Tổng hợp những phần mềm và trò chơi cực hay cho playbook

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 10/06/2019 20 phút đọc

BlackBerry Playbook là dòng máy tính bảng được phát hành bởi thương hiệu Dâu Đen. Với khả năng vận hành êm ái cùng cấu hình khá mạnh mẽ, Playbook đã được người tiêu dùng vô cùng ưa thích.

Chiếc máy tính bảng này nổi tiếng với khả năng "biến hình" thành một thiết bị khá mạnh mẽ khi bạn sử dụng các ứng dụng giả lập hỗ trợ và những phần mềm tiện ích. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về một vài ứng dụng dành riêng cho Playbook với nhiều lượt tải nhất hiện nay.

Những phần mềm tiện ích dành cho Playbook

Playbook là máy tính bảng có cấu hình khá mạnh mẽ. Với thiết bị này, bạn có thể cài đặt nhiều nhóm phần mềm khác nhau. Các nhóm phần mềm này bao gồm:

  • Native App: Các phần mềm được viết trên C/C++ native SDK
  • Android App: Các ứng dụng Android đã được Repackage để có thể vận hành trên Playbook.
  • Adobe Air: Ứng dụng được viết trên nền tảng Adobe Air với các ngôn ngữ chính như Action Script, Flex.
  • WebWorks: Ứng dụng vận hành trên nền tảng HTML5.

Các nhóm ứng dụng này khá đa dạng. Chúng đóng vai trò tối ưu hóa khả năng vận hành cũng như hiệu quả sử dụng của Playbook. Dưới đây là một vài gợi ý các ứng dụng tiện ích dành riêng cho chiếc máy tính bảng đa dụng này.

ePub Reader

ePub Reader là ứng dụng hỗ trợ đọc sách trên Playbook với nhiều định dạng khá phong phú. Ứng dụng này cho phép bạn thưởng thức các tựa sách cũng như đọc tài liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Được xây dựng và phát triển bởi VOS IT Solutions, ePub Reader nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

ePub Reader
Phần mềm ePub Reader cho playbook

Ứng dụng này có khả năng nhận diện hầu hết những tựa sách không có chế độ bảo vệ DRM. Với 2 chế độ đọc cơ bản là landscape và Portrait, bạn có thể cuộn màn hình hoặc lật trang để tiếp tục theo dõi các thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như đánh dấu trang, thay đổi kích thước phông chữ, tùy chọn giao diện màn hình.

Trên ePub Reader có 4 chế độ hiển thị trang khác nhau: Dark, Light, E-paper, Sepia thích hợp cho nhiều môi trường với cường độ ánh sáng khác nhau. Trên nền tảng ứng dụng này cũng có khá nhiều ePub miễn phí giúp bạn trải nghiệm trước khi tải về các ebook yêu thích.

NoteSmartly

NoteSmartly là ứng dụng cho phép bạn tạo các ghi chú trên Playbook. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng lưu trữ thông tin cũng như đặt lịch cho các sự kiện quan trọng liên quan tới công việc, đời sống...

NoteSmartly
Hình ảnh phần mềm NoteSmartly

Ứng dụng này hỗ trợ tạo ghi chú với mọi định dạng file từ hình ảnh, âm thanh, video cho tới các dạng text thông thuần. Bạn cũng có thể tạo nhiều ghi chú cùng một lúc hoặc add thêm các hình ảnh/ video vào ghi chú để sinh động hóa nội dung thông tin.

Hiện ứng dụng này có 2 phiên bản vận hành trên nền tảng Playbook. Phiên bản Pro có mức phí cơ bản là 3.99$. Bản Lite hoàn toàn miễn phí nhưng lại bị hạn chế một số tính năng cơ bản. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể download bản Pro hoặc bản Lite để trải nghiệm.

TouchUp Pro

TouchUp Pro là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh đặc biệt xuất sắc trên Playbook. Với ứng dụng này, bạn có thể tạo nên những bức ảnh xuất sắc thông qua những bộ lọc và hệ thống tinh chỉnh đa dạng.

TouchUp Pro
Hình ảnh phẩn mềm TouchUp Pro

Được đánh giá khá cao trên Appworld (4/5 star), ứng dụng này cho phép bạn sử dụng hàng loạt tính năng độc đáo như xóa mắt đó, blemish, blur, contrast, resize hoặc thậm chí là nén ảnh khi cần thiết. Tuy nhiên, để có thể sử dụng TouchUp Pro bạn phải kết nối Playbook với mạng Internet/ Wifi.

Photo Booth 360 HD

Tương tự như TouchUp Pro, Photo Booth 360 HD là ứng dụng cho phép bạn thay đổi các hình ảnh đã chụp theo hướng tích cực hơn. Ứng dụng này có hỗ trợ tính năng chụp ảnh với các bộ lọc khá đa dạng giúp bạn nhanh chóng sở hữu những tấm hình ưng ý nhất.

Photo Booth 360 HD
Hình ảnh phần mềm Photo Booth 360 HD

Với giao diện đơn giản, Photo Booth 360 HD rất thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những bộ lọc hình ảnh ở viền phía dưới màn hình. Sau khi click chọn các bộ lọc này, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy kết quả hiển thị trên khung ảnh.

Hiệu ứng và âm thanh đi cùng ứng dụng khi thực hiện chụp ảnh cũng vô cùng chuyên nghiệp. Tính năng chia sẻ ảnh trên các nền tảng mạng xã hội giúp bạn dễ dàng gửi ảnh cho bạn bè. Bạn có thể tải Photo Booth 360 HD trên Appword chỉ qua một vài cú click chuột để tận hưởng những ưu điểm của phần mềm này!

Device Info

Device Info là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn xem những thông tin quan trọng về chiếc Playbook một cách chính xác và tiện lợi nhất. Ứng dụng này cho phép bạn nắm bắt các thông số về mã PIN, Serial Number, Vendor ID, IP Address, Device Model và hệ điều hành đang sử dụng trên Playbook.

Device Info
Hình ảnh phần mềm Device Info

Ngoài ra, ứng dụng này còn hiển thị một số thông tin cơ bản khác như Screen DPI, AIR Runtime, GPS, các thông số liên quan tới pin và thời gian hiện tại trên máy tính bảng của bạn.

MyEditor

Playbook là thiết bị khá đa năng với nhiều ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng này vẫn chưa hỗ trợ gõ tiếng Việt. Do đó, khi cần sử dụng ngôn ngữ này bạn nên cài đặt MyEditor. Đây là ứng dụng hỗ trợ ngôn ngữ Việt trên nền tảng Playbook. 

MyEditor
Hình ảnh phần mềm MyEditor

Với giao diện đơn giản, cách sử dụng khá rõ ràng, MyEditor là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nếu muốn gõ tiếng Việt nhanh và chuẩn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn thay đổi các hình ảnh trên giao diện để tăng độ tươi sáng cho màn hình Playbook.

Ngoài ra, với MyEditor bạn cũng có thể copy thông tin từ Clipboard, chọn và xóa chọn tất cả, thay đổi nội dung Email và thậm chí là chuyển đổi các chế độ Portrait/Landscape Mode.

PlayBook App Manager (PAM)

PlayBook App Manager (PAM) là một trong những phần mềm giúp bạn dễ dàng quản lý toàn bộ kho ứng dụng đã cài đặt trên Playbook. Với trình quản lý này, bạn có thể nắm bắt những thông tin về tình trạng, thông báo và khả năng vận hành các ứng dụng. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ được sử dụng tại các trình duyệt Chrome/ FireFox trên máy tính.

PlayBook App Manager (PAM)
Hình ảnh phần mềm PlayBook App Manager (PAM)

PAM cho phép bạn tự động lưu mật khẩu đăng nhập cho các lần kế tiếp. Phần mềm có danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt trên Playbook cùng các tính năng cơ bản như khởi động, đóng, gỡ ứng dụng hoặc truy vấn trạng thái. Người dùng có thể cài đặt các ứng dụng theo thứ tự hàng chờ hoặc xóa các ứng dụng đã thêm vào hàng chờ này chỉ qua một vài thao tác đơn giản.

Ứng dụng cũng cho phép hệ thống tự động cài đặt lại nếu quá trình này bị gián đoạn. Khả năng lưu trữ lược sử và phân loại kết quả của tiến trình cài đặt giúp bạn tối ưu hóa khi lưu trữ các ứng dụng trong dung lượng bộ nhớ hệ thống.

Tapatalk

Là một trong những ứng dụng xã hội có nhiều lượt tải nhất trên Playbook, Tapatalk hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Ứng dụng này hỗ trợ tới hơn 23.000 diễn đàn với các tính năng tự động vô cùng ưu việt.

Với Tapatalk, bạn chỉ cần đăng nhập lần đầu và hệ thống sẽ tự ghi nhớ thông tin cho các lần đăng nhập sau. Tốc độ truy cập diễn đàn và download các chủ đề trên ứng dụng rất nhanh. Bạn cũng có thể tạo, đọc và trả lời tin nhắn trong các topic thảo luận theo từng chủ đề khác nhau.

Tapatalk
Hình ảnh phần mềm Tapatalk

Không chỉ vậy, ứng dụng còn cho phép bạn tạo và gửi các tin nhắn cá nhân. Trong những tin nhắn này, bạn có thể đính kèm các tệp PDF, file ảnh hoặc các file zip. Với những tiện ích này, không quá khó hiểu khi lượng người dùng Tapatalk ngày càng trở nên đông đảo hơn.

Ngoài ra, còn có thêm ứng dụng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại sẽ rất cần cho những ai thường xuyên đi xa nhưng cần phải sử dụng máy tính.

Tổng hợp những ứng dụng game dành cho Playbook hay nhất

Bên cạnh các ứng dụng tiện ích và hệ thống, nhiều người còn quan tâm tới mảng game. Các ứng dụng game giúp bạn tìm được những giây phút giải trí kịch tính và hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý một vài trò chơi dành cho nền tảng Playbook bạn nên tham khảo và trải nghiệm.

9Mm - Tựa game bắn súng và hành động

Đây là một trong những tựa game có thiết kế đồ họa khá đẹp mắt. Toàn bộ giao diện ứng dụng đều được thiết kế theo phong cách 3D. Vì thế, bạn sẽ có cảm giác khá chân thực và kịch tính khi tham gia trò chơi này,

Bạn sẽ nhập vai John Kannon, người lãnh đạo một nhóm cảnh sát chuyên đảm nhiệm các vụ án ma túy. Nhóm của anh là mục tiêu chính của những tay gangster địa phương.

Game bắn súng 9Mm
Game 9Mm

Xuyên suốt trò chơi này, người chơi phải liên tục tìm cách chạy trốn, đồng thời truy sát địch thủ. Nhiệm vụ của bạn là bắn hạ càng nhiều kẻ địch càng tốt. Nội dung hấp dẫn, thiết kế ấn tượng, hãy trải nghiệm tựa game này trên Playbook.

Eternal Legacy - Game nhập vai hoàn hảo

Đây là tựa game nhập vai vô cùng nổi tiếng được phát hành bởi Gameloft. Trong tựa game này, bạn sẽ cùng các nhân vật chính là Astrian, Lumina và Laura tìm cách giải cứu vương quốc Algoad. Với các trang bị phép thuật, bạn phải diệt trừ những tên quái vật và thực hiện những nhiệm vụ mà trò chơi yêu cầu.

Eternal Legacy
Game hành động Eternal Legacy

Ngay từ khi ra mắt, Eterner Legacy đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng Playbook. Trò chơi này sở hữu thiết kế đồ họa 3D sắc sảo cùng hệ thống nhân vật được chăm chút tỉ mỉ. Cùng với đó là các skill và hiệu ứng ấn tượng mang lại cảm giác vô cùng độc đáo trong quá trình chơi.

Hiện tựa game này được đánh giá hay không kém gì Final Fantasy, vì thế, đừng bỏ qua Eterner Legacy nếu bạn muốn trải nghiệm những gì độc đáo và mới lạ nhất trong một trò chơi.

Need for Speed Undercover - Tựa game đua xe tốc độ cao

Need For Speed (NFS) là một trong những tựa game đua xe được nhiều người yêu thích. Trò chơi này được sản xuất và phát hành bởi EA. Giao diện ấn tượng, các chi tiết được chăm chút vô cùng tỉ mỉ với những pha đua xe kịch tính là điều khiến tựa game này trở nên nổi tiếng trên nền tảng Playbook.

Need for Speed Undercover
Game hành động Need for Speed Undercover

Tiếp nối thành công của seri Most Wanted, NFS phiên bản Undercover đã được phát hành. Với phiên bản này, người chơi có thể trải nghiệm những cảm giác hoàn toàn mới lạ trong một tựa game đua xe tốc độ cao.

Ngoài ra, còn có một số game giải đố như Caveman Story Game giải đố đa dạng và phong phú trên BlackBerry 10 dành cho những ai thích thể loại game trí tuệ, phát triển tư duy.

Trên đây là tổng hợp những ứng dụng dành riêng cho Playbook bạn nên trải nghiệm. Các ứng dụng này sở hữu khá nhiều ưu điểm độc đáo giúp bạn nhanh chóng khai thác tiềm năng của Playbook trên mọi phương diện, từ giao diện, đồ họa tới hiệu năng. Chúc các bạn có những trải nghiệm hấp dẫn nhất với những gợi ý trong bài viết này!!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Up rom blackberry 9900 chưa bao giờ đơn giản hơn

Up rom blackberry 9900 chưa bao giờ đơn giản hơn

Bài viết tiếp theo

Tổng hợp ứng dụng hay KHÔNG THỂ THIẾU cho blackberry passport

Tổng hợp ứng dụng hay KHÔNG THỂ THIẾU cho blackberry passport
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo