[Thủ thuật] Giải phóng bộ nhớ BlackBerry Android chỉ qua 1 cú chạm

Sudo Ecommerce Tác giả Sudo Ecommerce 29/11/2018 6 phút đọc

Hệ điều hành Android lưu trữ Cache rất lớn, điều này làm tiêu tốn dung lượng bộ nhớ trên hệ thống máy. Đối với BlackBerry Android không thể tránh khỏi những vấn đề này. Khi đó các hoạt động của BlackBerry sẽ bị quá tải, điều này sẽ khiễn BlackBerry bị chậm khá nhiều. Sau đây là thủ thuật giải phóng bộ nhớ hàng GB một cách đơn giản chỉ bằng một thao tác chạm mà mình nghĩ không phải ai cũng biết, nên nếu ai chưa biết có thể thử ngay.

Đối với Smartphone các bộ nhớ trong thường xuyên bị đầy do các ứng dụng thường đồng bộ hoặc lưu cache, đặc biệt là đối với hệ điều hành Android, khả năng đồng bộ thường thấy trên sản phẩm BlackBerry Android với một số bình luận như Google Photos. Nhiều bạn thường không để ý khi bộ nhớ bị đầy mà chưa biết. Đó là lý do vì sao Google Photos rất có thể sẽ trở thành người bạn đồng hành tốt nhất của bạn: nó sẽ tự động sao lưu hình ảnh và video của bạn, lưu trữ không giới hạn số lượng trên các máy chủ của Google. Đổi lại, đối với hầu hết người dùng, Google trước tiên sẽ nén ảnh – vẫn giữ độ phân giải cao – để tiết kiệm không gian cho các máy chủ của họ.

Ngoại lệ duy nhất với quy tắc này là Google Pixel, Google cho phép người dùng Pixel lưu trữ hình ảnh và video không giới hạn dung lượng với độ phân giải gốc. Dù sao đi nữa, việc hy sinh một tí chất lượng ảnh để đổi lại hàng GB dung lượng bộ nhớ cũng khá hợp lý. Trên BlackBerry Priv & BlackBerry DTEK50 đều được tích hợp ứng dụng này vì thế nếu bạn chưa biêt thủ thuật này có thể thử ngay nhé. Bởi vì ứng dụng Photos sẽ tự động sao lưu mọi thứ được chụp với camera của bạn, việc lưu trữ chúng trên bộ nhớ của thiết bị thật sự không cần thiết, Photos vẫn sẽ hiển thị các file đã được sao lưu trên thiết bị chúng được chụp ban đầu, cũng như tất cả các thiết bị Android khác của bạn. Thật vậy, không có bất kỳ sự thay đổi nào – bạn vẫn xem được những hình ảnh đó trên thư viện ảnh của bạn, chỉ là nó không chiếm dụng bộ nhớ của điện thoại. Thao tác giải phóng bộ nhớ trên Android với ứng dụng Photos hết sức đơn giản: chỉ với một nút bấm, bạn đã có thể nhanh chóng xóa tất cả hình ảnh và video, đã được sao lưu lên Google Photos, khỏi điện thoại của mình.

Thao tác đơn giản trên điện thoại BlackBerry Priv như sau: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Photos và vuốt từ mép trái màn hình để mở trình đơn các tùy chọn. Di chuyển xuống dưới và bạn sẽ thấy tùy chọn Free up space.

giai-phong-blackberry-android-1

Ngay sau khi bạn nhấn vào tùy chọn Free up space, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm tất cả các file đã được sao lưu lên Google Photos. Quá trình tìm kiếm có thể mất từ vài giây đến vài phút, tùy thuộc vào tốc độ xử lý của thiết bị của bạn, cũng như số lượng file cần tìm kiếm.

giai-phong-blackberry-android-2

Khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, Google Photos sẽ hiển thị số lượng file và tùy chọn để xóa chúng. Trong trường hợp của chúng tôi, hệ thống đã tìm thấy 68 file.

giai-phong-blackberry-android-3

Để xóa các file được tìm thấy khỏi bộ nhớ máy, bạn chỉ cần nhấn nút Remove. Khi quá trình xóa file hoàn tất, bạn sẽ thấy một thanh banner thông báo ở dưới cùng màn hình cho biết dung lượng bạn đã giải phóng được.

giai-phong-blackberry-android-4

Chúc các bạn thành công với một thủ thuật đơn giản này.

Nguồn : Internet

Sudo Ecommerce
Tác giả Sudo Ecommerce Admin
Bài viết trước Hướng dẫn gỡ bỏ BlackBerry Protect trên OS 10.3.3

Hướng dẫn gỡ bỏ BlackBerry Protect trên OS 10.3.3

Bài viết tiếp theo

Những lệnh tắt trong ứng dụng Browser trên BlackBerry 10

Những lệnh tắt trong ứng dụng Browser trên BlackBerry 10
Viết bình luận
Thêm bình luận

Bài viết liên quan

Thông báo