So sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4, BlackBerry Z30 và iPhone 5

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 18/08/2017 7 phút đọc

Để so sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4 những thế đời đầu của 2 hãng sản xuất điện thoại đến từ Mỹ này. iPhone 4 và Z10 đều là những Smartphone thuần cảm ứng, đây là những smartphone khi ra mắt đã làm nổi bật lên những chất riêng của từng dòng điện thoại. Sau đó 1 năm thì BlackBerry Z30 và iPhone 5 cũng được ra mắt, iPhone 5 là một sản phẩm khá tuyệt vời khi nâng cấp bộ VXL để đạt tốc độ vô cùng tốt.

So sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4

Z10 được phát triển là thế hệ BlackBerry thuần cảm ứng đầu tiên, thiết kế vô cùng đơn giản, BlackBerry tập chung vào màn hình và hiệu năng hoạt động. Tuy không có một nút chức năng nào nhưng BlackBerry Z10 lại cực dễ cho khách hàng thao tác truy xuất ứng dụng. so-sanh-iphone-4-va-z10 iPhone 4 thì cũng có một thiết kế đơn giản, ngoài ra nó còn sở hữu những một thiết kế rất chắc chắn, với độ dày rất chắc tay, trong khi BlackBerry Z10 thì to hơn một chút và mỏng hơn. So sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4 đều thuộc thế hệ đầu, độ bền là tiêu chí của các dòng sản phẩm này, cho đến tận ngày nay, những lựa chọn cho việc nghe gọi với độ bền cao thì Z10 hay iPhone 4 hoàn toàn là lựa chọn tuyệt vời.

So sánh BlacBerry Z30 và iPhone 5

Z30 là bản nâng cấp của Z10 với một màn hình lớn, iPhone 5 cũng là mẫu phát triển từ iPhone 4 với màn hình cũng lớn hơn 1 chút. Tuy nhiên BlackBerry Z30 màn hình lớn gấp rưỡi so với màn hình iPhone 5 vì thế mà khả năng hiển thị hay chơi game cũng sướng hơn so với iPhone 5. so-sanh-iphone-5-va-z30 Cả 2 đều sử dụng HĐH riêng biệt nên vẫn dành cho các fan bự của mình khi ra mắt, iPhone ngày càng hoàn thiện phong cách của mình với các đường nét rất tinh tế, hiệu năng rất mượt mà, iPhone 5 được nâng cấp hơn nhiều so với iPhone 4 nên đạt tốc độ tốt, còn BlackBerry Z30 lại không giữ được nét đặc biệt về bàn phím vật lí mà lại muốn thử sang dạng thuần cảm ứng.

So sánh hiệu năng BlackBerry Z10 & iPhone 4

Hiệu năng thì cả 2 mẫu điện thoại này khá tương đồng, Z10 khá mượt mà khi trong HĐH Os 10, chạy đa nhiệm khá ổn và ít bị giật lag, chuyển ứng dụng nhanh. Đối với iPhone 4 thì không thể chạy da dụng như Z10 vì mỗi lần chuyển phải bấm vào nút Home và với Os 7 thì nhiều vấn đề về việc chạy đa dụng như ứng dụng bị ngưng, tạm dừng khi chuyển ứng dụng. so-sanh-iphone-4-va-z10-2 Còn đối với BlackBerry Z30 và iPhone 5 thì phần hiệu năng đã cải thiện hơn, iPhone 5 với Os 8 đã hoạt động mượt mà, tuy nhiên vấn đề pin quá thấp khiến iPhone 5 nhanh hết pin khi bạn xem video trực tuyến, sử dụng 3G hay Wifi. BlackBerry Z30 sở hữu một quả Pin cực kì khủng khiếp thời điểm đó, tuy nhiên khi sử dụng lâu máy lại bị nóng, điều này khiến nhiều bạn chơi game trên Z30 khá khó chịu.

So sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4, Z30 và iPhone 5 về trải nghiệm

Nói về HĐH BlackBerry 10 thì những BBers có thể thấy được sự chuyên nghiệp khi sử dụng, các tính năng hay ứng dụng hỗ trợ rất tốt cho công việc. Đối với Z10 thì cầm có phần vừa tay và  thoải mái hơn so với Z30, phiên bản này mang đến 1 trải nghiệm Tablet chứ không còn là Smartphone nữa nên nó khá khó cầm năm hay đút túi. so-sanh-iphone-5-va-z30-1 iPhone 4, 5 là những dòng iPhone có màn hình không được lớn, chỉ khoảng 4 inches nên việc nhìn của người dùng rất khó khăn, chữ quá nhỏ là điều bất lợi.  iOs trải nghiệ thì rất mượt mà, không còn gì là chê, ứng dụng nhẹ nhàng và thao tác trên iPhone luôn được đánh giá cao hơn Đối với bạn nào đang muốn so sánh BlackBerry Z10 và iPhone 4 hay so sánh BlackBerry Z30 và iPhone 5 để chọn cho mình một chiếc điện thoại phù hợp với sở thích và tài chính của mình nhé.   Từ khóa tìm kiếm trên Google:
  • so sánh iphone 4 và blackberry z10
  • so sánh iphone 5 và blackberry z30
  • so sánh iphone 4 và z10
  • so sánh iphone 5 và z30
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Thử nghiệm màn hình mới của BlackBerry KEY sau khi cải thiện

Thử nghiệm màn hình mới của BlackBerry KEY sau khi cải thiện

Bài viết tiếp theo

Tổng hợp về những chức năng của QR Code

Tổng hợp về những chức năng của QR Code
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo