RIM là gì ?

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 02/03/2018 4 phút đọc

RIM là một cái tên viết tắt Research In Motion, đây là một cái tên ban đầu được đặt cho BlackBerry Limited, công ty đa quốc gia được thành lập với cái tên RIM với các sản phẩm là phần mềm và thiết bị di động.

rim-la-gi.

Với hàng loạt các sản phẩm RIM đã cung cấp rất nhiều các giải pháp cho doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ, nền tảng truyền thông, hệ điều hành, nền tảng quản lý điểm cuối...

Đối với điện thoại BlackBerry thì sao ?, RIM đã cho ra mắt đầu tiên sản phẩm nhắn tin BlackBerry 850 năm 1999, sau khi ra mắt được phiên bản đầu tiên, RIM tiếp đi sâu vào ngành di động với các công nghệ về bảo mật tin nhắn và đến năm 2000 chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của BlackBerry được công bố.

RIM xây dựng thương hiệu điện thoại BlackBerry ngày càng lớn mạnh sau đó từ năm 2001 - 2011 với lượng người dùng khu vực Bắc Mỹ là cực lớn. Doanh số bán hàng điện thoại BlackBerry tăng trường mạnh mẽ, từ đó là RIM có thêm một ngành hàng phát triển cực kì mạnh mẽ ra toàn cầu. 

Tại Việt Nam trong những năm 2001 - 2011, các sản phẩm điện thoại BlackBerry được tiêu thụ khá lớn và nó cũng trở thành thương hiệu được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong đó các sản phẩm như BlackBerry 8707, Blackberry Bold 9900, 9930, BlackBerry 9780, BlackBerry 9800,....là những thế hệ được yêu thích nhất.

Sau sự cố năm 2012 & 2013, RIM chính thức đổi tên thành BlackBerry Limited với hàng loạt các sụt giảm nghiêm trọng về cổ phiếu và lãi dòng, việc tái cơ cấu lại bộ máy điều hành đã được diễn ra một cách nhanh chóng, gần 5000 nhân viên bị sa thải, cùng với các giám đốc điều hành sa thải, hiện tại John Chen đang là giám đốc điều hành của BlackBerry và hướng đi của John là chuyển sang công ty phần mềm hàng đầu thế giới và kinh doanh nhượng quyền thương hiệu BlackBerry với các đối tác...

 

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước BlackBerry Os là gì ?

BlackBerry Os là gì ?

Bài viết tiếp theo

BlackBerry Pearl là gì ?

BlackBerry Pearl là gì ?
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo