Phơi sáng là gì? Cách chụp ảnh phơi sáng trên BlackBerry?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 30/01/2019 9 phút đọc

Những bức ảnh độc đáo khi chụp phơi sáng trên điện thoại BlackBerry là những bức ảnh vô cùng tinh tế, nó đem lại một trải nghiệm mới cho người dùng. Mặc dù dòng điện thoại BlackBerry không được biết đến là những phân khúc chụp ảnh tốt nhất nhưng ở các phiên bản Android gần đây như BlackBerry KEY2, BlackBerry Evolve,... có chất lượng ảnh chụp khá tốt.

Đối với các bạn yêu thích chụp ảnh và đang mong muốn có những bức ảnh đầy màu sắc đầy nghệ thuật thì chắc hẳn, bạn sẽ cần đến “phơi sáng”. Phơi sáng sẽ giúp bạn có một bức ảnh ưng ý nhất, đẹp nhất ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn về chụp phơi sáng, làm như thế nào để chụp phơi sáng tốt nhất, cũng như các lưu ý khi chụp phơi sáng bằng điện thoại.

phoi-sang-la-gi-1.

Những hình ảnh chụp phơi sáng thể hiện rất rõ không gian và sức sống

Chụp phơi sáng trên smartphone là gì?

Với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu chụp ảnh bằng smartphone ngày càng rộng rãi, cùng với đó là sự phát triển sân chơi đối với những người có đam mê chụp ảnh bằng smartphone, thiết bị di động. Không chỉ đơn giản ở những khung hình ảnh hoa lá, cảnh vật, chân dung,… mà dần dần người sử dụng còn mong muốn những thử thách khó hơn đó là chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Công cụ hỗ trợ điều này đó chính là chế độ chụp phơi sáng. Công nghệ trên Smartphone thường được người dùng quan tâm.

phoi-sang-la-gi-3

Chụp phơi sáng hiểu theo nghĩa đơn giản có nghĩa là thời gian mở của màn trập được kéo dài hơn so với khu chụp bình thường nhằm làm cho ánh sáng đi vào bức ảnh nhiều hơn. Chụp phơi sáng có một tác dụng nổi bật đó là giúp cho ảnh chụp vào ban đêm không những sáng hơn, ảnh mịn hơn mà còn không bị nhiễu hạt và cũng cần cần đến sự trợ giúp của đèn flash. Tức sử dụng nguyên tắc chụp phơi sáng đó là thay đổi ISO ở mức thấp nhất, thông thường người dùng hay sử dụng ISO ở mức 50-100. Từ đó giúp tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng và ánh sáng nghệ thuật nhất.

Ưu điểm của bức ảnh chụp phơi sáng

Bức ảnh được chụp phơi sáng sẽ có những đường nét rất chi tiết, với độ sáng màu sắc đặc biệt ấn tượng mặc dù ở trong môi trường thiếu ánh sáng, ảnh rất mĩ và không bị nhiễu hạt. Chụp phơi sáng sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh không những độc đáo, ấn tượng mà còn đầy tính nghệ thuật.

Thông thường, tùy vào con mắt thẩm mỹ, sở thích, của mỗi người mà chụp phơi sáng để có những bức ảnh nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu không thích chụp ảnh, cũng như không thích nghệ thuật thì chắc hẳn bạn sẽ không quan tâm đến phơi sáng.

phoi-sang-la-gi-2

Bức ảnh chụp giao thông có sử dụng các công cụ chỉnh sửa

Thời điểm chụp ảnh phơi sáng

Thời điểm chụp ảnh phơi sáng thích hợp nhất chính là khi bạn muốn chụp ảnh phong cảnh vào ban đêm mà không thể dùng cách chụp bình thường vì nó khiến bức ảnh quá tối hay là quá hạt. Tức nghĩa là yếu tố bên ngoài sẽ là điều kiện quyết định xem bạn có nên quyết định chụp phơi sáng trên smartphone hay không. Như vậy bạn có thể chọn thời điểm tốt nhất để chụp ảnh phơi sáng trên smartphone là khi điều kiện bên ngoài tối, thiếu sáng và không thể tạo nên bức ảnh chi tiết của cảnh vật.

Chụp phơi sáng trên smartphone là dành cho những cảnh mà không đủ ảnh sáng. Vì vậy thời gian nên chụp phơi sáng là từ khi trời bắt đầu tối cho đến khi mặt trời bắt đầu mọc phía Đông.

Nếu bạn muốn chụp phơi sáng vào ban ngày thì bạn phải dùng len hỗ trợ để giảm sáng thì mới có thể chụp được.

Cách chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại BlackBerry

Điện thoại BlackBerry có giao diện chụp ảnh rất đơn giản, thông thường tất cả đều tự động và có phần tùy chỉnh bằng tay, không có các công cụ chuyên sâu để điều chỉnh các thông số của ISO, hay khẩu độ ống kích, tốc độ màn trập. Những kĩ thuật về cân bằng trắng, lấy nét đều là những kĩ thuật cơ bản, bạn nào chụp nên nắm rõ.

phoi-sang-la-gi-5

Để chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại BlackBerry thì đầu tiên bạn cần chuyển chế độ chụp tự động của máy sang chế độ Pro mode, bởi chụp chế độ tự động của máy sẽ khiến bức ảnh mất chi tiết khá nhiều khi chụp phơi sáng. Sau đó bạn chỉnh giá trị ISO xuống mức thấp nhất đồng thời sau đó bạn tăng thời gian chụp phơi sáng lên. Lưu ý là tránh máy rung khi chụp ảnh.Cuối cùng với kết quả là một bức ảnh chụp phơi sáng rất nghệ thuật được hiện trên màn hình, đối với màn hình FullHD trở nên khả năng hiển thị rất rõ ràng.

Những lưu ý khi chụp ảnh phơi sáng bằng điện thoại

  • Tranh để máy rung khi chụp vì chỉ cần bạn rung nhẹ bức ảnh có thể bị nhòe ngay tức khắc
  • Luôn cài đặt mức ISO ở mức thấp nhất, thông thường sử dụng chụp với sáng là 50-100
  • Bạn nên thử nhiều mốc thời gian phơi sáng khác nhau để tạo ra bức ảnh ưng ý và nghệ thuật nhất. 

Trên đây là các thông tin kiến thức hữu ích về chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại BlackBerry, mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có những bức ảnh thật đẹp.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước So sánh Blackberry Evolve và Motion

So sánh Blackberry Evolve và Motion

Bài viết tiếp theo

PopSockets là gì? - Món phụ kiện được các sao thế giới ưa chuộng ?

PopSockets là gì? - Món phụ kiện được các sao thế giới ưa chuộng ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo