So sánh BlackBerry Classic với BlackBerry Q10, với iPhone 6

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 02/05/2017 7 phút đọc
Chúng ta cùng nhau so sánh về hai phiên bản BlackBerry Classic với BlackBerry Q10 và BlackBerry Classic với iPhone 6 Lock nhé. Đây là những dòng máy có mức tương đối gần nhau, tuy nhiên về so sánh BlackBerry 10 thì đây là dòng máy thế hệ đặc biệt của BlackBerry mà giờ hiện nhiều model không sản xuất nữa. Chính vì thế mà chúng ta chỉ so sánh về mức giá cũng như sự trải nghiệm của những phiên bản này.

So sánh BlackBerry Classic với BlackBerry Q10

Điểm nổi bật của BlackBerry Classic là sự thay đổi về màn hình cùng kiểu dáng, màn hình 3.5 inches đã dễ nhìn hơn nhiều so với thế hệ Q10. Việc thay đổi cả bàn phím giống Bold 9900 đã làm cho Classic trông rất cổ điển theo phong cách đặc trưng của BlackBerry. So sánh BlackBerry Classic với Q10 thì cả 2 có cấu hình tương đương, hiệu năng hoàn toàn ngang nhau, tuy nhiên Q10 có rất nhiều các phiên bản khác nhau nên có nhiều sự thay đổi trong thiết kế CPU và GPU. so-sanh-blackberry-q10-va-q20-2 Đối với Classic các ứng dụng tương đối nhanh nhạy, chạy đa nhiệm rất tuyệt với với OS 10.3 hiện tại, khả năng bảo mật thì vẫn là điểm mạnh của BlackBerry. Kiểu dáng cao và thon giúp Classic khá dễ cầm và sang trọng hơn so với BlackBerry Q10, thường trông khá tròn và nhỏ. Ngoài ra Classic còn được thiết kế các phím chức năng khá đẹp, các chân cắm rất rõ ràng, khe cắm sim và loa được thiết kế thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên có điểm rất lạ ở trên BlackBerry Classic đó là mặt lưng, một mặt lưng hơi khó hiểu khi làm cho phần camera dễ bị xước, và so với BlackBerry Q10 thì hoàn toàn có vẻ không được thẩm mĩ cho lắm. Hiện tại, Classic vẫn được bán với mức giá cao hơn so với Q10, tuy nhiên có thể nói cả 2 đều tương đối tốt về mặt trải nghiệm, tuy nhiên Classic có phần nhỉnh hơn trong khả năng xử lí công việc, thuận tiện cho khách hàng hơn về dữ liệu và quản lí công việc.

So sánh BlackBerry Classic với iPhone 6 Lock

Với mức giá iPhone 6 Lock hiện nay chỉ khoảng 4 triệu đồng thì nhiều người đăng băn khoăn khi chọn BlackBerry Classic hay iPhone 6 Lock. so-sanh-blackberry-classic-va-iphone-6-4 Đây là 2 hãng điện thoại đi theo 2 xu hướng khác nhau, khi Apple vẫn cho thấy mình là ông vua của làng thế giới điện thoại hiện nay. Với những sản phẩm mang đậm tính thương mại nhưng vẫn rất trau chuốt trong thiết kế. iPhone 6 Lock là một sản phẩm được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên so sánh BlackBerry Classic với iPhone 6, thì Classic cũng không hề thua kém, đơn giản vì đối tượng của mỗi dòng máy này tương đối khác nhau. Những tinh năng mà Classic đem lại giúp người dùng dễ dàng trong công việc của mình, an toàn bảo mật cao, hệ điều hành trải nghiệm thông minh,.. so-sanh-blackberry-classic-va-iphone-6-3 Còn đối với iPhone 6 Lock, một dòng máy Smartphone với kiểu dáng thời trang rất đẹp, mỏng và nhẹ hơn nhiều so với BlackBerry Classic. Nhìn chung ta có thể thấy so sánh BlackBerry Classic với iPhone 6 như một anh tràng đẹp trai mà so với một cô gái xinh đẹp vậy. BlackBerry Classic được thiết kế chắc chắn, với những điểm nhấn như viền, camera, bàn phím,.. Những người dùng Classic thì thường không sử dụng dòng máy này phục vụ giải trí như chơi Game. xem video, bởi màn hình 1:1 khá nhỏ không bằng iPhone 6 được. so-sanh-blackberry-classic-va-iphone-6-1 Khả năng chạy ứng dụng trên BlackBerry khác hoàn toàn trên iPhone 6 Lock, đối với mỗi hệ điều hành đều có những trải nghiệm khác nhau. iPhone 6 Lock không chạy được đa nhiệm, nhưng ứng dụng chạy rất nhanh và nhạy, ngoài ra với khả năng cảm ứng nhạy của mình iPhone 6 đáp ứng hoàn toàn tốt mọi chức năng của mình về làm việc và giải trí. Nhìn chung với mức giá tương đối ngang nhau thì BlackBerry Classic so với iPhone 6 Lock nổi bật hơn ở thiết kế và trải nghiệm bàn phím cùng Touch Pad, cầm chắc tay và độ bền rất tốt, với một số điểm tuy không bằng so với iPhone 6 nhưng Classic hoàn toàn có thể cạnh tranh với iPhone 6 Lock tại thị trường Việt Nam. so-sanh-blackberry-classic-va-iphone-6-2 Đó là những cái nhìn tổng quát về cả 2 sản phẩm BlackBerry Q10 & iPhone 6 Lock khi so sánh với BlackBerry Classic. Nếu bạn đăng băn khoăn giữa những sản phẩm này thì mong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình sẽ chọn.
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Một số tính năng được ẩn trong BlackBerry Android mà ít người biết

Một số tính năng được ẩn trong BlackBerry Android mà ít người biết

Bài viết tiếp theo

Tắt thông báo đã xem vơi ứng dụng Unseen

Tắt thông báo đã xem vơi ứng dụng Unseen
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo