mà không một dòng máy khác có được rất thú vị, khá thích hợp để thử trải nghiệm cảm giác này.

Cảm biến vân tay này là một công nghệ cảm biến 3D pixel mạnh mẽ, linh hoạt và thông minh ngay trong nút phím, nó có thể đọc được dấu vân ngay cả khi tay ướt lẫn khô. Phím Space đủ dài và rộng để xoay đủ dấu vân của một ngón tay một cách thông minh, nhạy bén và hoạt động hiệu quả mà không hề ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc KEYone vốn mạnh mẽ, sang trọng.

Bên cạnh đó còn một tính năng cảm biến ngay trên bề mặt bàn phím, chỉ cần lướt trai hay lướt phải, lướt trên hay dưới đều có thể cuộn trang hay chuyển trang hay di chuyển xung quanh văn bản (trang web) đều được. Một tính năng ẩn chắc hẳn ít người biết mà lại rất hữu ích, tiện lợi cho người dùng KEYone.

Bàn phím vật lý

Bàn phím vật lý của keyone
Bàn phím vật lý vô cùng tiện lợi

Bàn phím Qwerty là một điểm độc đáo trên điện thoại của BlackBerry, một trong những điểm thu hút người dùng cao, một phần quan trọng của BlackBerry trong đó có KEYone mà không ai có thể phủ nhận được điều này. Bàn phím Qwerty của BlackBerry KEYone được thiết kế với những tính năng thông minh, tiện dụng trên từng nút bấm hay cả hệ thống bàn phím, một chiếc bàn phím tạo điểm nhấn độc nhất vô nhị cho dòng sản phẩm smartphone BlackBerry.

Bàn phím Qwerty của KEYone mang lại cho người dùng cảm giác êm ái với những nốt bấm có độ nổi vừa phải, êm mà không hề trơn trượt hay bám dính mồ hôi mà rất dễ dàng thao tác nhắn tin hay chatting hay gọi thoại. Nhớ lại những ngày nhắn tin mà không cần nhìn phím thì với KEYone bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này vì độ êm và chân thật của những bàn phím này được đánh giá rất cao, rất thoải mái.

Bàn phím của KEYone góp phần vào mã ngoài sang trọng của KEYone mà còn được BlackBerry tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, chuyên dụng không những nhắn tin, gọi điện thoải mái còn có cả cảm biến ngay trên bàn phím hay những phím tắt khiến việc truy cập ứng dụng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bàn phím KEYone có 35 phím tất cả chi thành 4 hàng là những hình vuông được làm bằng kim loại chắc chắn mà không hề cứng, khá êm ái, nhạy bén và độ đàn hồi rất tốt.

Chức năng shortcut

Chức năng shortcut trên keyone
Chức năng shortcut vô cùng tiện lợi

Bàn phím Qwerty của KEYone không chỉ gây ấn tượng với phong cách riêng được thiết kế ngay dưới màn hình cảm ứng, với những phím nổi bật có cảm ứng ngay trên những nút bấm hay cảm biến vân tay ngay trên nút Space ,mà còn tạo nên một sự tiện lợi cho người dùng với khả năng có thể tùy chỉnh những bàn phím này theo ý thích để thiết lập việc mở nhanh sau khi mở khóa máy trình duyệt hay mở thẳng vào các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy.

Ví dụ nếu bạn muốn truy cập vào ứng dụng Facebook hoàn toàn có thể ấn phím F trên bàn phím hay bất kỳ phím nào bạn cài đặt. Bạn hoàn toàn có thể mở ứng dụng mình ưu thích một các nhanh chóng mà không cần chạm tay vào màn hình hay tìm xem nó đang ở đâu. KEYone hỗ trợ hẳn 52 phím tắt khác nhau tách biệt cho người dùng tùy chỉnh theo ý thích, thói quen sao cho thuận tay, quen tay. Một tính năng đặc biệt hữu dụng dành cho những người dùng KEYone mà chắc có lẽ không nhiều người biết đến.

Với việc thiết kế thông minh các phím tắt thì bàn phím KEYone nay đã được bổ sung nhiều tùy chọn mới hơn từ việc qua số nhanh, gửi tin nhanh đến mở các tùy chọn, các ứng dụng cũng nhanh chóng, dễ dàng bằng một nút bấm.  

Phím tiện dụng trên KEYone

Phím tiện dụng trên keyone
Bàn phím keyone được thiết kế rất tiện ích cho người dùng

Một số phím tiện ích trên KEYone như:

  • Nhầm và giữ phím O để đề xuất trang tìm kiếm Google.
  • Hay nhấn giữ phím vuông (Menu) trên màn hình cảm ứng sẽ chia màn hình thành 2 phần nhỏ hơn, mỗi phần sẽ hoạt động một tác vụ riêng giống như máy tính vậy siêu tiện lợi mà không hề liên quan đến nhau lại hoạt động cùng lúc với nhau cho bạn thoả sức khám phá, tìm kiếm.
  • Cũng tại nút vuông đó nhấn đúp 2 lần liên tục thì 2 tác vụ đó sẽ chuyển đổi qua lại nhanh chóng rất rất tiện lợi.

Hiệu suất Pin ấn tượng

KEYone sở hữu dung lượng pin lớn 3505 mAh kết hợp con chip Snapdragon 625 khiến cho hiệu suất pin khá dài gây ấn tượng cho người dùng với khả năng hoạt động bình thường đến 2 ngày, còn nếu sử dụng thường xuyên hay sử dụng nhiều ứng dụng nặng tốn pin thì vẫn đảm bảo sử dung 24h. Ngoài ra còn được hỗ trợ sạc nhanh khiến người dùng không còn phải lo lắng hết pin nhanh, sạc lâu của người dùng.

Một siêu phẩm của hãng BlackBerry - KEYone không làm người dùng thất vọng từ thiết kế mạnh mẽ, sang trọng đến những tính năng độc đáo, đặc biệt mà cực kỳ hữu dụng tiếc rằng có thể ít người dùng biết đến. Và bài viết này sẽ giải đáp cho người dùng KEYone thêm những khám phá mới của chiếc điện thoại đầy thú vị này.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách unlock nhà mạng cho blackberry KEYONE sprint

Cách unlock nhà mạng cho blackberry KEYONE sprint

Bài viết tiếp theo

Top điện thoại giá rẻ nhất hiện nay chưa đến 1 triệu đồng

Top điện thoại giá rẻ nhất hiện nay chưa đến 1 triệu đồng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo