SO SÁNH TRẢI NGHIỆM BLACKBERRY KEY2 VÀ IPHONE X

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 26/02/2019 8 phút đọc

Khi so sánh về trải nghiệm BackBerry KEY2 và iPhone X, chúng có thể thấy ngay về sự đối lập giữ việc cầm nắm, thao tác của người dùng, iPhone X là thế hệ iPhone mới của Apple nó sử dụng cảm ứng 100% trên mặt trước, loại bỏ cả nút Home. Đối với BlackBerry KEY2 phân khúc cao cấp nhất của BlackBerry vơi một thiết kế cầm nắm chắc chắn... 

Blackberry KEY2 và iPhone X phải nói dường như là 2 dòng điện thoại theo đuổi 2 kiểu cách khác nhau. Đều đã được ra mắt trong một khoảng thời gian trước đây rồi nhưng đến ngày hôm nay, cả 2 vẫn đang khẳng định chắc chắn độ hot của mình trên thị trường Việt Nam.

so-sanh-key2-va-keyone-1

So sánh về việc cầm nắm BlackBerry KEY2 và iPhone X

Theo xu hướng phát triển của các loại Smartphone, iPhone X vừa qua đã cho thấy sự khác biệt của mình với các loại iPhone trước đó. Với thiết kế “tai thỏ”, màn hình fullview, camera kép dọc theo thân máy, lớp kính Sapphire chống xước trước và sau khiến cho iPhone X tuy nhỏ nhưng có “võ”. iPhone X được đánh giá là chiếc điện thoại có độ nặng vừa tay, kích thước phù hợp khi đút túi quần và đặc biệt, màn hình rộng hơn so với tưởng tượng nhờ các tấm nền OLED.

so-sanh-key2-va-keyone-6

Mang nét khác biệt về mẫu mã sản phẩm, BlackBerry KEY2 chào thị trường với bề ngoài mạnh mẽ, phong cách nhưng vẫn đầy sang trọng. Vẫn tiếp tục sử dụng nét đặc trưng của dòng BlackBerry là bàn phím Qwerty, tuy nhiên ở KEY2 bàn phím đã được kéo dài hơn 20% so với KeyOne để tiện cho người sử dụng. Ngược với iPhone X, thiết kế của KEY2 là những góc cạnh mang đến cảm giác sắc sảo và mạnh mẽ. Mặt lưng KEY2 là camera kép nằm ngang trên nền nhựa có đường vân để hạn chế bám vân tay và trơn trượt.

So sánh tiếp theo là về giá thành của KEY2 và iPhone X

Tính tại thời điểm 2 máy bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì giá chiếc iPhone X đắt hơn 2 lần giá của chiếc KEY2. Nếu chỉ so về mặt giá thì thật sự là chiếc BlackBerry KEY2 hoàn toàn bị lép vế trước iPhone X.

so-sanh-key2-va-keyone-3

So sánh trải nghiệm BlackBerry KEY2 và iPhone X

Đánh giá về iPhone X, một số người sử dụng sau một tuần nhận xét: Về chất lượng hiển thị hình ảnh và chất lượng ảnh chụp của camera rất tuyệt vời; các thao tác thì có điểm khác so với các máy iPhone cũ nhưng vẫn dễ và nhớ được; pin sạc nhanh và giữ được lâu; đa số đều tốt trừ một điểm là khả năng hiển thị fullview bị hạn chế.

Vì có khá nhiều phần mềm có độ rộng phần hiển thị chưa tương thích với iPhone X nên người dùng cảm thấy khó chịu khi thấy phần trên và dưới màn hình có khoảng trống đen, hay có khi là phần hiển thị "tràn" ra quá làm bị mất một số thao tác trên đầu, và cũng có khi phần hiển thị nằm lọt vào trong hẳn màn hình nếu đặt ngang.

so-sanh-key2-va-keyone-5

Còn về phần BlackBerry KEY2, người trải nghiệm trong một tuần cũng có chia sẻ: về độ nét màn hình và ảnh thì tốt rồi; độ ổn định máy tạm ổn; nhưng gây khó chịu khi xem phim và chơi game bởi kết cấu phần khung máy trước là tỷ lệ màn hình với bàn phím là 3/2, tức là màn hình chỉ chiếm 3/5 khung mặt trước máy, điều này vừa khiến thao tác khó lại vừa khó chịu khi xem video.

Thật sự, với thiết kế màn hình như vậy khiến người xem video có cảm giác như video bị lọt hẳn vào trong, gây “tức mắt” với phần bàn phím màu đen bên ngoài.

Như vậy là 2 dòng máy gần như khác nhau hoàn toàn, thiết kế bên ngoài cũng khác nhau, độ to nhỏ của màn hình cũng khác nhau nhưng lại cũng bị người sử dụng không hài lòng về cùng một điểm, đó là sự hiện thị của màn hình. Mong rằng, thời gian tới, các công ty sản xuất của 2 dòng điện thoại này sẽ có sự điều chỉnh để mang lại cho người xem những cảm xúc trải nghiệm tốt nhất.

Với một thiết kế ấn tượng cùng nhiều trải nghiệm tốt trong các trường hợp khác nhau, KEY2 và iPhone đều được người dùng đánh giá cao về các tính năng trải nghiệm sản phẩm thực tế. Sự đẳng cấp và tinh tế ở thiết kế thể hiện khá rõ về 2 hãng điện thoại lâu đời trên thị trường. Không chỉ mang đến một hiệu năng tốt mà trải nghiệm thực tế của mỗi máy sẽ luôn được nâng cấp và tăng sự thuận tiện cho người dùng đó là những điểm sẽ mang đến lượng mua cho nhà sản xuất...

Với những đánh giá tổng quan về 2 phiên bản này sẽ giúp bạn có thể tự tin trải nghiệm những phiên bản điện thoại đẳng cấp hiện nay của BlackBerry cũng không thua kém gì so với các hãng điện thoại khác...

Bạn hãy tham khảo và hãy thật tỉnh táo khi lựa chọn “bạn đời” của mình nhé!

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước So sánh cấu hình, hiệu năng BlackBerry KEY2 và iPhone 8

So sánh cấu hình, hiệu năng BlackBerry KEY2 và iPhone 8

Bài viết tiếp theo

Test anchor text

Test anchor text
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo