So sánh đa nhiệm của BlackBerry Android & BlackBerry Os 10

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 21/03/2017 5 phút đọc
Việc BlackBerry 10 dừng ở Passport đó là một điều khá hợp lí, với những ai đang sở hữu cho mình một phiên bản BlackBerry 10 hoàn thiện có thể thấy các thao tác và trải nghiệm trên Os 10 & Android luôn có sự khác biệt. Và bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em về việc trải nghiệm đa nhiệm trên Os 10 và Android khác nhau như thế nào ?

Đa nhiệm trên BlackBerry Android: (Back, Home, Recent Apps)

Back (Nút hình tam giác): Đảm nhiệm thao tác lùi lại, quay lại trên tất cả các chương trình, ứng dụng, Game, ... Home (Nút hình tròn): Phím home trên BlackBerry Android giúp bạn treo ứng dụng và trở về màn hình chính để xử lý các tác vụ khác, quay trở lại màn hình chính và giữ ứng dụng vẫn tiếp tục hoạt động. Recent Apps (Nút hình vuông): Đây là phím để bạn sử dụng để qua lại các ứng dụng đang chạy đa nhiệm hoặc xem những ứng dụng đã treo chạy ngầm, bạn có thể nhấn phím này để tắt các ứng dụng không xử dụng nữa để giải phóng RAM. Ưu & Nhược điểm: Với đa nhiệm Android bạn sẽ tách biệt độc lập từng tính năng giúp bạn thao tác nhanh trở về màn hình Home, chọn ứng dụng khác hoặc trở lại một thao tác nào đó. Tuy nhiên việc treo quá nhiều ứng dụng khiến RAM bị tràn và khiên máy bị nóng hoặc đơ. Vì thế hãy thoát bỏ tất cả các ứng dụng không cần thiết bằng cách ấn Recent Apps, cả 3 phím chức năng này trên BlackBerry đều là cảm ứng.

Đa nhiệm trên BlackBerry 10:

Với BlackBerry 10 thì màn hình Active Frames đơn giản, bạn muốn treo ứng dụng nào chỉ cần vuốt từ dưới màn hình lên là ứng dụng được treo lên màn hình và bạn có thể thao tác đa nhiệm khác. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nút Call Off để quay ra màn hình Active FramesVới thao tác này bạn có thể quản lý tốt ứng dụng đang chạy và tắt chúng nếu không sử dụng. Ưu & Nhược điểm: Thuận tiện trong thao tác chỉ với việc vuốt thả trên màn hình, những ứng dụng đang chạy sẽ hiển thị lên màn hình Active Frames, bạn có thể tắt nhanh bằng việc nhấn nút X hoặc nhấn giữ nút X để tắt hẳn ứng dụng đó. Quản lý tốt các ứng dụng đang chạy, bạn không thao tác nữa thì có thể tắt để màn hình thoáng hơn. Nếu thao tác nhiều App cùng lúc thì màn hình hơi rối không tách biệt từng phần như Android được. Mỗi hệ điều hành đều có những ưu điểm riêng để phù hợp thao tác cảm ứng, đối với BlackBerry Android như Priv, DTEK50, DTEK60 bạn hoàn toàn có thể khá thuận tiện trong việc chuyển ứng dụng. Tuy nhiên những thao tác trên BlackBerry 10 luôn rất chuyên nghiệp & mượt mà, mình đang dùng BB 10 nên vẫn có cảm giác ưu tiên hệ điều hành này hơn. @@ !
Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Không còn nhận tin nhắn & cuộc gọi ngoài danh bạ trên BlackBerry 10

Không còn nhận tin nhắn & cuộc gọi ngoài danh bạ trên BlackBerry 10

Bài viết tiếp theo

Ứng dụng loại bỏ, bỏ qua quảng cáo trên YouTube cho BlackBerry Android

Ứng dụng loại bỏ, bỏ qua quảng cáo trên YouTube cho BlackBerry Android
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo