Review, đánh giá :Chiếc BlackBerry KEYone của 1 khách hàng

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 02/12/2019 11 phút đọc

Bài viết được một bạn đang dùng BlackBerry Passport kể lại về trải nghiệm của mình với phiên bản BlackBerry KEYone vừa ra mắt mà chúng ta vẫn hay biết...

May mắn cho em là ở một diễn đàn em gặp anh bitis06, (ở diễn đàn này, nick của anh ấy cũng như vậy), em chưa có dịp làm quen cũng như nói chuyện với anh ấy, nhưng vì thấy anh bitis06 mua chiếc KEYone này rất nhanh và bán nó cũng rất gọn gàng, nên em mạnh dạn nhắn tin hỏi thăm xin anh ấy cho một vài lời khuyên.

Thì sau một vài tháng, suy nghĩ đắn đo em cũng đã mua chiếc Keyone, và hôm nay em quyết định viết vài lời để nếu có anh chị nào có cùng dự đinh muốn mua nhưng lại không tìm được nguồn tham khảo ở đâu, thì có thể nghiên cứu qua những lời này của em một chút, chứ không vất vả tìm kiếm thông tin như em ngày trước. BlackBerry-KEYone-Black-Edition Em xin phép nói đôi lời về tình trạng của em trước khi mua Keyone, như để giới thiệu các anh chị biết em đứng trên góc nhìn nào để quan sát keyone. Thật ra trước đây em có tham khảo qua những bài viết trên diễn đàn tinhte, nhưng mà thú thật là những bài viết bài nhận xét bên đó với em là rất ít giá trị tham khảo, các bạn nhìn chiếc điện thoại như một thiết bị giải trí đa phương tiện, nhưng em lại xem chiếc BB thuần túy là một chiếc điện thoại.

Không giống như các anh chị trên diễn đàn, Em hoàn toàn không có chút gì tình yêu với BB cả, hai năm về trước em có tình cờ mua chiếc Blackberry đầu tiên chính là Classic và từ đó em thích cái bàn phím của Blackberry. Và chỉ dừng ở mức thích thôi, không yêu không thương không Fan hâm mộ gì cả, em chỉ là một người dùng bình thường.

Trước khi mua KEYone, em dùng BlackBerry Passport Silver, nên em xin phép so sánh trực tiếp nhưng cái mà PP chưa đáp ứng được mong muốn của em, và so với PP thì Keyone đã làm được gì tốt hơn.

+ Điều em quan tâm đầu tiên hết là Pin. Do yêu cầu bắt buộc em phải cài một vài ứng dụng của android lên PP, và kết quả như sau. Một ngày sử dụng bình thường 8h sáng đến 9h tối, BlackBerry Keyone còn 50%. Passport để cả ngày không dùng gì hết pin còn 70% (đương nhiên là email tin nhắn, vv.. thì vẫn nhận liên tục)

+ Ứng dụng: càng ngày những ứng dụng của android cố tình cài lên PP như Skype, Whatsapp, Viber... chạy càng linh tinh, một bức hình gởi qua Skype 4 tiếng không đi. Còn bên Keyone những việc này rất trôi chảy

+ Bàn phím: PP Silver rất mềm, nhưng mềm không có nghĩa là tốt. Em còn nhớ lần đầu em viết trên classic em đã thích như thế nào, đến khi dùng PP em thấy nó quá mềm và em dùng không quen, viết chậm hơn hẳn. Nhưng đến khi em quen với PP thì em lại thấy Classic quá cứng... cho nên em cho là cứng hay mềm với em chỉ là câu chuyện của thói quen sử dụng. Khi đã quen thì sẽ yêu. Bàn phím của KEYone không quá mềm không quá cứng nằm lưng lửng đâu đó giữa PP và Classic. và sau một thời gian sử dụng bây giờ em rất thích bàn phím của KEYone, một lần nữa khi đã quen thì sẽ yêu.

Nhưng nếu khi em đã yêu hết cả ba thì em sẽ yêu ai nhất? Em yêu bàn phím KEYone nhất. Với bàn phím này em viết tốt hơn hẳn so với PP và Classic. Đặt biệt bàn phím trên KEYone có thể bấm số rất tiện không cần sử dụng bàn phím cảm ứng, đây là điều em rất thích. Khi đang tập trung vào nội dung cần viết em không muốn rời ngón tay ra khỏi bản phím để bấm số trên màn hình cảm ứng, điều đó sẽ làm hư mạch suy nghĩ của em.

+ KEYone ọp ẹp lỏng lẻo như Priv? không hoàn toàn không có, máy em đang dùng rất cững cáp, chắc tay.

+ Sự phân bố trọng lượng trên KEYone tốt hơn Priv và Passport, cầm bàn phím bằng hai ngón trỏ rất nhẹ nhàng, trọng tâm không lệch đi đâu hết, hai ngón cái rất tự do đẻ viết.

+ Nhận diện vân tay của Keyone nhạy dễ dùng, mở khóa bằng vân tay so với vuốt lên từ dưới trên Passport là tốt hơn nhiều lần. Em ra ngoài đường luôn mặc áo khoác, khi đó để PP trong túi áo trong thì không có vấn đề gì, nhưng khi ở trong nhà em hay để PP ở túi quần sau, thì khi đó cái đit của em rất thường xuyên "trượt từ dưới lên" để mở khóa PP, và sau đó cái đít em muốn làm gì với PP thì làm. Điều này đã không ít lần đưa em vào những tình huống rất khó xử. Chuyện này hoàn toàn không xảy ra trên Keyone.

+ Bàn phím Keyone có thể viết bằng một tay được.

+ Trong những cuộc đối thoại cần mở loa ngoài, Keyone làm tốt hơn PP nhiều. Bây giờ là đến những điểm Keyone không bằng PP các anh chị nhé:

- đẹp xấu là một khái niệm rất tương đối, nhưng nếu buộc phải so, thì em thấy PP Silver nam tính hơn một chút.

- Chất liệu bằng thép của PP cứng cáp hơn Keyone bằng nhôm. cái màn hình cong cong của Keyone cho em cảm giác phải nâng nui, không thì rớt sẽ bễ. Và em thì tuyệt đối không nâng niu điện thoại.

- Hub trên Keyone có cũng được không có cũng được, không có ý nghĩa gì nhiều lắm. Nhưng Hub trên PP thì quả thật rất tuyệt. Đối với những gì em cho là quan trọng trong một chiếc điện thoại, thì em đã ghi hết rồi, những điểm như camera tốt không, có mặt lưng có dễ cầm không, cầm có cấn tay không? thì với cá nhân em lại không phải là những yếu tố quyết định.

Vậy nếu các anh chị đang ở vào vị trí như em thời gian trước băn khoăn có nên mua Keyone không, thì em nghĩ là, nếu đây là chiếc BB đầu tiên của em, em sẽ mua ngay không cần suy nghĩ, nếu em làm việc ở môi trường không có các ứng dụng thông thường là không được, thì em cũng sẽ mua ngay Keyone.

Nhưng nếu em đã có dùng qua BB trước đây, như trong trường hợp của em là Classic và Passport, và ứng dụng trên điện thoại đối với em không quá quan trọng thì chiếc Keyone này không nên mua. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên, mà khi khui thùng mở điện thoại lên, em chẳng có chút cảm giác gì là nô nức, háo hức.

Thương không thương, ghét không ghét, có cũng được mà không có cũng không sao... Em viết dài dòng, mong là các anh chị có cái đọc thư giản sau giờ làm việc vui vẻ. Còn anh chị nào đang băn khoăn có nên mua không, thì hy vọng bài viết của em cũng thể hiện được một góc nhìn nào đó về chiếc điện thoại này, qua đó giúp các anh chị ra được một quyết định mua hàng chính xác hơn. Cảm ơn các anh chị đã xem !

Nguồn: blackberryvietnam

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Cách thêm Gmail thủ công vào BlackBerry HUB trên KEYone

Cách thêm Gmail thủ công vào BlackBerry HUB trên KEYone

Bài viết tiếp theo

Chuyển danh bạ từ Android qua BBOS cũ dễ dàng với Netqin

Chuyển danh bạ từ Android qua BBOS cũ dễ dàng với Netqin
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo