Đánh giá chip snapdragon 450 con chip tầm chung mạnh nhất

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 03/07/2019 7 phút đọc

Snapdragon 450 được ra mắt tại sự kiện Mobile World Congress Shanghai với nhiều tính năng được nâng cấp hơn so với đàn anh trước đó ví dụ như tăng sức mạnh CPU và GPU lên 25%, tăng thời gian dùng pin, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 3.0, LTE... Vậy hãy đi tìm hiểu chi tiết dòng chip này còn có gì đặt biệt hơn thế nữa.

Trước khi ra đời, phiên bản trước của nó là Snapdragon 625 được sử dụng trên 2 chiếc điện thoại BlackBerry KEYone và Moto Z Play đã mang đến khả năng và sức mạnh của mình. Do đó, khi có thông tin về Snap 450 được sản xuất trên tiến trình 14nm hữa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Thông số chip snapdragon 450
Thông số của chip snap 450

1. Chip Snapdragon 450 là gì

Chip Qualcomm Snap 450 từ lâu đã được biết đến với thiết kế dành riêng để lắp đặt tại các dòng điện thoại và máy tính bảng. Đây được biết là thành viên đầy tiên của gia đình Snapdragon 400 thiết kế trên quy trình 14nm FinFET.

Dòng chip này được tiết ké trên công nghệ hiện đại giúp cải thiện rõ rệt về thời gian sử dụng pin, thiết kế đồ họa cùng khả năng tín toán chuyên nghiệp. Thêm vào đó là khả năng kết nối LTE vượt trội hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại thông minh sở hữu nền tảng Snapdragon 435.

2. Những cải tiến đáng kể trên chip Snapdragon 450

Những cải tiến của chip snapdragon 450
Những cải tiến của chip snap 450

2.1. Đổi mới về CPU và GPU

Nếu nói CPU có kiến trúc ARM 8 nhân Cortex 53 giúp mang đến sự đổi mới về hiệu năng, cho năng suất cao cao. Ở đây được tính bằng sự gia tăng 25% khả năng tính toán so với phiên bản tiền nhiệm. Song song với đó là sự cải tiến về GPU Qualcomm Adreno 506 làm cho khả năng xử lý đồ họa tăng thêm 25% so với Snapdragon 435.

2.2. Thời gian dùng pin

Đi kèm với đó là khả năng tiết kiệm và quản lý điện năng tăng cao lên đến 4 giờ sử dụng so với phiên bản Snapdragon 435, giảm đi hơn 30% lượng pin tiêu hao trong quá trình chơi game. Điều này chắc chắn sẽ giúp người dùng hài lòng vì sự kết nối lâu dài và hiệu quả hơn. Snapdragon 450 được hỗ trợ về công nghệ Qualcomm Quick ChargeTM 0.  Đây là công nghệ giúp sạc nhanh, tăng dung lượng pin từ 0 -80% chỉ trong 35 phút.

2.3. Camera và đa phương tiện

Điều này phải kể đến vì Snap 450 đã được biết đến là chiếc điện thoại thuộc dòng Snapdragon 400 có hỗ trợ hiệu ứng Bokeh thời gian thực. Với sự khác biệt cũng như cải tiến về hệ thống nhất là việc làm mới lạ cho hệ thống camera, camera kép nâng cao lên đến 13+13MP hoặc cũng có thể lên đến 21MP cùng với đó là khả năng lấy nét tự động, quay video 1080p, phát lại với tốc độ 60fps, hỗ trợ thêm Slow Motion.

Điểm nhấn nổi bật tiếp theo đó là với việc sử dụng chip Snapdragon 450 cho màn hình full HD 1920×1200 như tại Qualcomm Hexagon DSP nên mang đến hiệu năng tốt, tiêu thụ điện giảm so với phiên bản tiền nhiệm.

2.4. Kết nối và USB

Phần kết nối này được đánh giá cao hơn do sử dụng modem Snapdragon X9 LTE cùng công nghệ gộp sóng nên cả đường tải lên và tải xuống cho tốc độ lần lượt là 300 Mbps150 Mbps. Đây là phần hỗ trợ mạng di động với Snapdragon All Mode cùng 802.11ac hỗ trợ MU-MIMO.

Và đặc biệt hơn khi Snapdragon 450  chính là dòng vi xử lý đầu tiên thuộc dòng 400 có hỗ trợ USB 3.0 với tốc độ truyền dữ liệu USB nhanh hơn hẳn so với phiên bản trước.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, với những thông tin trên về Snap 450 hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc lựa chọn những chiếc điện thoại có phân khúc tầm trung, hạn chế được những trải nghiệm không đáng có so với việc các hãng điện thoại sử dụng những con chip cũ trước kia.

Bên trên là bài viết đánh giá về chip snapdragon 450. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Đánh giá chip Snapdragon 660 và test hiệu năng thực của chip

Đánh giá chip Snapdragon 660 và test hiệu năng thực của chip

Bài viết tiếp theo

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng, đơn giản

Cách chuyển danh bạ từ Android sang iOS nhanh chóng, đơn giản
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo